Cách xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) trong Windows 10

[Thủ thuật Windows] Hướng dẫn cách xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) trong Windows 10 – Khi bạn sử dụng hệ điều hành Windows nó sẽ tự động tạo ra một tệp có tên hiberfil.sys khi chúng ta kích hoạt tính năng ngủ đông. Tập tin hiberfil.sys được lưu trữ trong thư mục gốc của ổ đĩa cài đặt Windows. Ví dụ: nếu thư Windows 10 của bạn là “C” thì tệp này nằm ở vị trí C:. Tập tin hiberfil.sys sẽ không hiển thị với các cấu hình mặc định của Windows. Bạn cần phải cấu hình tùy chọn chế độ hiển thị các tập tin ẩn trong hệ điều hành mới có thể thấy được tập tin này.

Hibernation là một tính năng tuyệt vời không giống như chế độ Sleep, chế độ Hibernation sẽ đưa máy tính của bạn về trạng thái gần giống như tắt máy tính nhưng thật sự không phải là tắt máy. Tập tin hiberfil.sys có thể chiếm dung lượng từ vài trăm MB đến vài GB. Nếu bạn không sử dụng tính năng ngủ đông, bạn có thể xóa tệp hiberfil.sys để giải phóng dung lượng ổ đĩa trên Windows 10.

Chọn để xem

Xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) trong Windows 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sử dụng Data Recovery Wizard để phục hồi dữ liệu bị mất trên Windows, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) trong Windows 10 để giải phóng dung lượng ổ đĩa Windows 10.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi “Security Center service can’t be started”

#Xem tập tin Hiberfil.sys (Hibernation)

Đầu tiên hãy mở thư mục cài đặt hệ điều hành Windows 10, sau đó kích chọn File > chọn Change folder and search options để mở cửa sổ Folder Options.

xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) trong Windows 10
Xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) trong Windows 10

Trên cửa sổ Folder Option kích chọn tab View > kích chọn “select Show hidden files, folders, and drives”. Sau đó hãy tích bỏ tùy chọn “Hide protected operating system files”. Chọn Yes để lưu các cài đặt và đóng cửa sổ.

Cách xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) trong Windows 10 1

key windows giá rẻ

Cuối cùng kích chọn Apply, lúc này bạn sẽ thấy tập tin hiberfil.sys. Để kiểm tra kích thước của tập tin này bạn có thể chuột phải vào tập tin > Chọn Properties.

Cách xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) trong Windows 10 2

Như bạn thấy tập tin hiberfil.sys chiếm gần 4GB dung lượng,  quá nhiều phải không các bạn? hãy vô hiệu hóa nó để giải phóng dung lượng ổ đĩa của bạn!

#Xóa tập tin hiberfil.sys trong Windows 10

Để xóa tập tin hiberfile.sys, bạn chỉ cần vô hiệu hóa tính năng ngủ đông là được. Đầu tiên hãy mở cửa sổ Command Prompt dưới dạng quản trị viên. Để thực hiện điều đó, hãy nhập CMD vào ô Tìm kiếm trên thanh tác vụ, trong kết quả tìm kiếm nhấp chuột phải vào Command Prompt, và sau đó nhấp vào Run as administrator.

Cách xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) trong Windows 10 3

Trong cửa sổ Command Prompt, hãy nhập lệnh sau và nhấn phím Enter để vô hiệu hóa tính năng ngủ đông và xóa tập tin hiberfil.sys.

Powercfg /hibernation off

Cách xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) trong Windows 10 4

Để kích hoạt lại chế độ ngủ đông bạn chỉ cần thực hiện lệnh

Powercfg /hibernation on

là được, quá đơn giản để bạn có thể xóa tập tin Hiberfil.sys (Hibernation) trong Windows 10 phải không?

Xem thêm:  Sáu phím tắt huyền thoại trong Windows 10 để bạn thao tác nhanh hơn

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles