Cài đặt giao diện mới cho wordpress bạn đã biết?

Cài đặt giao diện mới cho wordpress bạn đã biết? – Trong hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn cho cho bạn chi tiết về cách cài đặt và kích hoạt các giao diện trong trang WordPress của bạn. Với các mẫu giao diện miễn phí được cung cấp bạn có thể thỏa sức khám phá những tính năng mạnh mẽ của mã nguồn này.

Việc cài đặt giao diện cho wordpress bạn có 2 cách để cài đặt – Bạn có thể cài đặt bằng tay hoặc sử dụng những giao diện có sẵn trong khu vực quản trị.

Cài đặt giao diện mới cho wordpress với các thao tác

Điều đầu tiên bạn cần làm khi bạn muốn cài đặt một theme WordPress mới là đăng nhập vào trang quản trị trang web của bạn. sau đó vào Appearance (Giao diện) -> Themes (Giao diện)

Cài đặt giao diện mới cho wordpress bạn đã biết?

Ở đây, bạn sẽ thấy tất cả những giao diện mà bạn đã cài đặt trong ứng dụng của bạn. Để thêm một số giao diện khác, chỉ cần nhấp vào Thêm mới (Add new).

cai-dat-giao-dien-wordpress-1.jpg

Trên trang này, có hai cách để thêm một giao diện mới. Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm nó sẽ lấy kết quả từ các thư mục giao diện trên trang WordPress.org hoặc bạn có thể tải lên một chủ đề từ ổ đĩa cứng của bạn. Trong hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để thêm các giao diện trong cả hai cách.

[Tip]  Cách gỡ bỏ phần mềm trên hệ điều hành windows 8

Chọn và cài đặt một giao diện từ thư mục theme WordPress chính thức

Cách dễ nhất để cài đặt chủ đề cho trang web WordPress của bạn là sử dụng các giao diện được liệt kê trong thư mục giao diện. Điều này cho phép bạn tìm kiếm các giao diện mà bạn cần trực tiếp từ trang quản trị. Mỗi giao diện trong thư mục chính thức đều có tên giao diện của nó cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm ngay các giao diện.

Nếu bạn biết tên của giao diện, bạn có thể tìm kiếm nó.

[Tip]  Cách hiển thị file htaccess trong cpanel mới nhất hiện nay

cai-dat-giao-dien-wordpress-2.jpg

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các giao diện đáp ứng với tìm kiếm của bạn. Di chuột qua bất kỳ giao diện bạn sẽ thấy hai tùy chọnCài đặt (Install) và Xem thử (Preview) của giao diện. Một khi bạn chọn giao diện bạn muốn sử dụng cho trang web của bạn, nhấn nút Cài đặt (Install).

cai-dat-giao-dien-wordpress-3.jpg

Giao diện sẽ tự động tải về và Cài đặt cho bạn và công việc cuối cùng đó là bạn chỉ cần Kích hoạt (Active) giao diện là bạn đã có một giao diện mới hoàn chỉnh.

cai-dat-giao-dien-wordpress-4.jpg

Sau đó bạn ra ngoài trang chủ để tận hưởng giao diện bạn vừa mới cài đặt

cai-dat-giao-dien-wordpress-5.jpg

Tải lên một giao diện trên máy tính

Nếu bạn có một giao diện mà không được liệt kê trong thư mục WordPress.org, bạn chỉ có thể tải nó từ Giao diện -> Thêm mới (Add new) trong WordPress. Để làm điều này bạn click vào Tải giao diện lên (Upload) liên kết ở trên cùng của trang.

[Tip]  Cách hiển thị các bài viết vừa mới xem trong Wordpress đơn giản

cai-dat-giao-dien-wordpress-6.jpg

Bây giờ, nhấp vào Chọn Tệp (Choose File) nút, sau đó bạn dẫn đến tập tin .zip mà bạn đã tải giao diện từ nơi khác về máy tính của ban.

cai-dat-giao-dien-wordpress-7.jpg

Sau khi chọn giao diện xong bạn nhấn Cài đặt (Install)

cai-dat-giao-dien-wordpress-8.jpg

Trong vài giây, WordPress sẽ tải và giải nén tệp tin giao diện cho bạn. Tất cả bạn cần làm tiếp theo là nhấn Kích hoạt (Activate) để cài đặt giao diện thành công.

cai-dat-giao-dien-wordpress-4.jpg

Và như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cài đặt giao diện cho wordpress với 2 cách hay sử dụng rồi đấy nhé. Ngoài ra bạn có thể sử dùng phần mềm FTP để cài giao diện cũng được tuy nhiên 2 cách trên là đơn giản nhất. Chúc bạn thành công ./.

Quan trọng!

Các bạn hãy nhớ đọc Series các bài viết WordPress để nắm được các nội dung cơ bản nhất!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


8 + 9 =