Cải thiện tốc độ trải trang web bằng plugin Performance Score Booster

Cải thiện tốc độ trải trang web bằng plugin Performance Score Booster – Tốc độ tải trang web là một vấn đề khi bạn xây dựng website bạn cần phải ưu tiên hàng đầu, ngoài việc thuê các dịch vụ của nhà cung cấp thì việc tối ưu trang web của bạn để tốc độ tải trang được nhanh hơn là một vấn đề cần được đặt lên hàng đầu. Bạn thử so sánh khi vào một trang web với thời gian tải trang mất khoản 1 giây so với khi vào trang web của bạn thời gian tải trang lên đến 5 giây thì chắc chắn một điều rằng website của bạn đã mất điểm với người sử dụng rồi đấy.

Nếu bạn đang sử dụng mã nguồn wordpress để xây dựng website cho mình thì may mắn cho bạn đối với mã nguồn này có rất nhiều Plugin hỗ trợ bạn việc tối ưu trang web giúp website của bạn chạy nhanh hơn. Tuy nhiên việc kết hợp các Plugin sao cho đúng để giúp website của bạn tối ưu nhất là một vấn đề mà không ai cũng làm được.

[Tip]  Cách phát hiện link web đen trỏ đến website và gỡ bỏ

Ở trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một Plugin có tên là WP Performance Score Booster, Plugin này sẽ giúp tối ưu website của bạn và giúp website của bạn nâng cao điểm số trên các công cụ đo lường tốc độ tải trang web. Nếu bạn đang sử dụng một số Plugin cache thì bạn cũng có thể kết hợp Plugin này mà không xảy ra xung đột.

Plugin này sẽ giảm thời gian tải trang và tăng tốc trang web của bạn đồng thời cải thiện điểm số trang web trong các dịch vụ như PageSpeed, YSlow, Pingdom và GTmetrix.

[Tip]  Cách tạo hộp chát miễn phí trực tiếp trên Wordpress

Các tính năng chính của Plugin

Hủy bỏ bất kỳ chuỗi truy vấn từ các tài nguyên tĩnh như CSS & JS

Kích hoạt tính năng nén GZIP (nén text, html, javascript, css, xml, vv)

Thêm Vary: Accept-Encoding header

Đặt hết hạn bộ nhớ đệm

Cải thiện tốc độ trải trang web bằng plugin Performance Score Booster

Bạn có thể tiến hành cài đặt bằng tay bằng cách tải Performance Score Booster – Sau đó bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn chọn tải lên (Upload).

Hoặc cách đơn giản nhất là bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn gõ Performance Score Booster sau đó tiến hành cài đặt nhé.

[Tip]  Cách khắc phục lỗi EWWW Image Optimizer requires exec() đơn giản

tang-toc-web.jpg

Sau khi cài đặt xong bạn kích hoạt plugin, khi kích hoạt xong bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu có tên là WP Perormance Score Booster.

tang-toc-web-1.jpg

Bạn click vô Menu này để tiến hành cài đặt.

Cải thiện tốc độ trải trang web bằng plugin Performance Score Booster

Giao diện cài đặt của Plugin khá đơn giản chỉ có 3 tính năng chính được kích hoạt sẵn.

Remove query strings from static content: Hủy bỏ các truy vấn từ nội dung tĩnh

Enable GZIP compression (compress text, html, javascript, css, xml and so on): Kích hoạt tính năng nén GZIP ( nén text , html , javascript , css , xml , vv )

Set expire caching (Leverage Browser Caching): Đặt hết hạn bộ nhớ đệm.

Bạn có thể để mặt định, sau khi thực hiện xong bạn hãy vào các trang kiểm tra tốc độ trang web để kiểm nghiệm nhé. Chúc bạn thành công ./.

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


2 + 4 =