Thủ thuật

Khắc phục lỗi “The uploaded file exceeds” trong WordPress

[Thủ thuật WordPress] Khắc phục lỗi “The uploaded file exceeds” khi cài Plugin và theme – Plugin và theme là những thành phần không thể thiếu để bạn xây dựng được một website trên mã nguồn wordpress theo mong muốn và sở thích của bạn. Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cài đặt theme hoặc plugin thì xảy ra tình trạng lỗi “The uploaded file exceeds” và khi xuất hiện lỗi này tất nhiên rằng bạn sẽ không cài được các theme hoặc Plugin.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật WordPress mình có hướng dẫn các bạn cách tạo Widget trượt trên Sidebar trong WordPress giúp bạn có thể tùy chỉnh Widget trượt làm cho trang Web chuyên nghiệp hơn tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “The uploaded file exceeds” khi cài Plugin và theme.

Lỗi “The uploaded file exceeds” khi cài Plugin và theme

Lỗi này xảy ra do nhà cung cấp hosting của bạn mặc định dung lượng tối đa được up lên hosting vì vậy khi bạn upload một file lớn hơn quy định thì bạn sẽ không up lên được. Lỗi này thường xảy ra đối với các hosting có dung lượng nhỏ và miễn phí. Để kiểm tra giới hạn tối đa khi up một file lên hosting bạn có thể vào Menu Phương tiện (Media) > Thêm tập tin (Add New)

Khắc phục lỗi “The uploaded file exceeds” khi cài Plugin và theme

Ví dụ đối với hosting của mình dung lượng upload tối đa cho một file đó là 50MB. Nếu như hosting của bạn chỉ có giới hạn 2MB thì mọi file khi bạn up lên trang web sẽ đều báo lỗi “The uploaded file exceeds the upload_max_filesize directive in php.ini” tuy nhiên trong một số trường hợp bạn có thể khắc phục lỗi này nếu hosting của bạn cho phép. Để khắc phục lỗi này bạn thực hiện như sau đầu tiên bạn tạo một file txt bằng cách chuột phải lên Desktop > New > Text Document

sua-loi-upload-file-1.jpg

key windows giá rẻ

Sau đó bạn mở file txt này lên và copy nội dung sau và dán vào

upload_max_filesize = 64M

post_max_size = 64M

max_execution_time = 300

Sau đó vào File > Save As một cử sổ hiện lên

Trong ô File Name bạn đặt tên là php.ini

Trong Save as Type bạn chon All Files

Nhấn Save để lưu lại

sua-loi-upload-file-3.jpg

Sau đó bạn sẽ thấy file php.ini được tạo ra

sua-loi-upload-file-2.jpg

Tiếp tục bạn upload file này lên hosting ngang hàng với thư mục lưu trữ web bằng cách dùng phần mềm FTP như CuteFTP, Fizzelia… Nếu file này đã có trên hosting bạn có thể ghi đè. Trong một số vài trường hợp nếu không được bạn hãy thử hạ từ 64M xuống 10M thử nhé. Sau khi thực hiện sau bạn quay vô Menu Phương tiện (Media) > Thêm tập tin (Add New) để xem thử được chưa.

Hoặc bạn có thể can thiệp vào file .htaccess bằng cách. Bạn copy đoạn code sau đây và dán vào file .htaccess là được

php_value upload_max_filesize 64M

php_value post_max_size 64M

php_value max_execution_time 300

php_value max_input_time 300

Lưu ý nếu không được bạn có thể hạ 64M thành các con số nhỏ hơn xem sao. Trên đây là 2 cách để bạn có thể khắc phục lỗi khi upload file đơn giản. Có thể 2 cách trên sẽ không thành công lúc này bạn cần liên hệ với nhà cung cấp để họ cấu hình lại hosting.

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button