Hướng dẫn cài đặt .Net Framework tự động mới nhất cho windows

[Thủ thuật máy tính] Hướng dẫn cài đặt .Net Framework tự động mới nhất cho windows – .Net Framework một thành phần không thể thiếu của hệ điều hành windows có rất nhiều ứng dụng phải cần môi trường  .Net Framework để hoạt động cũng chính vì vậy bạn cần đảm bảo rằng .Net Framework của bạn là mới nhất. Nếu bạn đang chạy các ứng dụng trên nền tảng .Net Framework mới nhất mà trong khi đó hệ điều hành của bạn .Net Framework là bản cũ thì chắc chắn rằng ứng dụng của bạn sẽ không hoạt động hoặc nếu có hoạt động thì không được ổn định chính vì vậy bạn nên kiểm tra các phiên bản của .Net Framework và tiến hành cập nhật chúng sớm nhất có thể.

Việc cập nhật .Net Framework bản mới nhất có rất nhiều cách bạn có thể truy cập vào trang chủ của Microsoft để tải bản mới nhất về và tiến hành cập nhật chúng bằng tay. Tuy nhiên nếu bạn không muốn sử dụng tính năng cập nhật bằng tay bạn có thể cập nhật chúng bằng cách tự động, việc cập nhật tự động đòi hỏi máy tính của bạn cần kết nối Internet.

[Tip]  Cách tải File ISO các phiên bản hệ điều hành Windows cũ

Hướng dẫn cài đặt .Net Framework tự động mới nhất cho windows

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình đen khi khởi động Windows giúp bạn có thể loại bỏ màn hình đen khó chịu trên hệ điều hành Windows tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt .Net Framework tự động mới nhất cho windows. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách cài đặt .Net Framework tự động mới nhất cho windows.

[Tip]  Cách chụp ảnh trên màn hình hệ điều hành Mac OS X

Đầu tiên bạn cần vào Control Panel của Windows bằng cách vào Start chọn Control Panel (đối với các hệ điều hành khác chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Control Panel vào ô Open và nhấn Enter là được).

cap-nhat-tu-dong.jpg

Cửa sổ Control Panel xuất hiện bạn kéo xuống dưới cùng và chọn Windows Update

cap-nhat-tu-dong-1.jpg

Cửa sổ Windows Update xuất hiện tại đây bạn nhấn vào Check for updates và đợi một lúc để hệ điều hành kiểm tra những thành phần cũ và lỗi thời.

cap-nhat-tu-dong-3.jpg

Tiếp tục sau khi kiểm tra xong bạn sẽ thấy các thành phần đã cũ hoặc không tương thích bạn nhấn vào important updates are available.

cap-nhat-tu-dong-2.jpg

Tại đây bạn tích chọn vào phần Microsoft .Net Framework sau đó nhấn OK để lưu lại.

[Tip]  Cách đưa hệ điều hành windows về trạng thái ban đầu

cap-nhat-tu-dong-4.jpg

Cuối cùng bạn nhấn Install updates để tiến hành cập nhật phiên bản .Net Framework mới nhất cho hệ điều hành.

Hướng dẫn cài đặt .Net Framework tự động mới nhất cho windows

Sau khi cài đặt xong bạn hãy khởi động lại máy tính để .Net Framework được thực thi.

Chú ý:

Bạn có thể cập nhật hết các thành phần còn thiếu khi bạn kiểm tra các bản vá của hệ điều hành. Nếu như bạn muốn cập nhật hết thì bạn không cần chọn important updates are available chỉ cần bạn nhấn “Install updates” là xong.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


9 + 9 =