Hãy Chmod để bảo vệ website của bạn một cách tốt nhất

Có thể nói việc bảo mật một website mà bạn đã dày công bỏ ra để xây dựng không phải là đơn giản – Việc bảo mật được đặt lên hàng đầu vì nó là 1 trong những điều kiện tiên quyết giúp website của bạn hoạt động bền vững nhất …

chmod

Hãy Chmod để bảo vệ website của bạn một cách tốt nhất

Việc bảo mật có rất nhiều phương pháp nhưng công việc bạn phải làm trước nhất để bảo vệ website của mình là hãy Chmod tất cả các thư mục, file quan trọng – Một số thư mục và file bạn nên Chmod sau đây.

Chú ý: Việc Chmod có thể làm cho website của bạn bị lỗi nhưng bạn đừng lo cứ việc thay đổi lại là OK và tùy 1 số hostinng nữa nhé 🙂

[Tip]  Cách chèn code quảng cáo dưới góc phải màn hình Wordpress

Mình lưu ý các bạn có thể Chmod những thư mục và file sau 🙂

1) CHMOD thư mục Public_html thành 710 thay vì mặc định là 750 việc này sẽ giúp bạn bảo vệ được cấu trúc Website của mình.

2) CHMOD File là 404 và nhớ rằng đừng bao giờ để là 666 nếu có việc cần 666 thì bạn CHMOD tạm để sử dụng lúc đó, sau đó hãy CHMOD lại ngay.

3) Riêng với file chứa thông tin kết nối database, CHMOD thành 400 (sử dụng chức năng “File Manager” trong cPanel để CHMOD 400). Ví dụ : config.php, configuration.php , .v.v.

4) CHMOD thư mục là 701 thay vì 755 như mặc định thường dùng. Với thư mục cần ghi như images, upload … bạn cần CHMOD thành 755 và tạo file tên “.htaccess” với nội dung như sau vào ngay thư mục này :

Hy vọng với một số thao tác trên sẽ giúp ích cho bạn 🙂

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


9 + 5 =