Thủ thuật

Hướng dẫn cách sắp xếp các ICON trên máy tính theo ý thích

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cách sắp xếp các ICON trên máy tính theo ý thích – Đây là một công việc rất đơn giản đối với những ai thường xuyên sử dụng máy tính, tuy nhiên bạn sẽ gặp rắc rối nếu không biết sử dụng tính năng này bởi lẽ theo mặc định các Icon của Windows sẽ tự động sắp xếp về vị trí cũ tức là khi bạn sắp xếp các Icon máy tính theo ý thích của mình thì sau khi bạn khởi động lại máy tính hoặc Refresh thì các Icon này sẽ tự động sắp xếp về vị trí cũ? vậy phải làm sao để có thể sắp xếp các Icon theo ý của mình mà sau khi khởi động lại máy tính không bị mất vị trí.

Đây là một thủ thuật khá đơn giản nhưng nếu không để ý bạn sẽ không thể biết cách cố định các Icon trên màn hình Desktop theo ý mình, bởi lẽ tính năng tự động sắp xếp các Icon trên màn hình Desktop được kích hoạt sẵn vì thế cho dù bạn có sắp xếp như thế nào thì khi bạn khởi động lại máy tính hay Refresh thì các Icon này sẽ tự động sắp xếp về vị trí cũ.

Chọn để xem

Cách sắp xếp các ICON trên máy tính theo ý thích

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách tạo USB Reset mật khẩu Windows chỉ với một Click nhanh chóng giúp bạn có thể tạo USB để Reset mọi mật khẩu cứng đầu trong Windows, tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sắp xếp các ICON trên máy tính theo ý thích mà không bị thay đổi khi khởi động lại máy tính.

#1 Ẩn hiện các Icon trên màn hình Desktop

Nếu các Icon trên Desktop bị ẩn hoặc bạn muốn ẩn các Icon trên máy tính bạn có thể thực hiện bằng cách sau, nhấp chuột phải vào desktop > nhấp vào mục View > sau đó nhấp vào tùy chọn “Show desktop icons” để hiển thị hoặc ẩn các biểu tượng Icon trên Desktop.

Hướng dẫn cách sắp xếp các ICON trên máy tính theo ý thích
Hướng dẫn cách sắp xếp các ICON trên máy tính theo ý thích

Sau khi thực hiện xong hãy ra ngoài Desktop và tận hưởng!

#2 Sắp xếp Icon

Sau khi các Icon máy tính đã hiển thị bạn có thể sắp xếp chúng theo ý của mình tuy nhiên nếu sau khi sắp xếp bạn khởi động lại máy tính hay Refresh nó tự động về ban đầu thì bạn cần phải loại bỏ thuộc tính “Auto arrange desktop icons” là được!

Thực hiện như sau kích chuột phải trên nền Desktop > chọn mục View > Tích vào thuộc tính “Auto arrange desktop icons” để vô hiệu tính năng tự động sắp xếp các Icon là được!

Hướng dẫn cách sắp xếp các ICON trên máy tính theo ý thích 1

key windows giá rẻ

OK! Sau khi thực hiện xong bạn có thể dễ dàng sắp xếp các Icon theo ý thích của mình mà không sợ bị thay đổi. Quá đơn giản để bạn có thể sắp xếp các ICON trên máy tính theo ý thích phải không?

[wpcc-iframe loading=”lazy” width=”560″ height=”315″ src=”https://www.youtube.com/embed/mm_pmng2Lgc” frameborder=”0″ allow=”autoplay; encrypted-media” allowfullscreen=”allowfullscreen”]

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button