3 cách kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt hay chưa?

[Thủ thuật máy tính] Cách kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt hay chưa – Sau khi nâng cấp lên Windows 10 từ các phiên bản hệ điều hành Windows 7 hoặc Windows 8 có thể hệ điều hành Windows 10 mới nâng cấp của bạn sẽ chưa được kích hoạt bản quyền. Việc kích hoạt bản quyền hệ điều hành Windows có rất nhiều cách khác nhau tuy nhiên trước khi bạn muốn kích hoạt hệ điều hành Windows 10 thì bạn phải biết được hệ điều hành Windows 10 của mình đã được kích hoạt hay chưa? từ đó đưa ra phương án phù hợp cho hệ điều hành.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách vô hiệu hóa Windows Ink trong Windows 10 giúp bạn tắt Windows Ink khi không cần thiết đối với các thiết bị không có bút cảm ứng tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt hay chưa?

[Tip]  Cách kích hoạt, vô hiệu hóa chế độ Narrator trong Windows 10

Kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt

Hệ điều hành Windows 10 có rất nhiều cách để bạn có thể kiểm tra trạng thái của hệ điều hành đã được kích hoạt hay chưa. Trong bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn 3 phương pháp đơn giản nhất để kiểm tra Windows 10 đã được kích hoạt hay chưa, hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt hay chưa?

Phương pháp 1: Kiểm tra thông qua hệ thống

Đây được xem là phương pháp đơn giản nhất để bạn có thể nhanh chóng kiểm tra hệ điều hành Windows 10 đã được kích hoạt hay chưa, thực hiện bằng cách kích chuột phải vào This PC (My Computer) > Kích chọn Properties sau đó kéo xuống phía dưới để xem thông tin.

kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt hay chưa?

Kiểm tra windows 10 đã được kích hoạt hay chưa?

Nếu bạn thấy chữ “Windows is activated” tức là hệ điều hành Windows 10 của bạn đã được kích hoạt hoàn toàn.

[Tip]  Cách khắc phục lỗi không thực thi được lệnh trong CMD

Phương pháp 2: Sử dụng Settings

Đây cũng là một phương pháp khá hay để bạn có thể kiểm tra Windows 10 của mình đã được kích hoạt hay chưa, thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I (hoặc kích vào Start > chọn Settings) > trên cửa sổ Settings kích chọn Upate&Security > Chọn tiếp Activation.

kiem-tra-windows-10-da-duoc-kich-hoat-1-1Nếu Windows đã được kích hoạt thành công bản quyền sẽ thấy hiển thị “Windows is activated”.

Phương pháp 3: Sử dụng lệnh

Ngoài 2 cách trên bạn có thể sử dụng lệnh để kiểm tra hệ điều hành Windows 10 đã được kích hoạt hay chưa, thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run sau đó gõ từ khóa CMD vào ô Open và nhấn Enter.

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ Command Prompt và chỉ cần gõ câu lệnh sau và nhấn Enter là bạn sẽ kiểm tra được Windows 10 được kích hoạt hay chưa.

[Tip]  Các phương pháp để sửa lỗi DPC Watchdog Violation

kiem-tra-windows-10-da-duoc-kich-hoat-2-1

Nếu đã được active thành công sẽ hiển thị “The machine is permanently activated”. Quá đơn giản để bạn có thể kiểm tra hệ điều hành Windows 10 đã được kích hoạt hay chưa phải không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

2 Comments

  1. Tuệ Long 24 Tháng Chín, 2016
    • Nguyễn Hữu Thuần 27 Tháng Chín, 2016

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


4 + 8 =