Ebola tin tặc lợi dụng lừa đảo

Tin tặc lợi dụng lừa đảo – Trước việc bệnh dịch Ebola đang có xu hướng hoành hành mạnh, các tin tặc đã bắt đầu sử dụng căn bệnh này để thực hiện các phương thức lừa đảo trực tuyến. Theo “SlashGer”, hãng bảo mật Trustwave (Mỹ) vừa phát hiện được các loại hình phát tán thư rác mới, sử dụng ngay bệnh dịch Ebola để làm mồi nhử dẫn dụ người dùng nhằm chiếm đoạt thông tin cá nhân.

Để tránh được các tin tặc lợi dụng bạn hãy cảnh giác với những Email từ những người lạ. Việc một người lạ gửi Email cho bạn cho thấy họ đã có mục đích cho dù mục đích của họ là như thế nào bạn cũng cần phải cảnh giác cao độ đối với những nội dung Email này! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách lừa đảo qua Email bằng nội dung thư giả mạo!

[Tip]  Cách cấu hình xóa tự động thư rác trong Google Email

Một bức email có nội dung lừa đảo lợi dụng bệnh dịch Ebola

Tin tặc lợi dụng lừa đảo

Theo đó, tin tặc đã thực hiện việc gửi các bức email với nội dung giả mạo là được gửi từ Tổ chức Y tế Thế giới(WTO), bên trong email ghi những thông điệp nói về bệnh dịch Ebola kèm theo đó là các liên kết được đính kèm bên trong.

Nếu nhấn vào các liên kết này, người dùng sẽ bị chuyển hướng đến các trang web có chứa mã độc, mà theo đó máy tính người dùng sẽ bị cài đặt thêm các mã độc có khả năng theo dõi thao tác gõ phím của người dùng (nhằm trộm mật khẩu) và tự động chuyển các dữ liệu có trên máy tính về máy chủ của tin tặc.

[Tip]  Cách đặt mật khẩu trên windows 7 đơn giản nhất

Ngoài ra, nhiều trang web có trong email còn dẫn dụ người dùng vào các trang web quảng cáo thuốc và dẫn dụ người dùng khai báo thông tin cá nhân, sau đó dùng các thông tin này để dùng vào mục đích quảng cáo.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia bảo mật, xu hướng hiện nay của tin tặc là thường hay sử dụng các sự kiện lớn được quan tâm trên thế giới để làm công cụ lừa đảo người dùng. Vì thế, người dùng không nên nhấn vào các liên kết lạ từ những email không rõ nguồn gốc và tự khai báo thông tin cá nhân trên các trang web lạ.

[Tip]  Thủ thuật thay đổi thư mục wp-admin không cần Plugin

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


7 + 3 =