Thủ thuật

Chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress

[Thủ thuật WordPress] Cách chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới – Bạn có một số bài viết cũ nhưng bạn không muốn xóa chúng đi, bạn muốn thêm nội dung mới và sửa lại tiêu đề bài viết bao gồm cả liên kết của bài viết. Việc thay đổi các liên kết của bài viết sẽ làm cho người dùng họ sẽ không thể truy cập vào được liên kết cũ để vào bài viết bởi lẽ bạn đã thay đổi nó và dẫn đến lỗi tìm không thấy 404 điều này không có lợi cho SEO vậy phải làm sao?

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách loại bỏ chữ category trong URL WordPress giúp bạn có được một liên kết thân thiện hơn trong SEO tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress đơn giản nhất.

Cách chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới

Nếu bạn có một số bài viết được chỉnh sửa với mục đích làm mới nội dung đồng thời bạn làm mới các liên kết thì để tránh lỗi không tìm thấy phương pháp đơn giản nhất là bạn hãy chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới điều này giúp trang Web của bạn không bị rớt hạng hay bị mất lượng truy cập. Vậy để chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới phải làm sao? Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress.

Nếu trong trường hợp bạn xóa nhiều bài viết khoảng vài trăm bài trở lên thì cách hiệu quả nhất đó là bạn hãy Redirect toàn bộ liên kết bị xóa về trang chủ bằng cách sử dụng Plugin Redirection nó sẽ tự động chuyển các trang lỗi 404 về trang chủ, tuy nhiên nếu bạn chỉ chỉnh sửa một số bài viết bao gồm thay đổi nội dung và liên kết cũ thì Plugin URL Redirect sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Giống như mọi Plugin khác đầu tiên bạn cần cài đặt Plugin và kích hoạt nó để sử dụng (tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp rất đơn giản)

Chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress

Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên URL Redirect trong Menu Công cụ

Chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress

key windows giá rẻ

Kích chọn vào nó để cài đặt chuyển hướng, các thông số của Plugin rất đơn giản chỉ có 2 thuộc tính chính đó là:

Inbound: Mặc định là tên miền của bạn đã được định sẵn chỉ cần dán liên kết phần còn lại đến bài viết cũ.

Outbound: Phần này bạn hãy điền liên kết mới.

Sau khi điền xong hai thông số trên > Nhấn Save để thêm định nghĩa chuyển hướng liên kết.

Chuyển hướng liên kết cũ thành liên kết mới trong WordPress

Sau khi thực hiện xong bạn thử nghiệm bằng cách kích chọn vào liên kết cũ xem sao? tất nhiên bạn sẽ được dẫn đến liên kết mới với nội dung mới, quá đơn giản để chuyển hướng liên kết trong WordPress phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button