Thủ thuật

Hiển thị kết quả tìm kiếm dưới dạng khối đoạn trích nổi bật đặc biệt

[Thủ thuật Web] Hiển thị kết quả tìm kiếm dưới dạng khối đoạn trích nổi bật đặc biệt – Không biết vô tình hay hữu tình hôm nay ngồi gõ từ khóa tìm kiếm trên Google bỗng thấy xuất hiện một kết quả tìm kiếm khá là ấn tượng, thế là phải bỏ thời gian ra tìm hiểu để biết đó là cái gì? cuối cùng sau một hồi tìm kiếm mới biết được rằng đó là kết quả tìm kiếm dưới dạng khối đoạn trích nổi bật đặc biệt ở đầu trang kết quả tìm kiếm. Có lẽ các bác cũng còn chưa biết nhiều lắm về kết quả tìm kiếm như thế này phải không?

Nói chung nhìn kết quả tìm kiếm được hiển thị đầu tiên và được đóng khung một cách đặc biệt cảm thấy rất là phấn khởi, theo Google khối đoạn trích nổi bật này bao gồm phần tóm tắt câu trả lời, được trích từ một trang web, kèm theo liên kết đến trang, tiêu đề và URL trang. Vậy làm sao để có được khối đoạn trích đặc biệt này? và không sử dụng đoạn trích nổi bật cho trang Web thì phải làm sao?

Chọn để xem

Kết quả tìm kiếm dưới dạng khối đoạn trích nổi bật đặc biệt

Việc xuất hiện kết quả tìm kiếm theo dạng khối đoạn trích nổi bật đặc biệt ở đầu trang sẽ giúp độc giả có sự lựa chọn tối ưu hơn với kết quả tìm kiếm, theo Google để tạo được đoạn trích nổi bật đặc biệt bạn không thể can thiệp vào mã nguồn mà “Google sử dụng chương trình để xác định xem liệu một trang có khả năng có chứa câu trả lời cho câu hỏi của người dùng hay không, và hiển thị kết quả dưới dạng đoạn trích nổi bật” (hình bên dưới là kết quả tìm kiếm theo dạng khối đoạn trích nổi bật đặc biệt ở đầu trang).

kết quả tìm kiếm dưới dạng khối đoạn trích nổi bật đặc biệt
Kết quả tìm kiếm dưới dạng khối đoạn trích nổi bật đặc biệt

Như các bạn thấy từ khóa “data execution” với 43 triệu kết quả mà từ khóa này lại rơi vào blog của mình với vị trí hiển thị là số 1 kèm theo là khối đoạn trích đặc biệt với kết quả như thế này đủ để cho mình hít đu đủ vài ngày trời.. kha.. kha!

Làm sao để có được khối đoạn trích đặc biệt này?

Theo Google khối đoạn trích đặc biệt này thật ra là một kết quả tìm kiếm thông thường tuy nhiên điều khác biệt là nó được làm nổi bật được cải thiện để thu hút sự chú ý của người dùng trên trang kết quả, và Google sử dụng chương trình để phát hiện các trang có câu trả lời cho câu hỏi của người dùng, và hiển thị kết quả hàng đầu dưới dạng đoạn trích nổi bật trong kết quả tìm kiếm.

Giống như tất cả kết quả tìm kiếm, đoạn trích nổi bật phản ánh quan điểm hay ý kiến của trang web, không phải quan điểm hay ý kiến của Google và kết quả mà bạn thấy có thể thay đổi theo thời gian. Như vậy để xuất hiện kết quả theo đoạn trích đặc biệt này thì chỉ có bộ máy Google ghi nhận và xem xét!

Không sử dụng đoạn trích nổi bật cho trang Web?

Nếu bạn không thích xuất hiện đoạn trích nổi bật cho trang Web thì có thể sử dụng thẻ sau

<meta name="googlebot" content="nosnippet">

Điều này sẽ xóa mọi đoạn trích trên trang của bạn, bao gồm các đoạn trích trong kết quả tìm kiếm thường xuyên.

Nói vậy thôi chứ ai dại gì mà ngăn việc sử dụng đoạn trích nổi bật cho trang Web!

Bài viết được tham khảo từ Google – Xem chi tiết tại đây: https://support.google.com/webmasters/answer/6229325?hl=vi-VN

Và bạn cảm thấy như thế nào với kết quả tìm kiếm hiển thị theo dạng khối đoạn trích đặc biệt này? hãy cho biết quan điểm của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button