Thủ thuật máy tính

Khắc phục lỗi không cài được NET Framework 4.5 trên Win 7

Các khắc phục lỗi không cài được NET Framework 4.5 trên Win 7 cho máy tính của bạn. Link download net framework win 7 64bit.

Việc cài NET Framework win 7 cho máy tính của bạn bị lỗi khiến bạn không sử dụng được các phần mềm hỗ trợ lập trình .Net hay chơi game. Để khắc phục được lỗi này, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi không cài được NET Framework dưới đây và link cài Net Framework win 7 32bit, net framework win 7 64bit mà IT60s hướng dẫn ngay sau đây nhé.

1. Sửa lỗi không cài Net framework win 7 được

Trong quá trình cài đặt .NET Framework 4.5 cho win 7, bạn có thể gặp một vài lỗi và không cài đặt được. Bạn có thể sửa lỗi này bằng các bước sau đây nhé:

 • Bước 1: Bạn hãy thoát ra khỏi cửa sổ cài đặt .NET Framework 4.5, sau đó click chuột trái vào biểu tượng Windows trên máy rồi tìm kiếm từ khóa “Service“, sau đó click chuột phải vào Services như bên dưới.

Khắc phục lỗi không cài được NET Framework 4.5 trên Win 7

 • Bước 2: Giao diện Services mở ra, bạn hãy tìm và nhấp chuột phải vào dòng Windows update rồi chọn tiếp Properties.

Khắc phục lỗi không cài được NET Framework 4.5 trên Win 7

 • Bước 3: Cửa sổ mới hiện lên, bạn hãy chọn tab General, sau đó ở ô Startup type chọn Automatic rồi tiếp tục ấn StartOK.
Khắc phục lỗi không cài được NET Framework 4.5 trên Win 7
Điều chỉnh mục Startup type về Automatic
 • Bước 4: Mở cửa sổ Run bằng cách nhấn đồng thời 2 phím Windows + R, nhập “gpedit.msc” vào ô Open rồi nhấn OK.

Khắc phục lỗi không cài được NET Framework 4.5 trên Win 7

 • Bước 5: Nhấp chuột vào Computer Configuration, chọn Administrative Templates và tiếp tục nhấn đúp chuột vào System. Tại bảng mới hiện ra, bạn hãy tìm mục “Specify settings for optional compenent installation and component repair” như trong hình, ấn chuột phải và chọn Edit.

Khắc phục lỗi không cài được NET Framework 4.5 trên Win 7

 • Bước 6: Cửa sổ mới mở ra, bạn hãy tích vào ô Enable rồi OK là hoàn thành.

Khắc phục lỗi không cài được NET Framework 4.5 trên Win 7

Sau khi hoàn tất các thao tác trên, bạn hãy tắt máy tính rồi khởi động lại và tiếp tục cài đặt .NET Framework để xem còn bị lỗi không nhé. Bên cạnh đó, lỗi không cài được .NET Framework 4.5 cho win 7 có thể là do tương thích khi ở chế độ Windows Program Compatibility

Hoàn tất các thao tác trên bạn hãy tắt rồi mở lại máy tính và tiến hành cài đặt lại NET Framework lần nữa xem còn bị lỗi không nhé. Trường hợp bạn muốn tải net framework win 7 64bit thì tham khảo link sau.

Xem thêm: Link Download & Cài đặt Net Framework win 7 64bit

2. Sửa lỗi không cài net framework win 7 do lỗi không tương thích

Ngoài ra, không cài được net framework có thể do khi chạy chế độ Windows Program Compatibility bị lỗi tương thích. Khi ở lỗi này Program Compatibility Assistant sẽ thông báo .NET Framework không được cài chính xác và yêu cầu bạn cài đặt lại nó bằng chế độ Program Compatibility.

Có thể bạn phải dùng Registry Editor để điều chỉnh chế độ tương thích không được kích hoạt trên toàn hệ thống thì .NET Framework mới chạy được ở chế độ này. 

Bạn có thể thao tác như sau:

 • Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng cách chọn Start rồi chọn Run.
 • Bước 2: Nhập regedit vào hộp thoại Run.
 • Bước 3: Tại Registry Editor, di chuyển tới HKEY_CURRENT_USER, chọn SOFTWARE, sau đó tiếp tục chọn Windows NT – CurrentVersion – AppCompatFlags, đến đây bạn có thể chọn: Layers hoặc Compatibility Assistant / Persisted.
 • Bước 4: Tại cột Name, tìm .NET Framework phiên bản 4.5 và xóa đi.
 • Bước 5: Sau đó bạn cài .NET Framework 4.5 như ban đầu và xem kết quả thế nào nhé.

Trên đây IT60s đã hướng dẫn các thao tác để cài đặt NET Framework 4.5 trên win 7. Với các thủ thuật về máy tính, chúc các bạn thực hiện thành công.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button