Hướng dẫn tạo cơ sở dữ liệu và tài khoản MySQL

[Thủ thuật Web] Hướng dẫn tạo cơ sở dữ liệu và tài khoản MySQL – Việc tạo cơ sở dữ liệu MySQL tương đối đơn giản nói là đơn giản đối với những ai đã từng tiếp xúc còn bạn là người mới tập tành bước vào thì nó tương đối khó đấy. Nếu bạn đang tập tành thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn tạo một cơ sở dữ liệu MySQL trên hosting thật đơn giản. Ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo một cơ sở dữ liệu MySQL với cPanel. Để tạo ra một cơ sở dữ liệu MySQL trên tài khoản lưu trữ của bạn, bạn cần phải đăng nhập vào cPanel. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng chức năng tạo cơ sở dữ liệu trong khu vực cPanel của hosting.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật Web mình có hướng dẫn các bạn cách sử dụng FileZilla để tải dữ liệu lên hosting giúp bạn có thể nhanh chóng tải dữ liệu lên hosting mà không cần phải truy cập vào thư mục web trên hosting tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo cơ sở dữ liệu và tài khoản MySQL trên Hosting cPanel.

[Tip]  Hướng dẫn cấu hình để tắt máy nhanh hơn với windows 7

Tạo cơ sở dữ liệu và tài khoản MySQL trên Hosting

Quan trọng!

Việc tạo cơ sở dữ liệu ở các ứng dụng quản trị như: cPanel, Directadmin… Tương đối giống nhau!

Vậy để tạo cơ sở dữ liệu MySQL trong hosting phải thực hiện như thế nào? đơn giản hay phức tạp? hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách tạo cơ sở dữ liệu và tài khoản MySQL trên Hosting. Đầu tiên hãy đăng nhập vào tài khoản hosting của mình > Trên giao diện quản lý hosting của cPanel như hình dưới. Bạn Kích chọn MySQL Databases để tiến hành tạo Cơ sở dữ liệu mới.

Hướng dẫn tạo cơ sở dữ liệu và tài khoản MySQL

Giao diện mới xuất hiện bạn tiến hành tạo Cơ sở dữ liệu mới bằng cách đặt tên Cơ sở dữ liệu vào ô New Database (ví dụ ở đây tôi đặt tên Cơ sở dữ liệu là “newdatabase”) sau khi đặt xong bạn nhớ nhấn Create Database.

cai-dat-co-so-du-lieu-cpanel-1.jpg

Một cửa sổ thông báo việc tạo Cơ sở dữ liệu mới thành công. Bạn nhấn Go Back để quay lại màn hình quản lý Cơ sở dữ liệu.

[Tip]  Cách chia sẻ bài viết lên mạng xã hội chuyên nghiệp

cai-dat-co-so-du-lieu-cpanel-2.jpg

Tiếp tục bạn tạo User (Người dùng) bằng cách nhập tên vào ô Username và mật khẩu vào hai mục Password và Password (Again) trong mục “Add New User” sau khi nhập xong bạn nhấn Create User (ví dụ ở đây tôi tạo tên User là “newuser”)

cai-dat-co-so-du-lieu-cpanel-3.jpg

Tiếp tục bạn cần thêm người dùng vào Cơ sở dữ liệu của bạn bằng cách trong mục Add User To Database bạn tiến hành chọn User (Người dùng) và Database (Cơ sở dữ liệu) tương ứng và nhấn Add (ví dụ trong mục User tôi sẽ chọn user_newuser và Database tôi sẽ chọn user_newdatabase (2 thông số này tôi đã tạo ở các bước trên) > nhấn Add)

cai-dat-co-so-du-lieu-cpanel-4.jpg

Sau khi nhấn “Add” bạn sẽ được chuyển đến màn hình thiết lập các quyền hạn bạn nên tích chọn All Privileges (Chọn tất cả các quyền) > tiếp tục nhấn Make Changes.

cai-dat-co-so-du-lieu-cpanel-5.jpg

Vậy là quá trình tạo Cơ sở dữ liệu MySQL đã thành công rồi đấy. Tuy nhiên tất cả các bước trên có thể được thực hiện bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL Wizard. Kích chọn vào nó và bạn sẽ được hướng dẫn tất cả các bước mà bạn cần thực hiện để tạo thành cơ sở dữ liệu MySQL mới.

[Tip]  Cách cho phép độc giả gửi bài viết trên wordpress

cai-dat-co-so-du-lieu-cpanel-6.jpgQuá đơn giản để bạn có thể tạo mới một cơ sở dữ liệu MySQL trên hosting phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


2 + 9 =