Tin tức tổng hợp

Kích thước sân bóng đá 9 người

Bạn là một người vừa bắt đầu chơi bóng đá hay là một chủ sân đang muốn mở một sân bóng nhân tạo 9 người, dù là ai đi nữa thì bạn cũng cần hiểu rõ kích thước và đặc điểm sân bóng nhân tạo 9 người. Thethao24h.live sẽ chia sẻ đến bạn một số tiêu chuẩn và kích thước sân bóng đá 9 người trong bài viết dưới đây.

I. Kích thước sân bóng đá 9 người

Sân bóng phải là hình chữ nhật, đường biên dọc tối thiểu phải dài 45m và tối đa là 60m. Đường biên ngang có độ rộng tối thiểu là 45m và tối đa là 90m

Xem thêm: Kết quả bóng đá

II. Các đường giới hạn sân 9 người

Các đường giới hạn của sân không được vượt quá 12cm. Đường giới hạn giữa sân chia sân thành 2 phần bằng nhau gọi là đường giữa sân, các đường phân chia phải rõ ràng và nên sử dụng vôi trắng để làm nổi bật các đường giúp cầu thủ nhìn rõ đường phân chia khi thi đấu.

III. Tâm sân bóng 9 người

Là vị trí giao bóng của mọi trận đấu, nằm ở giữa sân, là hình tròn có bán kính 6cm nằm trên đường kẻ phân chia nửa sân.

IV. Khu phạt đền sân 9 người

Khu phạt đền có chiều dài 13m và cách đều cột dọc mỗi bên sân. Hai đoạn thẳng được kẻ song song và vuông góc với biên ngang, kẻ 2 điểm nối đoạn thẳng song song đó, phần diện tích được tạo ra gọi là khu phạt đền.

Điểm phạt đền là điểm cách điểm giữa đường biên ngang 9m, được đánh dấu rõ ràng với đường kính 22cm. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ngoài khu phạt đền có bán kính 6m để xác định vị trí của cầu thủ khi thực hiện đá phạt 9m.

Xem thêm: Website chuyên về tỷ lệ bóng đá 90phut

V. Cột cờ góc sân 9 người

Mỗi góc sân có một cột cờ được gắn chắc chắn, cao tối thiểu 1m50 và không đầu nhọn, mềm dẻo. Ở các sân phủi, sân cỏ nhân tạo mini thông thường người ta thường bỏ các cột cờ vì không cần thiết.

VI. Cung phạt góc sân 9 người 

Lấy điểm cắm cột cờ làm tâm, kẻ vào trong sân ¼ vòng cung bán kính 1m, đây chính là điểm đặt bóng để thực hiện cú đá phạt.

VII. Cầu môn sân 9 người

Ở mỗi phần sân kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m. Hai đường thẳng này cách cột dọc trên đường biên ngang của mỗi phần sân 5m. Nối hai điểm đầu của 2 đoạn thẳng lại, phần diện tích tạo ra là cầu môn của sân bóng 9 người.

VIII. Kích thước khung thành sân bóng 9 người.

Khung thành được tạo thành bởi 2 cột kim loại dọc, chiều cao từ mặt đất đến xà ngang là 2.1m, chiều rộng của khung thành tính từ 2 mép trong của cột dọc là 6m.

Xà ngang và cột dọc cần có kích thước bằng nhau, không rộng quá 12cm, lưới sử dụng để làm khung thành phải là lưới có chất lượng tốt, lưới phải mắc chính xác không quá căng cũng không quá chùng, nên sử dụng lưới màu trắng để dễ quan sát.

Trên đây là những đặc điểm và kích thước sân bóng 9 người theo chuẩn quốc tế mà bạn cần lưu ý khi muốn luyện tập bộ môn này hoặc mở sân bóng cho thuê. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp đỡ bạn khi vận dụng vào đời sống.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button