Cách đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin – Bạn là một người quản trị trang Web bạn muốn theo dõi những bài viết của mình hay là bạn muốn biết website của mình có ai vào tương tác hay không? Cách đơn giản nhất là bạn hãy tích hợp tính năng kiểm tra số lượt xem bài viết như vậy bạn sẽ dễ dàng biết được số lượt xem trên mỗi bài viết đồng thời từ đó độc giả cũng xác định được chất lượng của bài viết nhờ vào lượt xem và họ sẽ cảm thấy an tâm hơn khi số lượt xem bài viết cao.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tích hợp form hỗ trợ trực tuyến miễn phí vào WordPress giúp bạn có thể tạo Form hỗ trợ trực tuyến miễn phí trong WordPress đơn giản nhất, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin đơn giản nhất.

[Tip]  Cách tăng tốc trang Web bằng cách di chuyển Javascript xuống Footer

Đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin

WordPress cũng có nhiều Plugin giúp bạn làm được điều này, nhưng khi bạn dùng plugin quá nhiều sẽ là không tốt lắm nhưng có một cách khác để đếm số lượt xem bài viết mà không cần dùng bất kì plug-in nào cả. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách đếm lượt xem bài viết trong WordPress không dùng Plugin.

Đầu tiên hãy truy cập vào tập tin Functions.php của giao diện đang sử dụng (tham khảo bài viết sửa giao diện, plugin WordPress không cần FTP để biết cách xác định các tập tin hoặc bạn có thể đăng nhập trực tiếp vào tài khoản hosting để tiện cho việc chỉnh sửa). Sau đó hãy Copy đoạn code bên dưới và dán vào trước thẻ đóng ?> của tập tin Functions.php.

Hiển thị lượt xem bài viết

Tiếp tục sau đó để có được lượt view bạn hãy sao chép đoạn code bên dưới và dán vào file Single.php nằm trong vòng lập while.

<?php subh_set_post_view( get_the_ID() ); ?>

Tiếp theo, bạn hãy sao chép đoạn code sau và dán vào tại nơi mà bạn muốn hiện số lượt xem là được (mỗi giao diện sẽ có cách hiển thị khác nhau tuy nhiên bạn có thể dán trực tiếp vào file Single.php).

<?php echo subh_get_post_view(get_the_ID()); ?>

Sau khi thực hiện xong ra ngoài trang chủ kích chọn một bài viết nào đó bạn sẽ thấy số lượt xem bài viết như bên dưới.

[Tip]  Cách hiển thị khung đăng nhập lên các sidebar trong Wordpress

dem-luot-xem-bai-viet 1

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

6 Comments

  1. Chu Tuấn 16 Tháng Tám, 2016
  2. Chu Tuấn 16 Tháng Tám, 2016

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


6 + 4 =