Thủ thuật

Khắc phục lỗi “Virus Scan Failed” khi download trên google chrome

Khắc phục lỗi “Virus Scan Failed” khi download trên google chrome – Google chrome là một trong những trình duyệt nhanh nhất để lướt internet và tải các tài liệu, phần mềm… trực tuyến, tuy nhiên trong quá trình sử dụng  bạn nhận được một lỗi khi tải bất cứ thứ gì từ internet  đó là “Virus Scan Failed” lỗi này xảy ra khi google chrome không thể kiểm tra các chứng chỉ bảo mật khi tải về từ internet.

Chọn để xem

Khắc phục lỗi “Virus Scan Failed” khi download trên google chrome

Lỗi “Virus Scan Failed” xảy ra do virus hoặc phần mềm độc hại trên máy tính của bạn và có thể là phần mềm quảng cáo… đã can thiệp vào trình duyệt làm cho trình duyệt không thể kiểm tra các chứng chỉ điều này dẫn đến tình trạng khi tải bất cứ thứ gì từ internet đều là không hợp pháp cho nên trình duyệt sẽ ngăn không cho tải các file này cho dù các file này không phải là virus hay các mối hiểm họa. Vậy để khắc phục lỗi “Virus Scan Failed” khi download trên google chrome phải làm sao? Hãy theo dõi phương pháp mà blog thủ thuật trình bày dưới đây!

Triệu chứng lỗi: Khi download bất kỳ thứ gì trên Internet đều xuất hiện thông báo lỗi “Virus Scan Failed”. Đầu tiên bạn cần đảm bảo hãy dùng phần mềm diệt virus uy tín quét lại toàn bộ hệ thống!

Can thiệp vào Registry

Đầu tiên bạn hãy sao lưu Registry trước khi thực hiện phương pháp này? nếu thực hiện xong chẳng may bị lỗi Windows thì bạn có thể khôi phục lại Registry ban đầu.

Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ “Regedit” vào ô Open và Kích OK (hoặc Enter). Cửa sổ Registry Editor xuất hiện. Tiếp tục bạn điều hướng tới mục sau: HKEY_LOCAL_MACHINE > SOFTWARE > Microsoft > Windows > CurrentVersion > Policies > Attachments.

Sau đó bạn chọn mục Attachments > Nhìn sang khung bên phải bạn sẽ thấy một khóa có tên là ScanWithAntiVirus  (nếu không có bạn hãy tạo nó bằng cách chuột phải vào Policises sau đó chọn New > key và đặt tên là Attachments, tiếp tục chuột phải lên Attachments chọn new > chọn Dword (32 bit) value và đặt tên là “ScanWithAntiVirus”).

sua loi Virus Scan Failed tren google chrome

Khi tạo được giá trị “ScanWithAntiVirus” hãy kích đúp vô nó và thay đổi giá trị Value data thành 1 (mặc định là 3) > Nhấn OK để hoàn tất.

Khắc phục lỗi "Virus Scan Failed" khi download trên google chrome 1

key windows giá rẻ

Sau đó hãy thử mở trình duyệt Google Chrome và tiến hành tải một file nào đó xem sao!

Cấu hình bảo mật

Đầu tiên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó gõ “inetcpl.cpl” vào ô Open và Kích OK (hoặc Enter).

Khắc phục lỗi "Virus Scan Failed" khi download trên google chrome 2

Cửa sổ Internet Properties xuất hiện bạn hãy thực hiện theo các tùy chọn như hình bên dưới > chọn tab Security (1) > Kích chọn Internet (2) > Chọn Custom level…(3) > trong cửa sổ Security Settings tìm thuộc tính Download chọn Enable (4) và thuộc tính “Launching applications and unsafe files” chọn Prompt (recommended) (5).

Khắc phục lỗi "Virus Scan Failed" khi download trên google chrome 3

Cuối cùng kích chọn Ok (6) > chọn tiếp Ok (7), sau đó hãy thử mở trình duyệt và tiến hành tải một file nào đó xem sao!

Sử dụng bản vá có sẵn

Nếu bạn cảm thấy phương pháp trên quá dài dòng và khó xác định hãy áp dụng phương pháp này. Đầu tiên bạn cần tải file được cung cấp bên dưới.

Virus Scan Fix Link tải
Tải từ Google Drive Download
Tải từ Mediafire Download

Tiến hành giải nén lúc này bạn sẽ thấy 1 file có tên là (Virus Scan Fix.reg) > Kích đúp vô file để thực thi tập tin bạn sẽ nhận được cảnh báo Nhấn Yes.

Khắc phục lỗi "Virus Scan Failed" khi download trên google chrome 4

Sau khi chạy bản vá xong bạn sẽ nhận được một thông báo đã thành công > Nhấn OK để hoàn thành.

Khắc phục lỗi "Virus Scan Failed" khi download trên google chrome 5

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để khắc phục lỗi “Virus Scan Failed”. Hy vọng thủ thuật nhỏ sẽ giúp ích cho bạn, quá đơn giản để bạn có thể khắc phục lỗi “Virus Scan Failed” khi download trên google chrome phải không?

//Recycle Bin của bạn đang bị lỗi? hãy tham khảo cách sửa lỗi Recycle Bin Is Corrupted trong Windows giúp bạn có thể sửa lỗi vấn đề về Recycle Bin trong Windows hiệu quả.

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn một số phương pháp hiệu quả nhất để bạn có thể khắc phục lỗi “Virus Scan Failed” khi download trên google chrome rồi đấy? nếu bạn có phương pháp nào hữu ích để khắc phục lỗi này có thể chia sẻ cho mọi người bằng cách để lại bình luận bên đưới. Chúc các bạn vui vẻ.

Tỉ lệ / 5. Phiếu:

Chúng tôi rất tiếc vì bài đăng này không hữu ích cho bạn!

Hãy để chúng tôi cải thiện bài đăng này!

Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện bài đăng này?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button