Cách xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối hiệu quả

Xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối – Máy in một thiết bị không thể thiếu đối với những ai hay làm công việc in ấn dữ liệu nó giúp chúng ta thể hiện văn bản, hình ảnh… trên máy tính ra giấy một cách nhanh chóng. Bỗng một ngày như thường lệ bạn lệnh in như cứ mỗi lần ra lệnh một thông báo xuất hiện thông báo bị lỗi kết nối bạn không biết phải làm sao? phải xử lý như thế nào khi máy in báo lỗi kết nối như vậy?

Việc máy in báo lỗi kết nối có rất nhiều vấn đề ví dụ như là: Chưa bật nguồn, dây kết nối máy in chưa tiếp xúc hay bị hỏng, có thể thiếu, lỗi driver máy in… Nhưng cũng có thể máy in của bạn báo lỗi kết nối có thể là do cổng kết nối giữa máy in và máy tính có sự thay đổi vì thế máy in không thể nhận được cổng kết nối trên máy tính. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách xử lý lỗi kết nối trên máy in canon 2900!

[Tip]  Thủ thuật che giấu tài liệu dưới định dạng khác

sua loi ket noi khi in 1

Xử lý máy in Canon 2900 báo lỗi kết nối

Việc cổng kết nối giữa máy tính và máy in bị thay đổi có thể trong quá trình làm việc vì một lý do nào đó bạn phải di chuyển các vị trí thiết bị đến khi gắn các thiết bị không còn đúng như trước nữa dẫn đến tình trạng cổng kết nối bị thay đổi để chỉnh lại bạn hãy thực hiện như sau (ở đây mình thực hiện trên máy Canon 2900 các máy in khác bạn thực hiện tương tự)

Đối với Windows XP bạn vào Start > Kích chọn Setting > kích chọn Print and fax… đối với Windows 7 bạn cũng vào Start > kích chọn Device and Print … lúc này một danh sách các máy in hiện ra

[Tip]  Bạn có biết các phím tắt hữu dụng khi lướt web

Máy in báo lỗi kết nối

Sau đó hãy chuột phải vào máy in bạn đang sử dụng kích chọn Printer properties

Cửa sổ Printer properties xuất hiện

Sau đó các bạn kích chọn sang “tab Ports” như hình dưới

Và lúc này bạn thử thay đổi lại các cổng kết nối thử xem – Nếu may mắn máy in của bạn sẽ hoạt động trở lại!

[Tip]  2 cách sao chép dữ liệu từ Excel sang Word giữ nguyên định dạng

Lưu ý: Đây là một phương pháp nhỏ để khắc phục lỗi kết nối máy in nếu cách trên không hiệu quả hãy sử dụng các phương pháp khác hoặc nếu có phương pháp hay hãy chia sẻ bằng cách bình luận bên dưới để mọi người cùng biết!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


3 + 9 =