Cách xóa nhanh lịch sử truy cập trong Windows 10

Xóa nhanh lịch sử truy cập trong Windows 10 – File Explorer (thường được gọi là Windows Explorer) dùng để truy cập nhanh các thư mục, ổ đĩa… mặc định trong Windows 10. Như bạn biết, Quick Access sẽ hiển thị tất cả các tập tin, thư mục thường xuyên được sử dụng gần đây nhất để người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào tập tin, thư mục một cách nhanh chóng mà không cần phải di chuyển đến vị trí ban đầu của nó.

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách hiển thị thông báo khi PIN sạc đầy trong Windows 10 giúp bạn có thể quản lý tốt hơn dung lượng PIN khi được sạc đầy từ đó bạn sẽ có kế hoạch bảo vệ PIN máy tính tốt hơn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa nhanh lịch sử truy cập trong Windows 10 giúp bạn xóa nhanh những thư mục, tập tin vừa mới sử dụng!

Chọn để xem

Xóa nhanh lịch sử truy cập trong Windows 10

Có thể nói Quick Access là một tính năng tiện dụng và hữu ích tuy nhiên có những lúc có thể bạn muốn xóa lịch sử truy cập nhanh để bảo vệ sự riêng tư. Hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa nhanh lịch sử truy cập trong Windows 10.

Xem thêm:  Cách sửa các tệp hệ thống bị hỏng trong Windows 10

Phương pháp 1: Xóa từ File Explorer

Đầu tiên bạn hãy mở Quick Access hay “This PC” bằng cách bấm vào biểu tượng File Explorer trên thanh taskbar hoặc nhấp vào biểu tượng File Explorer ở phía bên trái của Start Menu.

Clear-Quick-Access-history-in-Windows-10.jpg

Trong cửa sổ “File Explorer” > Kích chọn vào “File” > Kích chọn “Change folder, and search options” để mở cửa sổ “Folder Options”

Clear-Quick-Access-history-in-Windows-10-1.jpg

key windows giá rẻ

Trong cửa sổ “Folder Options” > Kích chọn “Tab General”. Trong mục “Privacy” Kích chọn “Clear” để xóa Windows Explorer và lịch sử truy cập nhanh trong Windows 10.

Clear-Quick-Access-history-in-Windows-10-2.jpg

Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành việc xóa nhanh lịch sử truy cập trong Windows 10!

Phương pháp 2: Xóa từ Control Panel

Đầu tiên bạn hãy mở Control Panel trong windows 10 bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X sau đó Kích chọn vào chữ Control Panel

cach mo control panel windows10-1.png

Trên cửa sổ Control Panel trong thuộc tính “View by” chọn “Small Icon” > Kích chọn “File Explorer Options”

Clear-Quick-Access-history-in-Windows-10-3.jpg

Trong hộp thoại “File Explorer Options” > Kích chọn “tab General”. Trong mục “Privacy” bỏ chọn 2 tùy chọn “Show recently used files in Quick Access” và “Show recently used folders in Quick access” nhấn Apply

Clear-Quick-Access-history-in-Windows-10-4.jpg

Sau đó hãy tích lại hai tùy chọn “Show recently used files in Quick access” và “Show frequently used folders in Quick Access” nhấn Apply

Clear-Quick-Access-history-in-Windows-10-5.jpg

Cuối cùng nhấn OK để hoàn thành việc xóa nhanh lịch sử truy cập trong Windows 10!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles