Hướng dẫn giới hạn số lượng chữ bình luận trên wordpress

Hướng dẫn giới hạn số lượng chữ bình luận trên wordpress – Hầu hết chúng ta đều hoan nghênh ý kiến ​​về bài viết trên blog, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta – hoặc độc giả – muốn gởi ý kiến thành hàng ngàn từ. Độc giả có thể được khuyến khích từ cho ý kiến ​​của mình nhưng khi họ xem các bình luận rất dài của người khác, và trong thời gian tải các dữ liệu như vậy làm cho độc giả phải đợi chờ lâu hiệu suất giảm đáng kể liên quan đến việc hiển thị bình luận dài. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng rất đến với máy chủ của bạn.

Từ góc nhìn của SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), nhận xét ​​dài cũng pha loãng các tác động của các bài viết gốc của tác giả. Điều này không cần thiết vì nó chỉ là một phần nhỏ trong toàn bộ nội dung bài viết của bạn.

[Tip]  Tạo menu cho website trực tuyến nhanh chóng

Từ những lý do trên Plugin Greg’s Comment Length Limiter được xây dựng, cung cấp thêm một công cụ bằng cách trực tiếp hạn chế độ dài của bất kỳ một nhận xét. Với một JavaScript counter nhẹ nhàng – chỉ có 5 dòng inline JavaScript, không có thư viện AJAX bên ngoài khổng lồ để tải – Bất kỳ các văn bản nào quá giới hạn cấu hình sẽ được tự động cắt.

Hướng dẫn giới hạn số lượng chữ bình luận trên wordpress

Bước 1: Bạn có thể tiến hành cài đặt bằng tay bằng cách tải Plugin Greg’s Comment Length Limiter  – Sau đó bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn chọn tải lên (Upload).

[Tip]  Cách thêm thông tin tác giả sau mỗi bài viết wordpress

Hoặc cách đơn giản nhất là bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn gõ Greg’s Comment Length Limiter sau đó tiến hành cài đặt nhé.

Hướng dẫn giới hạn số lượng chữ bình luận trên wordpress

Cài đặt xong bạn kích hoạt Plugin lên nhé

gio-han-do-dai-bai-viet-1.jpg

Bước 2: Sau khi kích hoạt plugin xong bạn sẽ thấy xuất hiện một Menu có tên Comment Length Limiter trong Menu Cài đặt

gio-han-do-dai-bai-viet-2.jpg

Bạn click vô Menu Comment Length Limiter để tiến hành cấu hình Plugin

Bước 3: Ở phần cấu hình của Plugin bạn chỉ cần quan tâm đến phần Upper Length Limit.

gio-han-do-dai-bai-viet-3.jpg

Bạn muốn giới hạn độ dài bình luận tối đa là bao nhiêu thì bạn chỉ cần nhập số kí tự tương ứng vào ô Upper Limit? là xong. Như ví dụ ở trên tôi giới hạn độ dài là 400. Thì sau khi thay đổi tôi lưu lại sẽ có kết quả như sau

[Tip]  Cách vô hiệu hóa thông báo “Open File – Security Warning”

gio-han-do-dai-bai-viet-4.jpg

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện các cài đặt khác của Plugin tuy nhiên theo mình bạn nên để mặc định có thay đổi thì bạn chỉ nên thay đổi độ dài của một bình luận thôi nhé. Tuy nhiên nếu bạn thắc mắc hãy để lại lời nhắn cho mình ./. Trân trọng!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


8 + 4 =