Hiển thị nhạc trên widget chuyên nghiệp dành cho wordpress

Hiển thị nhạc trên widget chuyên nghiệp dành cho wordpress – Bạn có biết cách thêm một bài hát hay một danh sách bài hát trên widget của wordpress hay không có một cách đơn giản đó là bạn có thể thêm bằng cách chèn mã HTML từ các trang chia sẻ nhạc khác, tuy vậy việc thêm các mã như vậy nó sẽ phụ thuộc rất nhiều về các cài đặt của nhà cung cấp. Để bạn có thể nhanh chóng thêm nhạc vào mã nguồn WordPress trên các Sidebar tối ưu hãy dùng Plugin chuyên dụng!

Trong bài trước mình có hướng dẫn các bạn cách thay đổi thư mục chứa ảnh trên WordPress giúp bạn có thể dễ dàng thay đổi thư mục chứa ảnh mặc định của WordPress sang thư mục ảnh khác khi thư mục ảnh mặc định đã quá nhiều, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị nhạc trên Widget cho WordPress!

Hiển thị nhạc trên widget chuyên nghiệp dành cho wordpress

Để tạo một phong cách riêng cho giao diện phát nhạc trên widget trong WordPress của bạn có một cách đơn giản đó là bạn có thể sử dụng Plugin Simple Music Widget. Plugin Simple Music Widget sẽ tạo ra một widget có thể được sử dụng để hiển thị một máy nghe nhạc bao gồm tên nghệ sĩ, bài hát, album và một ảnh bìa. Người sử dụng cũng có thể thêm một mô tả ngắn về bài hát, hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách hiển thị nhạc trên Widget cho WordPress!

Xem thêm:  Sử dụng tiếng việt trên Windows 10 không cần cài đặt bộ gõ

Bạn có thể tiến hành cài đặt bằng tay bằng cách tải Plugin Simple Music Widget, sau đó bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn chọn tải lên (Upload). Hoặc cách đơn giản nhất là bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn gõ Simple Music Widget > sau đó tiến hành cài đặt

Hiển thị nhạc trên widget chuyên nghiệp dành cho wordpress

Sau khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin

widget-nhac-cho-wordpress-1.jpg

key windows giá rẻ

Khi bạn kích hoạt thành công bạn không cần cài đặt gì cả vì Plugin hiển thị ở dạng Widget. Tiếp tục bạn vào Menu Giao diện > Chọn Widget lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện Widget có tên là Simple Music Widget

widget-nhac-cho-wordpress-2.jpg

Tiếp tục bạn kéo Widget này và thả vào Sidebar mà bạn muốn hiển thị là được

widget-nhac-cho-wordpress-3.jpg

Hãy cấu hình các thuộc tính của Widget như sau

Title: Tên của bài hát

Artist: Tên nhạc sỹ sáng tác

Song: Tên ca sỹ thể hiện bài hát

Album: Album của bài hát

Cover Photo: Đường dẫn hình ảnh

Direct URL: File nhạc đuôi .mp3 nhé – Bạn có thể lấy từ trang zing, nhaccuatui chẳng hạn.

Description: Mô tả bài hát.

Sau khi bạn điền các thông tin xong nhấn Lưu thay đổi để cập nhật. Dưới đây là một ví dụ

widget-nhac-cho-wordpress-4.jpg

Cái này mình lấy Link hình và Link nhạc ở zing mp3 > Sau khi cài đặt xong bạn quay tra ngoài trang chủ sẽ thấy một khung nhạc rất là đẹp và chuyên nghiệp.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình Windows Phone đơn giản nhất

widget-nhac-cho-wordpress-5.jpg

Như vậy là xong rồi đấy. Với vài thao tác cơ bản, bạn đã tạo cho trang blog của bạn một trình phát nhạc nhỏ gọn ngay trên trang Web của bạn với một phong cách riêng rồi đấy.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles