Thủ thuật văn phòng

Hướng dẫn cách lặp lại lệnh trong Excel, Word – Hoàn tác 1 hành động

Hướng dẫn cách lặp lại lệnh trong Excel, Word như lặp lại thao tác dán – Ctrl+Y hoặc F4. Hoặc nhấn F-Lock, hoặc Fn rồi F4. Bạn cũng có thể dùng chuộc bấm vào Lặp lại trên Thanh công cụ Truy nhập Nhanh.

Một trong những tính năng của các phần mềm Microsoft mà mọi người rất thích là tính năng cho phép hoàn tác. Tức là nếu bạn thao tác sai thì bạn có thể quay lại thao tác gần nhất của bạn, đặc biệt hơn nữa là đối với những văn bản đã lưu thì Microsoft vẫn hỗ trợ bạn quay lại thao tác cũ.

Tuy nhiên, thao tác hoàn lại bị giới hạn, thông thường bạn chỉ được hoàn lại 3 thao tác (nếu như thao tác ảnh hưởng nhiều) nhưng bạn hoàn lại những chi tiết nhỏ thì vẫn có thể hoàn lại được nhiều lần. Vậy thao tác này thực hiện như thế nào hãy cùng IT60s tìm hiểu.

1. Cách hoàn tác một hành động

Cách đơn giản nhất để hoàn tác một hành động chính là bấm Ctrl + Z. Hoặc một cách khác là bạn bấm vào nút return phía trên bên trái màn hình của mình.

Hướng dẫn cách lặp lại lệnh trong Excel, Word - Hoàn tác 1 hành động

Thao tác Ctrl + Z này cho phép bạn được hoàn lại nhiều lần. Tuy nhiên, bạn không thể hoàn tác nhiều hành động nếu như bạn đã bấm vào các lệnh trên Tab Tệp, nếu bạn không thể hoàn tác được thì button quay lại sẽ bị ẩn đi.

Bạn cũng có thể hoàn tác lại phiên bản mình mong muốn bằng cách bấm vào mũi tên và tiến hành chọn phiên bản mình muốn hoàn tác.

Thông tin thêm: Nếu như bạn không thể hoàn tác được phiên bản mình mong muốn thì bạn có thể lấy lại phiên bản đó bằng cách truy cập vào mục Khôi phục phiên bản trước trong OneDrive hoặc OneDrive for Business. Tuy nhiên, cách này IT60s không chắc bạn sẽ lấy được lại phiên bản mình mong muốn nhé!

2. Cách quay lại một hành động

Để có thể quay lại một hành động mà bạn đã hoàn tác thì bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl + Y hoặc nhấn phím F4. Nếu sử dụng chuột thì bạn có thể quay lại thao tác hoàn thì có thể truy cập vào thanh công cụ truy cập nhanh.

Hướng dẫn cách lặp lại lệnh trong Excel, Word - Hoàn tác 1 hành động

Nút hoàn lại này chỉ xuất hiện khi bạn đã hoàn tác một hành động trước đó.

Xem thêm: Công thức Hàm lấy thứ ngày trong Excel – Weekday, Choose

3. Cách lặp lại một hành động

Để lặp lại một hành động như là “Paste” thì bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Y hoặc nhấn F4.

Nếu sử dụng chuột thì bạn có thể lặp lại hành động vừa làm bằng cách nhấp chuột vào button lặp lại trên thanh truy cập nhanh.

Hướng dẫn cách lặp lại lệnh trong Excel, Word - Hoàn tác 1 hành động

Tuy nhiên, lệnh lặp lại một hành động này không có sẵn trên thanh truy cập nhanh, vì vậy muốn sử dụng tính năng này thì bạn cần phải Add thêm vào thanh công cụ nhanh.

Ghi chú: Bạn không thể lặp lại được nhiều hành động khi sử dụng hàm trong 1 ô của Excel.

Xem thêm: Win 7 có cài được office 2013 không?

Tính năng này cực kỳ hữu dụng khi thao tác trên Excel, lưu lại để tiết kiệm thật nhiều thời gian khi xử lý công việc văn phòng nhé. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button