Hướng dẫn chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress

Chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress – Lỗi 404 một “lỗi” đi vào huyền thoại nó là nỗi ám ảnh cho những người làm quản trị Website khi bạn tìm kiếm một nội dung nào đó và sau đó truy cập vào một liên kết được cung cấp trùng với kết quả tìm kiếm và bạn kích vào kết quả tìm kiếm đó nhưng liên kết dẫn đến một trang lỗi 404 tất nhiên bạn sẽ thoát ngay để tìm những trang khác có nội dung tốt hơn!

Việc xảy ra lỗi 404 có rất nhiều nguyên nhân có thể bài viết của bạn đã bị xóa đi hoặc liên kết đã bị thay đổi so với lúc trước… từ đó dẫn đến tình trạng khi người dùng truy cập vào liên kết nhưng không tồn tại dẫn đến tình trạng lỗi “404 NOT FOUND“. Có rất nhiều phương pháp để bạn xử lý lỗi 404 này! Cách đơn giản nhất là bạn có thể tạo ra file thông báo lỗi để cho người dùng biết liên kết này không tồn tại… Một vấn đề đặt ra ở đây nếu lỗi 404 xuất hiện quá nhiều trên blog bạn không thể Fix bằng tay tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress thì có rất nhiều phương pháp để bạn khắc phục lỗi 404. Hôm nay blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress bằng cách sử dụng Plugin nhỏ gọn!

[Tip]  Thêm hình ảnh & Video cho Google Slides quá dễ dàng

chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress

Chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress

Để chuyển toàn bộ trang lỗi 404 về trang chủ trong WordPress đầu tiên hãy truy cập vào liên kết tại đây để tải Plugin có tên là “All 404 Redirect to Homepage”. Sau khi tải về hãy cài đặt Plugin (tham khảo hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress)!

Sau khi cài đặt và kích hoạt Plugin xong bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một Plugin có tên là “All 404 Redirect to Homepage” trong Menu cài đặt (Settings). Kích chọn Menu cài đặt (Settings) > Kích chọn “All 404 Redirect to Homepage” để cấu hình Plugin!

[Tip]  Thủ thuật Wordpress tạo icon menu đẹp cho blog

Giao diện Plugin khá đơn giản có 2 tùy chọn chính!

404 Redirection Status: Chọn Enabled để kích hoạt, Disabled để vô hiệu hóa plugin.

Redirect all 404 pages to: Thiết lập trang mà bạn muốn redirect tới khi gặp lỗi 404. Bạn có thể để mặc định là trang chủ hoặc thiết lập một trang bất kỳ.

Ví dụ: Như hình dưới tôi sẽ chuyển tất cả các trang lỗi 404 về trang chủ của tôi là: https://it60s.org

plugin-control-panel.jpg

Sau khi thiết lập xong > Nhấn Update Options để áp dụng (Nếu bạn sử dụng Plugin tạo Cache hãy xóa Cache để Plugin hoạt động đúng). Theo đánh giá đây là một Plugin hỗ trợ chuyển hướng tốt nhất!

[Tip]  Thủ thuật wordpress tạo hiệu ứng phóng to ảnh khi click

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

2 Comments

  1. tuấn 15 Tháng Một, 2016
    • Nguyễn Hữu Thuần 15 Tháng Một, 2016

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


3 + 7 =