Cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả trên Windows

Cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả trên Windows – Bạn đang sử dụng một ứng dụng nào đó tự nhiên ứng dụng bị treo không hoạt động nữa bạn tắt nó đi cũng không được vậy phải làm sao? Việc ứng dụng bị treo có rất nhiều nguyên nhân có thể hệ thống tài nguyên của bạn không cung cấp đủ tài nguyên để xử lý hoặc là do ứng dụng bị thiếu một số thành phần để chương trình hoạt động. Dù sao đi nữa khi ứng dụng bị treo “ngang lưng” khi bạn làm việc thì rất là “căng” phải không?

Hấp dẫn: Viettel đang khuyến mãi các gói Data rất hấp dẫn, bạn có thể lên mạng mà không cần Wifi, tham khảo các gói khuyến mãi tại đây!

Chọn để xem

Xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả

Khi ứng dụng bị treo tùy theo mức độ ảnh hưởng nó có thể làm hệ thống của bạn không xử lý được dẫn đến hệ thống bị “đơ” hoặc nhẹ hơn bạn có thể chạy được các ứng dụng khác tuy nhiên khi ứng dụng bị treo bạn có thể xử lý theo các phương pháp dưới đây!

Refresh bộ nhớ RAM

Đây được xem là phương pháp tối ưu để bạn có thể xử lý ứng dụng bị treo, thông thường khi ứng dụng bị treo nguyên nhân chủ yếu gây ra vấn đề là do bộ nhớ Ram của bạn đã vượt quá giới hạn vì thế khi ứng dụng bị treo “ngang lưng” bạn nên sử dụng phương pháp này đầu tiên để có thể sử dụng ứng dụng trở lại mà không làm gián đoạn công việc tuy nhiên nếu sau khi sử dụng phương pháp này mà không giải quyết được vấn đề bạn hãy sử dụng phương pháp bên dưới!

Xem thêm:  Cách sửa các lỗi iTunes thường gặp trên Windows 10

Đầu tiên tại màn hình Desktop > Kích chuột phải chọn New > Kích chọn Shortcut lúc này cửa sổ tạo Shortcut xuất hiện tại ô “Type the location of the item” bạn hãy sao chép đoạn lệnh này: taskkill.exe /f /fi “status eq not respondingvà dán vào!

Cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả trên Windows 1

Nhấn Next, đặt tên cho Shortcut hoặc bạn cứ để mặc định cũng được.

Cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả trên Windows 2

key windows giá rẻ

Nhấn Finish để kết thúc việc tạo Shortcut. Kể từ bây giờ mỗi khi ứng dụng bị treo bạn có thể thực thi Shortcut này để gỡ lỗi vấn đề.

Tắt ứng dụng từ Task Manager

Nếu như phương pháp trên không giúp bạn giải quyết vấn đề thì chỉ còn cách là tắt luôn ứng dụng bị lỗi với cách này bị dụng sẽ bị tắt hoàn toàn và tất nhiên các công việc bạn đang làm sẽ theo “mây gió”. Thực hiện như sau chỉ cần End task ứng dụng này là xong.

Đầu tiên trong bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete hoặc các bạn kích chuột phải trên thanh Taskbar chọn Start Task Manager như hình bên dưới.

Xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả

Lúc này cửa sổ Task Manager sẽ xuất hiện, lúc này sẽ xuất hiện toàn bộ chương trình đang chạy trong mục Apps của tab Process.

Cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả trên Windows 3

Lúc này bạn tìm và nhấn vào ứng dụng đang bị treo trên máy tính cần đóng, sau đó click vào nút End task (hoặc bạn nhấn chuột phải lên ứng dụng và chọn End task).

Cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả trên Windows 4

Quá đơn giản để bạn có thể xử lý ứng dụng bị treo trên hệ điều hành Windows phải không?

Xem thêm:  Coupon Hawkhost mới nhất giảm đến 40% trọn đời (cập nhật liên tục)

Hãy đợi chút: Bạn có muốn truy cập vào chế độ Boot hay không? hãy tham khảo cách truy cập chế độ boot của máy tính giúp bạn nắm bắt được cách sử dụng chế độ boot trong hệ điều hành Windows.

Kết luận

Trên đây là cách xử lý ứng dụng bị treo hiệu quả trên Windows, cách làm đơn giản nhưng khá bối rối nếu như bạn không biết. Đây là một kinh nghiệm sử dụng máy tính hay mà bạn cần biết và giới thiệu cho mọi người nữa nhé.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles