Cách chia nhỏ file bằng Winrar đơn giản nhất

[Thủ thuật hay] Hướng dẫn chia nhỏ file bằng ứng dụng Winrar – Bạn có một tập tin dung lượng rất lớn tới vài GB nhưng với dung lượng như vậy khi muốn chia sẻ qua mạng thì rất khó khăn và khó thành công bởi lẽ khi bạn tải một tập tin với dung lượng vài GB thì có thể xảy ra tình trạng trong lúc tải file như mất mạng, mất điện hay do nguyên nhân gì đó mà bạn không thể thực hiện công việc tiếp được và tất nhiên bạn sẽ làm lại và như thế bạn mất một đống thời gian để xử lý ngoài ra hiện nay ít có dịch vụ có thể hỗ trợ bạn tải tập tin dung lượng lớn trừ khi bạn bỏ tiền ra. Vậy đối với các tập tin có dung lượng lớn làm sao để chia sẻ trên mạng thuận tiện và tối ưu nhất.

[Tip]  Tạo hệ thống bình luận cho wordpress với comments evolved

Trong bài viết trước đây mình có hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ đối với ứng dụng Winrar đó là cách rút gọn tùy chọn Winrar trong Menu chuột phải giúp bạn có thể tối ưu Menu chuột phải đơn giản tiếp tục trong bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một tính năng rất hay của ứng dụng Winrar đó là chia nhỏ tập tin.

Hướng dẫn chia nhỏ file bằng ứng dụng Winrar

Việc chia nhỏ tập tin lớn thành nhiều tập tin nhỏ khác nhau giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chia sẻ dữ liệu trên Internet tránh được các rủi ro khi upload tập tin lên Internet… Vậy để chia nhỏ tập tin bằng ứng dụng Winrar phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách chia nhỏ tập tin bằng ứng dụng Winrar.

[Tip]  Cách hiển thị Media Player trên thanh taskbar trong Windows

Đầu tiên bạn phải cài phần mềm Winrar trước > sau đó chuột phải vào thư mục muốn chia nhỏ sau đó chọn Add to archive…

chianhofile (FILEminimizer)

Chia nhỏ tập tin bằng Winrar thật đơn giản

Tại “tab General” trong mục “Split to volumes, size” bạn chọn dung lượng cần chia nhỏ file.

[Tip]  Cách bảo vệ dữ liệu trang Web trong Wordpress đơn giản nhất

Sau đó chọn OK việc còn lại ứng dụng sẽ tự động tính toán và chia nhỏ file theo tùy chọn của bạn. Mặc định khi chia nhỏ file thì các file có dạng như sau “.part1.rar”, “.part2.rar”.

Để gộp file bạn chỉ cần tải đầy đủ các tập tin được chia nhỏ về máy tính sau đó dùng ứng dụng Winrar giải nén là được. Quá đơn giản để bạn có thể chia nhỏ tập tin bằng ứng dụng Winrar phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


7 + 5 =