Dữ liệu trong file nén bị lỗi hãy dùng winrar để sửa nó

Dùng Winrar để sửa lỗi File nén – Bạn tải một file nén ở trên mạng về máy tính nhưng khi tiến hành giải nén thì file nén đó bị lỗi dữ liệu. Nhưng bạn đang rất cần những dữ liệu trong file nén này bây giờ chẳng lẽ bỏ chúng đi hay sao. Việc file nén bị lỗi có rất nhiều nguyên nhân trước khi có ý định xóa nó, sao các bạn không dùng thử tính năng có sẵn trong winrar để sửa chữa dữ liệu trong file nén này!

Có thể nói WinRAR là một phần mềm đa tính năng trong việc xử lý các file nén, từ việc nén đến giải nén dữ liệu, chia nhỏ file đến tạo mật khẩu để bảo vệ file. Tuy nhiên, một chức năng khá thú vị mà có thể bạn chưa được biết đến là khả năng cứu dữ liệu trong các file nén bị hỏng. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khôi phục lại dữ liệu bị hỏng khi dùng Winrar để giải nén!

[Tip]  Cách xác minh Website Wordpress trong Webmaster tools

Dùng Winrar để sửa lỗi File nén

Đối với phương pháp này nếu may mắn bạn có thể sửa được lỗi dữ liệu trong tập tin nén. Nếu không sửa được lỗi bạn hãy tìm những nơi khác để tải các tài liệu khác. Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng WINRAR lên > Nếu chưa có Winrar bạn có thể tải tại đây và tiến hành cài đặt như các ứng dụng bình thường khác!

[Tip]  Cách tăng âm thanh khi âm thanh quá nhỏ trên Windows

Trên cửa sổ Winrar > Kích chọn file nén bị lỗi cần sửa chữa bằng cách trong thanh địa chỉ > Kích chọn ổ đĩa lưu trữ > Sau đó chọn file bị lỗi!

repere2

Sau khi chọn File bị lỗi > trên thanh Menu kích chọn Tools > Kích chọn Repair Archive. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt  Alt + R.

Dữ liệu trong file nén bị lỗi hãy dùng winrar để sửa nó

Một cửa sổ mới hiện ra hãy chọn định dạng file cần sửa gồm có “.zip” hoặc “.rar” sau đó bạn chọn nơi lưu trữ của file sau khi được sửa lỗi!

[Tip]  Cách vô hiệu tính năng tự động tạo khoảng cách trong word

Nhấn OK và kết thúc quá trình sửa lỗi > Sau đó hãy giải nén File đã được sửa lỗi, nếu may mắn bạn sẽ thành công. Đó là những việc bạn cần làm để khắc phục lỗi File trong khi dùng Winrar!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


8 + 1 =