Fix Disk Cleanup không xuất hiện trong Properties Windows 10

Cách khắc phục lỗi Disk Cleanup không xuất hiện trong Properties Windows 10 – Tiện ích Disk Cleanup rất hữu ích cho việc xóa các tập tin rác từ hệ điều hành Windows 10. Tiện ích Disk Cleanup có thể được sử dụng để xóa các tập tin Internet tạm thời, báo cáo lỗi, các tập tin tối ưu hóa, các tập tin hình ảnh thu nhỏ, các file tạm thời, và thư mục cài đặt Windows trước đó (được gọi là thư mục Windows.old). Như bạn biết, có hai cách để mở tiện ích Disk Cleanup trong Windows 10. Phương pháp đầu tiên là sử dụng tính năng tìm kiếm trong Start để khởi động công cụ và phương pháp thứ hai là nhấp chuột phải vào một ổ đĩa nào đó > Kích chọn Properties và sau đó nhấp vào nút Disk Cleanup trong “tab General”.

Trong bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi kết nối mạng trên Windows giúp bạn có thể khắc phục được lỗi kết nối mạng khi vào Internet với rất nhiều phương pháp hữu dụng, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Disk Cleanup không xuất hiện trong Properties Windows 10!

[Tip]  Cách vô hiệu hóa màn hình Lock Screen trên Windows 10

Disk Cleanup không xuất hiện trong Properties Windows 10

Khắc phục lỗi Disk Cleanup không xuất hiện trong Properties Windows 10

Như đã đề cập ở trên tiện ích Disk Cleanup rất hữu ích cho hệ điều hành Windows và để mở tiện ích này thông thường bạn có thể mở bằng cách vào Start và sử dụng công cụ tìm kiếm tuy nhiên với đa số người dùng việc kích chuột phải vào ổ đĩa và chọn Properties để sử dụng tiện ích Disk Cleanup họ hay dùng hơn, tuy nhiên vấn đề ở đây khi người dùng Kích chuột phải vào ổ đĩa và chọn Properties trong “tab General” họ không thấy nút Disk Cleanup. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi Disk Cleanup không xuất hiện trong Properties Windows 10!

[Tip]  3 cách lấy lại Icon Volume bị mất ở Taskbar trên Windows 10

Việc Disk Cleanup không xuất hiện trong Properties Windows 10 là do bạn đã cấu hình hệ điều hành Windows 10 tự động xóa các tập tin ngay lập tức mà không di chuyển chúng đến Recycle Bin. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên hãy hoàn thành các thao tác dưới đây để lấy lại nút Disk Cleanup trong Properties Windows 10.

Đầu tiên hãy Kích phải chuột vào Recycle Bin > Kích chọn “Properties”

Disk-cleanup-missing-from-drive-properties-in-Windows.jpg

Sau đó trong “tab General” của Recycle Bin Properties > Kích chọn ổ đĩa mà Disk Cleanup không xuất hiện trong Properties (giả sử nếu Disk Cleanup không xuất hiện ở ổ đĩa “C”). Trong phần “Settings for selected location” Kích chọn “Custom size” 

Disk-cleanup-missing-from-drive-properties-in-Windows-1.jpg

Cuối cùng nhấn Apply để lưu các cài đặt. Như đã nói nếu thuộc tính “Don’t move files to Recycle Bin. Remove files immediately when deleted” được chọn bạn sẽ không thấy xuất hiện Disk Cleanup không trong Properties Windows 10.

[Tip]  Sửa lỗi Bluetooth không làm việc trong Windows 10

Bây giờ hãy Kích chuột phải vào ổ đĩa > Kích chọn Properties và bạn sẽ thấy xuất hiện Disk Cleanup trong hệ điều hành Windows 10.

Disk-cleanup-missing-from-drive-properties-in-Windows-4.jpg

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


2 + 3 =