Máy tính đã cài Word nhưng không mở văn bản được

[Thủ thuật Office] Máy tính đã cài Word nhưng không mở văn bản được – Bạn tải về một tập tin văn bản nhưng khi bấm mở văn bản thì tập tin văn bản này mở không được tại sao vậy? Việc mở tập tin văn bản không được có rất nhiều nguyên nhân như là không đúng định dạng tập tin, ứng dụng xử lý không nhận diện được, hoặc ứng dụng để đọc File đã lỗi thời!

Vì vậy khi tải một tập tin về máy tính bạn hãy kiểm tra xem định dạng tập tin với phần mở rộng là gì từ đó mới xác định được nguyên nhân gây ra vấn đề và từ đó đưa ra hướng khắc phục tối ưu nhất! Ở bài này blog thủ thuật sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý việc khi tải về một file văn bản nhưng không mở được mặc dù đã cài ứng dụng. Nếu đã cài ứng dụng đọc văn bản mà mở không được thì có thể nguyên nhân chính là do phiên bản không tương thích đối với bộ Office! Hãy cùng blog thủ thuật tìm hiểu cách đọc file này!

microsoft-office-compatibility-pack-ppt

Máy tính đã cài Word nhưng không mở văn bản được

Máy tính đã cài Word nhưng không mở văn bản được

Nguyên nhân: File có đuôi .docx là định dạng của phiên bản Microsoft Word 2007 trở lên. Nếu dùng các phiên bản cũ hơn (chẳng hạn Office 2003) thì không mở được. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng Office 2000, hay 2003 thì có thể cài đặt bộ (add-on) “Microsoft Office Compatibility Pack “ để có thể chạy được các tập tin phiên bản Office cao hơn.

[Tip]  Cách sửa lỗi tự động nhảy trang trong Word hiệu quả

Lưu ý rằng, hãy cập nhật các bản vá lỗi mới nhất cho bộ Office của bạn trước khi cài đặt Microsoft Office Compatibility Pack.

Nếu bạn ngại việc tải ứng dụng và cài đặt ứng dụng có thể sử dụng thủ thuật sau!

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết tại đây! > Sau khi vào giao diện chính Nhấn Browse và điều hướng đến File bạn cần chuyển đổi

[Tip]  Thủ thuật thêm các định dạng file vào IDM để download

su dung office online.png

Chọn File cần chuyển đổi > Nhấn Open

su dung office online-5.png

Sau khi chọn File chuyển đổi ở bên Input Format (nó sẽ tự động nhận diện File) > Bên Output Format (Chọn file bạn muốn chuyển đổi) > Nhấn Convert để chuyển đổi

Lưu ý: Nếu muốn sau khi chuyển đổi File và tự động gởi Mail cho bạn hãy tích vào tùy chọn “Send a download link to my email”

su dung office online-1.png

Quá trình chuyển đổi diễn ra, nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng File

[Tip]  Cách chèn bài viết liên quan vào giữa Wordpress

su dung office online-2.png

Sau khi chuyển đổi sau chương trình sẽ cung cấp một liên kết để bạn tải File > Nhấn vào liên kết để tải file về máy!

su dung office online-4.png

Và bây giờ hãy thử mở tập tin lên xem thế nào! Đó là những gì bạn cần phải làm để có thể đọc được các tập tin trên Office phiên bản cũ!

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


6 + 6 =