Thủ thuật

Cách xóa Key Windows để đưa về trạng thái kích hoạt ban đầu

Cách xóa Key Windows để đưa về trạng thái kích hoạt ban đầu – hello, xin chào các bạn bạn đang muốn sử dụng một Key sản phẩm mới chính hãng cho Windows của mình hoặc bạn muốn chuyển Key từ máy tính này sang máy tính khác. Để thực hiện được công việc đó đòi hỏi bạn bạn xóa Key trong máy tính hiện tại, nếu không khi bạn sử dụng lại mã Key này trong một máy mới nó sẽ hiện thông báo lỗi. Vậy làm sao để xóa Key Windows để đưa về trạng thái kích hoạt ban đầu? để có thể sử dụng Key kích hoạt lại trên các máy tính khác…

Một cách thông thường bạn có thể sử dụng ứng dụng để gỡ bỏ hoàn toàn Key sản phẩm trong Windows, tuy nhiên bạn không cần cài đặt phần mềm trong Windows, Microsoft đã tích hợp tính năng cho phép bạn xóa Key một cách nhanh chóng và an toàn.

Chọn để xem

Cách xóa Key Windows

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng một số công cụ dùng để kích hoạt Windows bạn cần gỡ bỏ trước các ứng dụng này rồi mới tiến hành gỡ bỏ Key trong Windows.

Đầu tiên bạn hãy truy cấp vào cửa sổ Command Prompt bằng quyền quản trị bằng cách gõ CMD trong ô tìm kiếm, sau đó chuột phải vào kết quả tìm kiếm > Chọn Run as administrator (bắt buộc bạn phải chạy ở quyền quản trị).

Cách xóa Key Windows
Cách xóa Key Windows

Gỡ Key ra khỏi Windows

Trên cửa sổ CMD bạn gõ lệnh

slmgr /upk

Nhấn Enter, để thực thi.

Cách xóa Key Windows để đưa về trạng thái kích hoạt ban đầu 1

key windows giá rẻ

Một hộp thoại xuất hiện, thông báo “Uninstall product key successfully“, lệnh này dùng để gỡ key ra khỏi Windows và đưa về trạng thái nhập key.

Cách xóa Key Windows để đưa về trạng thái kích hoạt ban đầu 2

Nhấn OK, để hoàn tất.

Xóa product key trong Registry

Tiếp tục, hãy nhập lệnh phía bên dưới.

slmgr /cpky

Nhấn Enter, để thực thi lệnh.

Cách xóa Key Windows để đưa về trạng thái kích hoạt ban đầu 3

Một hộp thoại thông báo “Product key from registry cleared successfully“ xuất hiện.

Cách xóa Key Windows để đưa về trạng thái kích hoạt ban đầu 4

Nhấn OK, để xóa product key trong Registry.

Đưa Windows về trạng thái ban đầu

Okey, tiếp tục bạn thực hiện lệnh bên dưới.

slmgr /rearm

Nhấn Enter để thực thi.

Cách xóa Key Windows để đưa về trạng thái kích hoạt ban đầu 5

Một thông báo “Command completed successfully“ xuất hiện, Nhấn OK để đưa Windows về trạng thái chưa đăng ký, tương tự như việc cài mới.

Cách xóa Key Windows để đưa về trạng thái kích hoạt ban đầu 6

Vậy là bạn đã thực hiện việc xóa Key Windows hoàn toàn rồi đấy.

Cài đặt Key mới Windows

Mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp Windows + I hoặc click chọn Settings trên Start Menu > trên cửa sổ Settings, tìm và click chọn biểu tượng Update & security > tiếp theo click chọn Activation > tại mục Activate Windows Now, bạn click chọn link Change product key. Click chọn Yes nếu xuất hiện cửa sổ User Account Control.

Cách xóa Key Windows để đưa về trạng thái kích hoạt ban đầu 7

Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Enter a product key, tại đây bạn nhập Product key mới trên Windows 10 rồi click chọn Next để kết nối server Microsoft activation và kích hoạt bản sao chép Windows 10, sử dụng Product key mới. Quá đơn giản để bạn xóa Key Windows và nhập key mới phải không?

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số thủ thuật máy tính hữu ích như: Cách Reset Windows 10 về trạng thái ban đầu đơn giản nhất, cấu hình DNS trên các phiên bản Windows mới nhất….

Kết luận

Việc xóa Key Windows và cập nhật mới Key là một việc rất quan trong đối với những ai đang sử dụng hệ điều hành Windows, nếu bạn muốn chuyển key sang một máy tính khác hoặc bạn muốn xóa một Key Windows “Lậu” để cài đặt lại Key mới thì bạn phải biết cách làm sạch Key cũ và cập nhật Key mới cho Windows.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button