Tin tức tổng hợp

Hướng dẫn phân biệt loa BMB hàng chính hãng và hàng nhái

BMB là hãng chuyên sản xuất các thiết bị âm thanh karaoke đến từ Nhật Bản. Sản phẩm của BMB rất được người tiêu dùng ưa chuộng vì chất lượng âm thanh vượt trội. Tuy nhiên, chính vì sự nổi tiếng này mà sản phẩm loa của hãng bị làm giả trên thị trường rất nhiều. Vậy làm sao để nhận biết loa BMB nhái và chính hãng? Hãy cùng Tiếng Vang Audio tìm hiểu qua bài viết sau đây.

nhận biết loa bmb nhái

I. Về giá cả của sản phẩm 

Giá bán chính là dấu hiệu đầu tiên giúp các bạn nhận biết được đâu là loa BMB chính hãng và loa BMB hàng giả. Giữa loa hàng thật và hàng nhái có sự chênh lệch nhiều về giá bán. 

Tại thị trường Việt Nam, hàng nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản về Việt Nam có giá từ 10 – 24 triệu đồng cho mỗi loa BMB. Tuy nhiên đối với sản phẩm loa BMB giả trên thị trường chỉ có giá từ 1/3, thậm chí có nơi có giá chỉ bằng 1/9 giá loa BMB chính hãng. 

Khi bạn mua loa BMB có giá thấp như vậy thì rất có khả năng đã mua phải hàng giả, vì thế đừng ham rẻ bởi loa giả chỉ dùng được vài lần là hỏng hóc hoặc bỏ đi.  

II. Về địa chỉ, hóa đơn khi mua sản phẩm

Ngoài giá cả chênh lệch, để chắc chắn hơn bạn nên tìm tới các đại lý phân phối sản phẩm BMB chính hãng để mua. Bởi các sản phẩm loa giả thường sẽ không có hóa đơn chứng từ rõ ràng, không có tên và địa chỉ liên lạc của nhà phân phối, khiến bạn sẽ không thể bảo hành loa khi loa gặp vấn đề về âm thanh, kỹ thuật,… 

Đối với các sản phẩm loa BMB nhập khẩu chính hãng sẽ có địa chỉ và hóa đơn đi kèm rõ ràng khi giao sản phẩm cho khách hàng.

Xem thêm: Loa kéo di động tốt nhất hiện tại.

III. Về tem nhãn của sản phẩm

Theo thông tin chính thức từ nhà phân phối của BMB tại Việt Nam, tem nhãn của loa BMB chính hãng sẽ được đóng như sau: 

  • Bên ngoài thùng loa BMB

Ở bên ngoài thùng loa BMB chính hãng sẽ có tem BMB có đóng dấu tròn của công ty Minh Tuấn và tem nhiệt chống giả của Bộ Công An.  

  • Bên trong thùng loa BMB

Bên trong mỗi thùng có 4 loại tem được dán bên hông và phía sau loa: 

– Tem chính hãng BMB có đóng dấu tròn Công Ty Minh Tuấn

– Tem chống giả của Bộ Công An.

– Tem chính hãng BMB Japan, là loại tem đa màu công nghệ cao có thể hiện số series tương ứng với  từng sản phẩm.

– Phiếu bảo hành của công Ty Minh Tuấn, trên phiếu có đóng dấu tròn của công ty và tem chống giả. 

IV. Quan sát bên ngoài sản phẩm

Trước khi đem sản phẩm về nhà, bạn nên yêu cầu người bán mở tấm nắp chắn bên ngoài ra để có thể quan sát được chi tiết bên trong. (Lưu ý chỉ nên áp dụng với dòng loa BMB CSV vì sản phẩm này mở ra khá dễ).

nhận biết loa bmb nhái

Loa BMB CSV-900 chính hãng 

nhận biết loa bmb nhái

Hình ảnh của 1 chiếc loa BMB chuẩn

Khi gỡ bỏ tấm chắn bên ngoài, bạn có thể thấy được rõ sự khác biệt giữa loa BMB thật và loa BMB giả. Ở loa BMB thật, trên màng loa không có logo, còn trên loa giả thì có logo khá mờ và không sắc nét. Nếu để ý thì bạn sẽ thấy hai logo nằm ở tấm chắn và màng loa của sản phẩm giả không giống nhau. 

nhận biết loa bmb nhái

Một số hình ảnh so sánh sự khác nhau bên trong sản phẩm loa BMB chính hãng và sản phẩm loa BMB nhái: 

nhận biết loa bmb nhái

BMB bãi xịn có nam châm kép là đặc trưng

nhận biết loa bmb nhái

Bên trong loa BMB giả với logo không giống hàng thật

nhận biết loa bmb nhái

Loa treble của loa thật sẽ ghi con số 8 Ohms

Qua những hình ảnh này, ta có thể thấy rằng dù có thiết kế giống cỡ nào nhưng loa nhái sẽ không thể đạt được tới trình độ kỹ thuật, thiết kế chi tiết và tỉ mỉ như sản phẩm loa BMB chính hãng của Nhật Bản.   

V. Âm thanh của sản phẩm loa BMB chính hãng 

Ngoài những dấu hiệu nhận biết vừa kể trên, thì cách cuối cùng này là quan trọng nhất, bởi nếu đúng loa BMB chính hãng thì sẽ có tiếng bass rất chắc, sâu cùng âm cao sáng trong, âm trung chi tiết và tiếng rất sạch. Còn nếu là sản phẩm giả mạo thì bạn sẽ thấy âm thanh phát ra nghe khác hẳn, không được hay như loa thật. 

Khi đi mua loa BMB bạn nên đi cùng bạn bè hoặc người thân để có được nhiều đánh giá âm thanh khách quan nhất. 

Trên đây là những hướng dẫn để phân biệt loa BMB hàng chính hãng và loa BMB hàng giả. Hy vọng qua đó, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hữu ích để mua được sản phẩm loa BMB chính hãng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button