Đọc web ngon lành hơn với chế độ Reading View

Chế độ Reading View giúp bạn đọc báo trực quan hơn – Đây là một chế độ mới của Internet Explorer 11 và nó tương tự như tính năng Reader của trình duyệt Safari. Reading View cho phép chúng ta xem toàn bộ trang web một cách rõ ràng hơn bằng cách chỉ hiển thị những đoạn văn bản và hình ảnh cốt yếu. Tất cả các mẫu quảng cáo và các đối tượng đồ họa không cần thiết trên website đều bị loại bỏ, nhờ vậy chúng ta chỉ việc tập trung vào nội dung chính cần theo dõi mà thôi. Tính năng này sẽ phát huy tác dụng đáng kể nhất khi bạn đọc các bài viết dài.

[Tip]  Cách sử dụng các phím tắt vô giá hỗ trợ trong Wordpress

Trong bài viết trước đây mình có giới thiệu với các bạn cách đánh dấu nhanh bài viết với Google Chrome giúp bạn có thể đọc lại những nội dung quan trọng về sau khi đang bận không thể đọc được ngay lúc đó, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tính năng khá hấp dẫn trong Internet Explorer 11 giúp bạn đọc Web ngon lành mà không sợ các quảng cáo làm phiền!

trinh duyet internet explorer-11

Chế độ Reading View giúp bạn đọc báo trực quan hơn

Như mình đã nói chế độ Reading View giúp bạn đọc báo trực quan và rõ ràng hơn mà không phải sợ các quảng cáo làm phiền bạn! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách kích hoạt tính năng tuyệt vời này khi đọc báo!

[Tip]  Cách tắt thông báo kích hoạt sản phẩm trong Windows 10

Đầu tiên hãy kích hoạt chế độ Reading View bằng cách chỉ cần mở một trang web nào đó có bài viết, nhìn xuống thanh địa chỉ web thì bạn sẽ thấy biểu tượng quyển sách (hoặc bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + R để kích hoạt chế độ Reading View)

reading-view-windows8.1.png

Khi đã đọc xong thì bạn lại nhấn vào biểu tượng này (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + R để kích hoạt chế độ Reading View) thêm một lần nữa để thoát ra và quay trở lại với trang web bình thường.

reading-view-windows8.2.png

Lưu ý: Reading View là một tính năng mới trong Internet Explorer 11 cho Windows 8.1 giúp bạn tập trung vào các nội dung chính của trang web mà bạn muốn đọc và không phải website nào cũng tương thích với Reading View!

Đối với ai đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì chế độ Reading View được tìm thấy trên trình duyệt Microsoft Edge cách sử dụng không khác mấy so với chế độ Reading View ở các trình duyệt khác!

[Tip]  Cách khắc phục lỗi khoảng trắng khi gõ tiếng việt Word

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


5 + 9 =