Không up được ảnh lên Facebook trên điện thoại

Hà Bùi hỏi: Chào Yeualo.com! Yeualo.com cho em hỏi tại sao điện thoại của em không up ảnh lên Facebook được.

Yeualo.com trả lời: Chào Hà Bùi! Có rất nhiều lý do dẫn đến việc bạn không đăng tải được hình ảnh lên Facebook và dưới đây là các nguyên nhân chính mà nhiều người hay gặp phải bạn có thể tham khảo để khắc phục cho điện thoại của mình:

Xem thêm: Fb không đăng được stt trên dt

1. Do mạng internet

Do bạn chưa kết nối Wifi/ 3G hoặc do đừng truyền mạng có vấn đề. Bạn hãy thử kiểm tra lại mạng của mình đang dùng xem nhé. Nếu mạng vẫn đang hoạt động tốt thì bạn hãy thử nguyên nhân thứ 2 dưới đây. Nên xem: Cách Bật/ Tắt 3G/ 4G trên iPhone.

2. Do chưa cấp quyền truy cập bộ nhớ

Đọc thêm: Stt Nhạt Nhẽo Trong Tình Yêu ❤️1001 Status Lạnh Nhạt Hay

Nên xem: Cách đổi tên Facebook chưa đủ 60 ngày trên điện thoại và máy tính đơn giản nhất

Lý do thứ 2 mà không đăng được ảnh lên Facebook đó là vì bạn chưa cấp quyền cho Facebook có thể vào bộ nhớ để up ảnh. Cách cấp quyền như sau:

  • Trên điện thoại iPhone: Vào mục -> Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Ảnh -> Facebook -> Đọc và ghi .
  • Trên điện thoại Android như Samsung, Oppo, Xiaomi…: Vào mục -> Cài đặt -> Quyền truy cập -> Quyền -> Bộ nhớ -> Facebook -> Bật Hoặc với các máy chạy Android phiên bản mới hơn thì vào -> Cài đặt -> Ứng dụng -> Facebook -> Quyền -> Bộ nhớ -> Bật (và chọn Máy ảnh -> Bật nếu bạn muốn chụp ảnh và up lên Facebook luôn).
Xem thêm:  Em yêu, một ngày xa em là anh có vạn nỗi nhớ

3. Thử xóa dữ liệu bộ nhớ Facebook Android

Nên xem: Cách chèn nhạc vào ảnh trên Facebook bằng điện thoại

Ngoài xem lại mục cấp quyền bộ nhớ, trên điện thoại Android bạn hãy vào mục -> Cài đặt -> Ứng dụng -> tiếp tục chọn -> Facebook -> Bộ nhớ -> Xóa dữ liệu. Khi xóa dữ liệu xong bạn thử vào lại Facebook rồi up ảnh.

4. Tài khoản Facebook bạn bị chặn đăng ảnh

Đọc thêm: STT đàn ông hay và chất về sự nghiệp, cuộc sống, tình yêu

Kiểm tra Hộp thư hỗ trợ Facebook của bạn. Nếu tài khoản Facebook của bạn đã bị cảnh báo về việc đăng nội dung lạm dụng, thì có thể tạm thời bạn bị chặn tính năng tải ảnh lên Facebook. Bạn thử vào đây kiểm tra hộp thư hỗi trợ Facebook xem Facebook có thông báo hạn chế bạn đăng ảnh không. Nếu tài khoản Facebook của bạn có thông báo hạn chế đăng ảnh thì hãy đợi cho đến khi nào Facebook mở lại cho bạn thì bạn mới đăng được ảnh.

5. Do ứng dụng Facebook đang bị lỗi

Nên xem: Cách đăng ký Facebook không cần số điện thoại và email

Không up ảnh được lên Facebook rất có thể là do Facebook trên điện thoại của bạn đang gặp sự cố. Để khắc phục được vấn đề này bạn hãy thử xóa ứng dụng Facebook đang cài trên máy điện thoại của mình rồi tải cài lại. Còn nếu vẫn không được thì do lỗi từ server máy chủ của Facebook và nếu do vậy thì bạn không cần phải làm gì cả mà hãy đợi trong vài giờ đồng hồ chờ Facebook tự khắc phục.

Xem thêm:  Stt lời hứa sâu sắc khiến bạn đọc đến đâu, thấm đến đó

Còn nếu đã thực hiện xong 5 cách trên mà vẫn không đăng được ảnh lên Facebook thì bạn hãy khôi phục cài đặt gốc lại điện thoại của mình rồi tải lại ứng dụng xem nhé. Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục không đăng được ảnh lên Facebook bằng điện thoại. Chúc bạn đăng ảnh thành công và nếu cần hỗi trợ thêm xin hãy để lại bình luận ở bên dưới!

Đọc thêm: Những stt cực tâm trạng của các bạn đang yêu đơn phương chia sẻ trên facebook

Related Articles

Latest Articles