Hướng dẫn đưa thư mục Downloads ra ngoài Desktop

[Thủ thuật Internet] Cách đưa thư mục “Downloads” ra ngoài Desktop – Bạn đang dùng một trình duyệt nào đó để tải một tài liệu hay một video, nhạc về máy tính … Mặc định những file này được lưu trong thư mục “Downloads” được lưu ở ổ đĩa C nên việc quản lý các file này trở nên bất tiện vì vậy một trong những cách dễ nhất để quản lý thư mục Download trong Windows là mặc định đưa thư mục chứa tất cả các tập tin tải về từ trình duyệt ra màn hình Desktop.

Trong bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn cách chặn quảng cáo hiệu quả trên các trình duyệt giúp bạn tránh được các quảng cáo phiền phức khi truy cập vào một trang Web nào đó, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật Internet nhỏ giúp bạn quản lý tốt hơn các tập tin được tải về từ Internet bằng cách thay đổi thư mục “Downloads” trên các trình duyệt Google Chrome, Cốc cốc, Firefox… để dễ quản lý hơn!

[Tip]  Cách giảm mức sử dụng CPU cho Google Chrome

Cách đưa thư mục “Downloads” ra ngoài Desktop

Do hầu hết người dùng luôn chú ý đến màn hình Desktop của họ nên việc đưa thư mục này ra Desktop sẽ khiến họ quan tâm hơn đến nó, thỉnh thoảng vào xem và xóa các tập tin không còn cần dùng đến nữa hoặc khi mới tải về một tập tin nào đó, việc tìm kiếm cũng dễ dàng hơn. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách đưa thư mục “Downloads” ra ngoài Desktop!

[Tip]  Thủ thuật đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Đối với trình duyệt Google Chrome và Cốc Cốc

Nhấn vào biểu tượng SETTINGS(Cài đặt) trên góc phải trình duyệt Sau đó chọn Cài đặt (Settings)

Đưa thư mục downloads ra ngoài Desktop giúp quản lý dễ dàng hơn

Sau đó bạn kéo xuống phía bên dưới và chọn Show advanced settings… (Hiển thị nâng cao) Kéo xuống bên dưới trong mục Downloads (Tải xuống) bạn thay đổi lại đường dẫn ra ngoài Desktop là được

Đối với trình duyệt Firefox

Nhấn vào biểu tượng Settings ở góc phía trên bên phải của trình duyệt và chọn Options. Trong cửa sổ vừa mới mở, chọn thẻ General rồi nhấn nút “Browse…” dưới mục Downloads. Tiếp theo, chọn Desktop trong cửa sổ File Explorer và nhấn “Select Folder”.

Đối với trình duyệt Internet Explorer

Nhấn vào biểu tượng Settings bánh răng cưa ở góc phía trên bên phải của trình duyệt và chọn “View downloads”. Trong cửa sổ mới vừa mở, nhấn Options ở góc dưới bên trái. Một cửa sổ khác sẽ mở lên; nhấn vào nút “Browse…” rồi sau đó chọn Desktop trong cửa sổ File Explorer vừa mở.

[Tip]  Bạn có biết các phím tắt hữu dụng khi lướt web

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi đường dẫn “Downloads” trên các trình duyệt giúp bạn có thể quản lý tốt hơn các tập tin đã tải từ Internet.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


4 + 3 =