Cách khắc phục lỗi “0xc00000e9” trên Windows đơn giản nhất

[Thủ thuật máy tính] Khắc phục lỗi “0xc00000e9” trên Windows đơn giản nhất – Mã lỗi 0xc00000e9 (An unexpected I/O error has occurred) xuất hiện khi bạn thực hiện quá trình cài đặt, kết nối không đầy đủ hoặc không chính xác. Kết quả bạn sẽ nhận được thông báo “An unexpected I/O error has occurred” (có vấn đề xảy ra khi một thiết bị kết nối với máy tính), việc xảy ra lỗi trên có thể là do các phần cứng, dư thừa dữ liệu trong Registry, phần mềm độc hại, phiên bản không tương thích…

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi 0x80070057 khi bạn định dạng ổ cứng để cài Windows giúp bạn có thể khắc phục lỗi để cài hệ điều hành Windows tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “0xc00000e9” trên Windows (An unexpected I/O error has occurred).

[Tip]  Cách thêm lời chào trên màn hình khởi động Windows

Khắc phục lỗi “0xc00000e9” trên Windows

Khi bạn xảy ra lỗi “An unexpected I/O error has occurred” bạn sẽ nhận được các triệu chứng như hiệu suất máy tính không ổn định, một số chương trình hoạt động không chính xác, lỗi khởi động và các lỗi registry khác, tắt máy bất ngờ dẫn đến mất dữ liệu. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách khắc phục lỗi “0xc00000e9” trên Windows.

Phương pháp 1: Ngắt các kết nối ngoại vi

Bạn hãy ngắt tất cả các kết nối với các thiết bị ngoại vi và các thiết bị bên ngoài bằng cách tắt máy tính xách tay của bạn/máy tính để bàn, sau đó hãy tắt tất cả các thiết bị ngoại vi kết nối với máy tính như ổ cứng ngoài, máy in, ổ đĩa USB, chuột không dây, bàn phím, kể cả bộ nguồn… hãy để lại màn hình để bạn có thể nhìn thấy trạng thái trên màn hình.

[Tip]  Cách sửa lỗi mất biểu tượng Desktop khi gửi Mail trên Windows

Sau khi tất cả các thiết bị ngoại vi bị ngắt kết nối bạn hãy kiểm tra vấn đề có được giải quyết hay chưa? Nếu vấn đề được giải quyết hãy kết nối thiết bị bên ngoài từng cái một cho đến khi bạn tìm thấy lỗi.

Phương pháp 2: Sử dụng Hiren’s Boot

Bạn cần phải có một đĩa CD boot hoặc USB boot (bạn có thể tham khảo cách tạo boot trên usb nhanh chóng). Sau khi có được thiết bị boot bạn hãy gắn vào máy tính và truy cập vào chế độ boot của máy tính và chọn cách khởi động boot từ máy để truy cập vào boot USB (tham khảo bài viết cách truy cập chế độ boot từ máy tính).

Sau khi boot xong trên màn hình boot kích chọn Dos Programs.

sua-loi-0xc00000e9-don-gian 1

Trong giao diện mới chọn tính năng “Hard Disk Tools…”

sua-loi-0xc00000e9-don-gian-1 1

Tiếp tục chọn tính năng “Test/Repair Bad Sectors”.

sua-loi-0xc00000e9-don-gian-2 1

Các trình đơn đĩa sẽ xuất hiện. Chọn ổ đĩa của bạn từ trình đơn (nếu không nhận diện được thiết bị hãy nhìn vào dung lượng ổ đĩa của bạn).

sua-loi-0xc00000e9-don-gian-3 1

Từ Menu tùy chọn, tích chọn “Check and Repair Bad Sectors”.

sua-loi-0xc00000e9-don-gian-4 1

Bây giờ việc sửa chữa sẽ bắt đầu, nó có thể mất vài phút đến vài giờ. Bạn phải đợi cho đến khi nó kết thúc, sau khi đã hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính. Nếu bạn vẫn nhận được lỗi “0xc00000e9” hãy thử Update BIOS lên phiên bản mới nhất và load default BIOS, Format ổ cứng và cài đặt lại hệ điều hành (lưu ý vấn đề dữ liệu), gửi máy tính tới trung tâm bảo hành.

[Tip]  Vô hiệu hóa tự động cập nhật (windows update) trên windows 10

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


6 + 4 =