Tin tức tổng hợp

5 lưu ý gia chủ cần biết khi dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch

Nhập trạch được coi là một nghi lễ quan trọng trước khi gia chủ chuyển vào nhà mới. Theo phong tục thì gia chủ làm lễ rồi sau đó mới bắt đầu chuyển đồ đạc vào nhà. Tuy nhiên, với nhiều lý do khác nhau nên nhiều người đã chọn cách chuyển đồ trước khi nhập trạch để thuận tiện cho công việc. Bởi bạn cần biết có tới 5 lưu ý dọn đồ về nhà mới trước khi nhập trạch nếu không muốn gặp điều kém mai mắn.

1. Những trường hợp cần chuyển đồ trước khi nhập trạch 

Thông thường, việc chuyển đồ vào nhà mới sẽ diễn ra sau lễ nhập trạch. Tuy nhiên, trên thực tế có một số trường hợp gia chủ cần dọn vào nhà trước khi nhập trạch.

1.1. Ngày nhập trạch quá lâu 

Nhà cũ của gia đình bạn đến thời gian phải bàn giao hoặc chuyển đi vì lý do nào đó. Thế nhưng ngày nhập trạch tốt và hợp phong thủy còn quá lâu. Trong trường hợp này bắt buộc bạn phải chuyển đồ về nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch..

1.2. Ngày nhập trạch rơi vào giữa tuần

Nếu ngày nhập trạch rơi vào giữa tuần thì có nhiều người  sẽ gặp nhiều khó khăn để sắp xếp thời gian chuyển đồ vào nhà mới ngay vào hôm đó, đặc biệt là với những người làm công việc hành chính. Vì thế, nhiều người lựa chọn phương án chuyển đồ vào ngày nghỉ trước khi buổi lễ nhập trạch diễn ra.

2. Chuyển đồ trước ngày nhập trạch có được không?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc chuyển đồ vào nhà mới trước nhập trạch là điều hoàn toàn có thể.

Nhập trạch từ lâu đã được xem là nghi lễ không thể thiếu trước khi gia chủ dọn về nhà mới. Nhập trạch được tính từ lúc gia chủ tiến hành làm lễ, sau đó là gia chủ sẽ dọn đồ vào nhà. Tuy nhiên, để phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay thì những phong tục tín ngưỡng cũng ngày càng linh động hơn để thuận tiện cho công việc của mọi người.

Việc bạn chuyển đồ vào nhà trước nhập trạch là hoàn toàn có thể và nó không ảnh hưởng xấu đến cuộc sống trong tương lai của gia đình bạn. Vì theo các chuyên gia phong thủy, nếu lễ nhập trạch chưa diễn ra cho dù bạn chuyển đồ vào nhà vẫn chưa được tính là nhập trạch. Nhưng bạn cũng cần lưu ý đến những lễ vật cần thiết khi làm lễ theo đúng tín ngưỡng và truyền thống của dân tộc.

3. Những lưu ý cần biết khi chuyển đồ trước khi nhập trạch

Những âm thanh gây ra tiếng ồn lớn là điều kiêng kỵ khi dọn về nhà mới trước nhập trạch.

Để quá trình dọn đồ về nhà trước khi nhập trạch không làm “phật ý” thần linh, tổ tiên thì bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

  • Nên chuyển đồ nhanh gọn, sắp xếp ngăn nắp tại những vị trí phù hợp.
  • Quá trình chuyển đồ vào nhà cần thực hiện nhanh gọn, không nên quá rình rang và ồn ào, không khoan đục gây ra tiếng ồn lớn. Tuy nhiên, đối với nhà cũ được mua lại thì nên tiến hành sửa chữa trước khi làm lễ nhập trạch. Không sửa sang sau khi làm lễ để không phạm phải điều kiêng kị.
  • Được chuyển đồ tuy nhiên không được ngủ lại nhà mới trước khi làm lễ. Vì nếu đã có người ngủ lại sẽ được tính là đã nhập trạch.
  • Theo quan niệm dân gian, chỉ được ngủ tại nhà mới sau khi đã làm lễ nhập trạch. Vì thế bạn không nên ngủ lại nhà khi chưa làm lễ.
  • Chuyển đồ về nhà mới chỉ nên để trong thùng và hạn chế vận hành sử dụng.
  • Những đồ vật quan trọng có ý nghĩa về mặt phong thủy như: bếp, bàn thờ gia tiên,… nên mang vào nhà sau khi tiến hành lễ nhập trạch. Bạn có thể để tại nhà cũ chờ tới ngày làm lễ rồi mới mang qua. 

Thật ra, lễ nhập trạch được thực hiện với  mục đích nhằm báo cáo các vị thần linh, tổ tiên ông bà về sự thay đổi chỗ ở của bạn từ nơi cũ sang một vị trí mới. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể an tâm chuyển đồ vào nhà trước nhập trạch mà không sợ ảnh hưởng gì đến cuộc sống sau này của gia đình. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc chuyển đồ trước lúc nhập trạch bạn nên biết. https://it60s.org  hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Mọi thông tin xin liên hệ Condotel Việt Nam để biết thêm nhiều kiến thức phong thủy.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button