Cách hiển thị bài viết ngẫu nhiên đơn giản trong WordPress

[Thủ thuật WordPress] Hiển thị bài viết ngẫu nhiên đơn giản trong WordPress – Bạn đang sử dụng mã nguồn wordpress và bạn đã có được một số lượng độc giả khá là ổn và bạn bắt đầu tạo giao diện nhằm tối ưu hóa cho độc giả bằng các hình thức tiếp cận các bài viết với nhiều chủng loại. Để hiển thị được các bài viết ở dạng ngẫu nhiên bạn cần sử dụng chức năng Random bài viết trong các chuyên mục để từ đó độc giả có thể tìm được những cái hay và mới. Để tạo được chức năng Random bài viết bạn có thể sử dụng code có sẵn tuy nhiên cách đơn giản nhất bạn có thể sử dụng Plugin.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tích hợp trình soạn thảo vào form bình luận WordPress giúp bạn có thể dễ dàng tích hợp các công cụ soạn thảo vào trình soạn thảo bình luận để độc giả có thể dễ dàng tương tác hơn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị bài viết ngẫu nhiên đơn giản trong WordPress.

[Tip]  Điều cơ bản khi bạn muốn hạ cấp từ giao thức https sang http

Hiển thị bài viết ngẫu nhiên đơn giản trong WordPress

Với Plugin Random Post cho phép bạn hiển thị các bài viết trong một thứ tự ngẫu nhiên trên một sidebar. Bạn có thể hiển thị đồng thời nhiều bài viết ngẫu nhiên nếu như bạn cần. Nó là một giải pháp nhỏ nhưng rất thông minh cho trang web WordPress của bạn. Cho phép bạn hiển thị các bài viết trong một thứ tự ngẫu nhiên trong một sidebar. Bạn có thể hiển thị đồng thời nhiều bài viết ngẫu nhiên nếu như bạn cần với hiệu ứng lựa chọn và thời gian quy định. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách hiển thị bài viết ngẫu nhiên đơn giản trong WordPress.

[Tip]  Làm thế nào để tạo một bài viết trong wordpress

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này để tải Plugin về máy tính và tiến hành cài đặt và kích hoạt Plugin (bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress với các phương pháp) > Sau khi kích hoạt thành công bạn không cần phải cấu hình gì cả chỉ việc kéo và thả vào sidebar và sử dụng là được. Bạn truy cập vào Menu Giao diện > chọn Widget.

hiển thị bài viết ngẫu nhiên đơn giản trong WordPress

Hiển thị bài viết ngẫu nhiên đơn giản trong WordPress

Sử dụng Widget

Lúc này bạn sẽ thấy một Widget có tên là Spider Random Post, bạn kích chọn và giữ chuột trái và di chuyển đến Sidebar cần hiển thị là được.

[Tip]  Cách chèn quảng cáo chitika vào Wordpress chuyên nghiệp

bai-viet-ngau-nhien-2.jpg

Giao diện của widget khá là đơn giản.

bai-viet-ngau-nhien-3.jpg

Đầu tiên bạn cần đặt tên cho nó ở ô Title, Sau đó bạn chọn chuyên mục ở phần (Select Category), chọn số lượng bài hiển thị ở phần (Quantity of Posts), nếu muốn tự động cập nhật chọn Yes ở phần (Auto Update), chọn hiệu ứng Random ở phần (Visualization) và cuối cùng là thời gian xuất hiện giữa các bài ở phần (Time of Update(sec)). Sau khi thực hiện bạn nhớ cập nhật và ra ngoài trang chủ xem kết quả.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

2 Comments

  1. minh 2 Tháng Hai, 2016
    • Nguyễn Hữu Thuần 3 Tháng Hai, 2016

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


5 + 7 =