Hướng dẫn cố định dòng hoặc cột trong Excel 2003 đơn giản và nhanh nhất. Cố định dòng, cột hay còn gọi là cố định tiêu đề trong excel.

Đặc biệt, cố định dòng cột trong excel 2003 khác với excel 2007, 2010, 2013. Cùng theo chân IT60s tìm hiểu cách thực hiện thủ thuật này nhé. Chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc văn phòng sau này của bạn.

1. Cố định dòng – cột là gì? 

Đa số các bảng tính đều sẽ có rất nhiều cột và dòng dữ liệu. Đôi khi chúng ta sẽ cảm thấy rất khó chịu và phiền phức khi cứ phải kéo lên để coi tiêu đề cột hoặc kéo qua để coi tiêu đề dòng rồi lại kéo xuống để điền hay xem nội dung.

Do đó, cố định các dòng hoặc các cột trên sẽ giúp chúng ta dễ theo dõi hơn. Khi cố định, dòng hay cột được chọn sẽ luôn nằm ở đầu dòng bất kể chúng ta cuộn chuột lên xuống như thế nào. Để dễ hình dung, các bạn có thể xem hình bên dưới.

Cố định dòng hoặc cột trong Excel 2003 Đơn Giản, Nhanh Nhất
Dòng tiêu đề đã được cố định

2. Hướng dẫn cố định dòng trong Excel 2003

Để làm được như hình trên, rất đơn giản, các bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đặt con trỏ chuột của bạn vào dòng bên dưới dòng bạn muốn cố định và nhấp chọn ô bất kỳ ở dòng đó. Ví dụ bạn muốn cố định dòng 2 hãy đặt con trỏ chuột vào dòng thứ 3 và nhấp chọn ô bất kỳ.
Cố định dòng hoặc cột trong Excel 2003 Đơn Giản, Nhanh Nhất
Nhấp chuột vào một ô bất kỳ bên dưới dòng cố định
  • Bước 2: Tại thanh công cụ, nhấn chọn Window, sau đó nhấp chọn lệnh Freeze Panes.
Cố định dòng hoặc cột trong Excel 2003 Đơn Giản, Nhanh Nhất
Chọn nút lệnh Freeze Panes
  • Bước 3: Vậy là bạn đã xong thao tác cố định dòng rồi đó. Bây giờ hãy cuộn chuột lên xuống để kiểm tra lại kết quả nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách bỏ Page Break trong Excel 2007

3. Hướng dẫn cố định cột trong Excel 2003

Đối với cố định cột, bạn cũng làm tương tự như cố định dòng vậy. Đầu tiên bạn chọn cột nằm kế bên phía bên phải cột bạn muốn cố định và nhấp chuột vào cột đó. Tiếp đến bạn cũng chọn Window => Freeze Panes và kiểm tra lại là xong rồi. Quá đơn giản phải không nào?

Cố định dòng hoặc cột trong Excel 2003 Đơn Giản, Nhanh Nhất
Cố định cột cũng làm tương tự cố định dòng

Xem thêm: Công thức Hàm lấy thứ ngày trong Excel – Weekday, Choose

4. Lời kết

Vậy là chúng ta đã bỏ túi được thủ thuật cố định cột – dòng một cách cực kỳ nhanh gọn và đơn giản rồi. Tuy thủ thuật này vô cùng đơn giản nhưng lại rất cần thiết và hữu ích trong công việc.

IT60s hi vọng với những gì đã chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều và hãy đón xem thêm nhiều thủ thuật hay nữa đến từ IT60s.org.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *