Cấm file thực thi trên USB nhằm chống virus lây nhiễm

Chống virus lây nhiễm trên USB – USB một thiết bị khá quen thuộc đối với người dùng máy tính hiện nay với sự cải tiến về tốc độ và dung lượng lưu trữ cộng với giá thành rẻ thì hầu như người dùng máy tính đều trang thị từ 1 đến vài cái. Với sự thông dụng như vậy nên có rất nhiều đối tượng xấu lợi dụng thiết bị này để phá hoại và ăn cắp thông tin.

Hiện có rất nhiều các ứng dụng giúp bạn có thể ngăn chặn các hiểm họa từ USB trước khi chúng xâm nhập vào hệ thống máy tính. Một đặc điểm cơ bản của Virus đó là sự lây nhiễm và USB là một kho tàng Virus là nguyên nhân lây nhiễm chính vậy để bảo vệ máy tính bạn nên ngăn chặn trước các hiểm họa mà USB mang lại một trong cách bảo vệ tốt nhất đó là cấm file thực thi trên USB! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách “cấm” file thực thi trên USB!

[Tip]  Hướng dẫn vô hiệu hóa, kích hoạt Windows Defender trên windows 10

Cấm file thực thi trên USB nhằm chống virus lây nhiễm

Chống virus lây nhiễm trên USB

Một trong những phương pháp cấm File thực thi từ USB đơn giản nhất mà không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào cả đó là dùng Windows Policies cấm mọi thao tác khởi chạy các file thực thi trên USB giúp ngăn chặn triệt để virus lây nhiễm vào hệ thống thông qua thiết bị này.

Đầu tiên kích vào Start > Run gõ secpol.msc rồi nhấn OK

Sau đó tìm đến tùy chọn Software Restriction Policies chuột phải và chọn Create New Policies (Windows XP), đối với Windows 7 chọn “New Software Restriction Policies

Lúc này bạn sẽ thấy Policies được tạo ra phía bên phải tiếp tục chọn mục “Additional Rules” > Chuột phải và chọn New Path Rule…

Lúc này bạn phải xác định được máy tính của chúng ta gồm các ổ đĩa nào và chọn New để cho phép ổ đĩa thực thi. Những ổ đĩa nào không có tên trong danh sách này sẽ không được thực hiện các file thực thi như: exe, dll, lnk…. Ví dụ: Máy tính mình có 3 ổ đĩa là C, D, E thì tại đây mình sẽ cho phép ổ đĩa C, D, E được phép chạy các file chương trình hay phần mềm mình muốn.

Chọn mục “Security Levels”, Kích vào Disallowed chuột phải và chọn Set as default và chọn Yes

Quay lại nhánh Software Restriction Policies, click double vào Enforcement chọn All software file

Cuối cùng khởi động lại máy tính để các thay đổi có tác dụng. Lúc này, mọi thao tác click đúp vào file thực thi trên USB đều bị cấm, mọi tiến trình Autorun khởi chạy các ứng dụng trên USB cũng không thể thực hiện được. Kết quả là máy tính của bạn đảm bảo an toàn, virus trên USB không thể kích hoạt để lây nhiễm được.

[Tip]  Ngăn chặn virus từ USB bằng cách vô hiệu hóa MountPoints2

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


5 + 9 =