Cách sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows

[Thủ thuật máy tính] Sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows – Bạn vừa cài mới lại hệ điều hành Windows và máy in đã kiểm tra đầy đủ các phần cứng và phần mềm nhưng khi in không in được? Việc bạn không in được có rất nhiều nguyên nhân tuy nhiên nếu bạn đã cài đặt đầy đủ driver, các kết nối hoạt động tốt… mà vẫn không in được thì có thể trong quá trình cài đặt mới lại hệ điều hành Windows thì dịch vụ Print Spooler của Windows đã bị vô hiệu hóa!

Trong bài viết trước đây về thủ thuật máy tính mình có hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi khi shutdown máy tính thì máy không tắt mà lại restart giúp bạn có thể khắc phục vấn đề rất khó chịu trong hệ điều hành Windows tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows khi driver, các kết nối đầy đủ.

[Tip]  Làm sinh động bài viết wordpress với Plugin Shortcodes Ultimate

Sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows

Print Spooler là một dịch vụ của hệ điều hành Windows trong việc in ấn tuy nhiên vì một số lý do nào đó dịch vụ Print Spooler ngừng hoạt động tất nhiên bạn sẽ không thể in ấn được. Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách kích hoạt lại dịch vụ Print Spooler trên hệ điều hành Windows.

[Tip]  Hướng dẫn cài đặt .Net Framework tự động mới nhất cho windows

Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ “msconfig” vào ô Open và sau đó Enter > Lúc này cửa sổ System Configuration xuất hiện > Kích chọn “tab Services” tìm mục Print Spooler và tích chọn vào nó.

Sau đó chọn OK và Restart lại máy tính. Sau đó bạn thử in xem nếu chưa được hãy thực hiện các bước tiếp theo!

Tiếp tục hãy điều hướng theo đường dẫn sau C > Windows > System32 > Spool > Printers sau đó hãy xóa hết các tập tin trong thư mục này đây là nơi hệ điều hành giữ lại những hoạt động cần in ấn trước khi gửi tới máy in.

xu-ly-loi-may-in 1

Sau đó truy cập vào cửa sổ Command Prompt theo kiểu Administrator và thực hiện lệnh sau

Net start spooler

xu-ly-loi-may-in-1 1

Nếu vẫn chưa được bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ services.msc vào ô Open và Enter hãy tìm đến dịch vụ Print Spooler và hãy Start nó!

[Tip]  Cách đưa mục Programs vào thanh taskbar trên windows 8.1

xu-ly-loi-may-in-2 1

Sau khi thực hiện bạn cần khởi động lại hệ thống để các dịch vụ được áp dụng. Sau đó bạn hãy thử in xem sao nếu vẫn không được bạn nên kiểm tra lại máy in cũng như driver có tương thích hay không?

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


9 + 9 =