Thủ thuật văn phòng

Hướng dẫn cách Loại bỏ, xóa tài khoản Outlook 2013

Hướng dẫn nhanh: cách loại bỏ hoặc xóa tài khoản Outlook 2013 đơn giản nhất bằng cách chọn Tệp góc bên trái màn hình > Chọn cài đặt tài khoản > Cài đặt Tài khoản > Chọn tài khoản muốn xóa > Chọn Loại bỏ > Sẽ xuất hiện cảnh báo, nội dung đã lưu vào bộ đệm ẩn ngoại tuyến của tài khoản này sẽ bị xóa… > Chọn Có để xác nhận.

Bạn không muốn sử dụng dịch vụ Outlook và muốn xóa email khỏi Outlook? Dưới đây là các hướng dẫn chi tiết và đơn giản nhất.

Lưu ý, sau khi xóa xong thì người dùng không thể nhận Email cũng như gửi được nữa vì tài khoản thư điện tử cá nhân liên kết với dịch vụ outlook được xem như không tồn tại. Đồng thời các dịch vụ dữ liệu trên Outlook cũng như lịch đã thiết đặt cũng biến mất toàn bộ.

1. Tổng quan về Outlook 2013

Kể từ khi Microsoft cho ra đời hệ điều hành Windows 10, phiên bản mới nhất hiện nay, có thể nói người tiêu dùng đã được chứng kiến cũng như trải nghiệm rất nhiều nâng cấp từ nhà phát hành của hệ điều hành phổ biến và có nhiều người sử dụng nhất thế giới.

Trong đó tiêu biểu nhất đó là bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office với nhiều ứng dụng quen thuộc như Word, Powerpoint, Excel… hay như những ứng dụng lần đầu được ra mắt người dùng như OneDrive, Onenote và Outlook.

Đây được xem là những ứng dụng để cạnh tranh với các dịch vụ điện toán đám mây của Google. Căn bản Outlook cũng giống như Google Calendar  dùng để quản lý thông tin cá nhân cũng như liên kết với dữ liệu từ các ứng dụng văn phòng từ đó tối ưu hóa được lịch trình của bạn.

Và nó cũng liên kết với một tài khoản Email để cập nhật thông báo cho bạn biết. Do đó hãy cùng theo dõi tiếp phần dưới để tìm hiểu về cách thức xóa tài khoản Email liên kết với dịch vụ Outlook nhé.

2. Các bước để xóa tài khoản Email khỏi Outlook

Đối với những người dùng lâu năm, có khá nhiều dữ liệu đã được sao lưu và đồng bộ hóa từ các thiết bị của bạn. Do đó nếu vẫn muốn giữ lại các dữ liệu đã được sao lưu trước khi xóa tài khoản, hãy tạo một thư mục mới để lưu các file dữ liệu. Khi bạn muốn xóa tài khoản Outlook mà không thực hiện quá trình sao lưu thì sẽ nhận được thông báo như hình dưới đây.

Hướng dẫn cách Loại bỏ, xóa tài khoản Outlook 2013

Sau đó tại giao diện của ứng dụng Microsoft Outlook 2013, hãy click chuột chọn File để mở bảng chọn như hình dưới:

Hướng dẫn cách Loại bỏ, xóa tài khoản Outlook 2013

Sau đó hãy vào mục Info rồi trong tab Account Settings tiếp tục click chuột chọn Account Settings

Ở bước tiếp theo, khi giao diện mới đã hiện lên, hãy click chuột để chọn tab Data Files rồi sau đó click chuột chọn tab Add ở bên dưới:

Hướng dẫn cách Loại bỏ, xóa tài khoản Outlook 2013

Sau đó bạn chuyển đến vị trí lưu thư mục trên máy tính của bạn, hãy chọn nơi cần lưu rồi sau đó tại tab Save as type hãy click chuột để chọn Outlook Data File, định dạng này sẽ có đuôi thư mục là .pst, sau đó tiến hành đặt tên cho file và nhấn ok.

Hướng dẫn cách Loại bỏ, xóa tài khoản Outlook 2013

Bước cuối cùng, hãy vào lại giao diện của Tab Email, chọn tài khoản Email muốn xóa rồiclick chuột chọn Remove để tiến hành. Tại bảng chọn hiện ra sau đó, hãy click chuột chọn Yes để tiến hành xác nhận việc xóa tài khoản Email khỏi Outlook.

Hướng dẫn cách Loại bỏ, xóa tài khoản Outlook 2013

Xem thêm: Hướng dẫn Cách xuất danh bạ từ Outlook ra VCF file Đơn giản

3. Lời kết

Các dịch vụ tích hợp trên các bộ ứng dụng văn phòng luôn được thiết kế nhằm tối ưu hóa những trải nghiệm của người dùng cũng như đem đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Và với sự phát triển ngày nay, rất nhiều người đang muốn chuyển sang những tiện ích nào tối ưu nhất cho mình.

Trên đây là toàn bộ những thao tác iT60s hướng dẫn để giúp các bạn xóa tài khoản Email khỏi ứng dụng Microsoft Outlook 2013 cũng như những giới thiệu tổng quan về ứng dụng này để giúp các bạn có được trải nghiệm tốt nhất hoặc ứng dụng vào sử dụng văn phòng, làm việc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button