Khắc phục hiện tượng chữ mờ trên windows 8.1 và 10

[Thủ thuật máy tính] Khắc phục hiện tượng chữ mờ trên windows 8.1 và 10 – Một vấn đề đã xuất hiện trong hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Nhiều người dùng Windows 10 hay 8.1 đang đối mặt với một vấn đề về các phông chữ trên màn hình. Các văn bản trên màn hình bỗng trở nên rất khó đọc hình như độ phân giải màn hình không chính xác hoặc card đồ họa bị lỗi. Vấn đề xảy đối với văn bản trên windows và đôi khi nó xảy ra trong các chương trình như Visual Studio, các trình duyệt web như Google Chrome, Opera, vv. Ngoài ra có rất nhiều người dùng Windows 8.1, 10 đang phải đối mặt vấn đề này trong các ứng dụng Metro như Camera, Mail và Windows Store.

Trên thực tế Microsoft đã cải thiện rất nhiều thứ trong Windows 8.1 và 10, một trong những cải tiến này có thể được tìm thấy trong Scaling DPI của hệ thống. Microsoft đã bổ sung thêm một lựa chọn mới để áp dụng một mức độ hiển thị rộng cho tất cả các màn hình kết nối trong các thiết lập độ phân giải màn hình. Theo mặc định tùy chọn này bị vô hiệu hóa và đây là lý do dẫn đến vấn đề này. Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề chữ bị mờ, in đậm khó đọc trong Windows 8.1 hoặc 10, chỉ cần kích hoạt tùy chọn mới này và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách kích hoạt tính năng này trên windows 8.1 và 10!

Xem thêm:  Cách tự động loại bỏ liên kết trong hình ảnh WordPress

Khắc phục hiện tượng chữ mờ trên windows 8.1 và 10

Chọn để xem

Khắc phục hiện tượng chữ mờ trên windows 8.1 và 10

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không tìm thấy Camera trong Windows 10 (lỗi 0xA00F4244) giúp bạn có thể khắc phục được các vấn đề liên quan đến chụp ảnh, quay phim trên máy tính tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục hiện tượng chữ mờ trên windows 8.1 và 10 hiệu quả nhất.

Đối với windows 8.1

Đầu tiên Kích chuột phải trên Desktop > Kích chọn “Screen resolution”, lúc này cửa sổ Screen xuất hiện > Kích chọn vào liên kết “Make text and other items larger or smaller” phía bên dưới. Cửa sổ cài đặt xuất hiển thị xuất hiện “Display”. Bạn cũng có thể trực tiếp mở cửa sổ “Display” bằng cách chọn “Personalize” từ menu ngữ cảnh sau đó nhấp vào “Display” liên kết ở dưới cùng của left-sidebar.

Trên cửa sổ này bạn chỉ cần Kích hoạt tùy chọn “Let me choose one scaling level for all my displays” > Nhấn Apply để áp dụng các thay đổi!

Khắc phục hiện tượng chữ mờ trên windows 8.1 và 10
key windows giá rẻ

Khắc phục hiện tượng chữ mờ trên windows 8.1 và 10

Cuối cùng khởi động lại hệ thống vấn đề của bạn đã được giải quyết êm đẹp

Đối với Windows 10

Đầu tiên bạn cũng nhấn chuột phải Desktop > Kích chọn “Display settings” lúc này cửa sổ Display Setting App sẽ được mở ra. Tiếp tục kích chọn “Advanced display settings” > Kích chọn tiếp “Advanced sizing of text and other items” > Cửa sổ cài đặt hiển thị “Display” sẽ xuất hiện.

Ngoài ra bạn có thể dùng lệnh để mở trực tiếp chức năng này bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó nhập các lệnh tương ứng sau vào ô Open và Enter!

explorer.exe shell:::{C555438B-3C23-4769-A71F-B6D3D9B6053A}

hoặc

dpiscaling

Lưu ý: Lệnh này bạn có thể áp dụng cho Windows 8.1

Trên cửa sổ Display > Kích chọn “Set a custom scaling level”.

Khắc phục hiện tượng chữ mờ trên windows 8.1 và 10 1

Bây giờ bạn hãy điều chỉnh về 100% từ tùy chọn > Nhấn OK > Nhấn Apply để lưu các cài đặt.

Khắc phục hiện tượng chữ mờ trên windows 8.1 và 10 2

Cuối cùng khởi động lại hệ thống vấn đề của bạn đã được giải quyết! Nếu bạn đã áp dụng phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề hãy kiểm tra lại các trình điều khiển đồ họa và Card màn hình của máy tính!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Latest Articles