Hay đăng status trên Facebook có dấu hiệu bị bệnh thần kinh?

Hay đăng status trên Facebook có dấu hiệu bị bệnh thần kinh và tâm lý bất ổn? Bạn nghĩ sao về điều này khi đã có nghiên cứu chứng minh nó là thật.

Hiện nay khi mà mạng xã hội Facebook đang ngày càng chứng tỏ nó là một mạng xã hội lớn nhất thế giới với lượng người dùng hùng mạnh nhất toàn cầu. Tuy nhiên thì hệ lụy mà mạng xã hội này đang gây nên cũng khiến nhiều người cảm thấy lo ngại. Mới đây có một nghiên cứu cho rằng những người có tâm lý bất ổn thường hay chia sẻ cảm xúc trên Facebook nhiều hơn.

Xem thêm: Những người hay đăng stt

Hay đăng status trên Facebook có dấu hiệu bị bệnh thần kinh

Tham khảo: STT đôi mắt hay ngắn

Có thể thấy đúng là những người có tâm lý bất ổn rất hay thường xuyên vào Facebook đọc, bình luận cũng như chia sẻ những thông tin về tình trạng cá nhân của họ thông qua các status. Ở Việt Nam hiện nay thì trong những năm gần đây có quá nhiều vụ án liên quan đến Facebook. Có những người thất tình đã hăm dọa người yêu bằng những status trên mạng xã hội, rồi tung clip sex lên để dìm người yêu xuống đáy vực thẳm khiến cho họ phải chọn lựa con đường tự sát. Trước khi họ tự tử thì tâm lý họ cũng cực kỳ bất ổn và họ cũng tìm cách bình luận đăng bài trên Facebook để tìm những lời khuyên sự thông cảm. Và khi họ không nhận được sự đồng cảm hoặc những lời khuyên là chưa đủ thì họ đã tìm đến cái chết để giải thoát cho chính mình.

Xem thêm:  Stt hay, Tus hay, Cap hay

Thường thì những người có tâm lý bất ổn như bị thất tình, bị đánh, bị bạo hành họ thường mang những tâm tư tình cảm lên Facebook chia sẻ để nhận được những sự giúp đỡ nhiều hơn từ cộng đồng mạng. Tuy nhiêu thì những người thường xuyên dùng Facebook mà hay có thói quen cập nhật những status để chia sẻ tâm trạng thì cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ khiến họ rơi vào trạng thái bất an nhất và không ổn định.

Hay đăng status trên Facebook có dấu hiệu bị bệnh thần kinh

Những người này thường cảm thấy vui vẻ hơn và thoải mái hơn trong cuộc sống khi mà họ đăng lên những chia sẻ tâm sự trên mạng xã hội như Facebook và nhận được những like, bình luận. Nhưng hệ lụy của nó là rất lớn khi chia sẻ nhiều như vậy với mức độ thường xuyên và liên tục sẽ chứng minh rằng họ đang có tâm lý cực kỳ bất ổn.

Tờ báo Time đã viết rằng, những người có dấu hiệu về bất ổn mặt tâm lý đã coi những chia sẻ status, bình luận… trên các mạng xã hội như Twitter hay Facebook giống như nguồn động lực cho họ tiếp tục có một cuộc sống ổn định và vui vẻ hơn mỗi ngày. Tại vì trên mạng xã hội thì họ không cần sống thật với bản thân và có thể giữ cho chính mình một vỏ bọc hoàn hảo nhất.

Tham khảo: Những câu nói hay của dân bay, dân chơi, bar – Stt, status ăn chơi hay

Xem thêm:  799 STT Hay Về Đi Chơi Với Bạn Bè Được Chia Sẻ Nhiều Nhất

Hay đăng status trên Facebook có dấu hiệu bị bệnh thần kinh

Mạng xã hội Facebook chính là nơi tạo nên các mối quan hệ xã hội rộng lớn, có thể thấy nhiều mối quan hệ như tình yêu, tình bạn đã được nảy nở tại mạng này, tuy nhiên trên thực tế thì có đến 90% là quan hệ bạn bè hời hợt, không thân thiết và xã giao trên này chưa kể đến là có nhiều lừa lọc. Điều này vô hình chung đã tạo nên xu hướng những gì xấu xa sẽ chẳng được khoe ra mà chỉ có mặt tốt, rồi từ đó những người trên cộng đồng mạng này sẽ đồng cảm chia sẻ và cảm thông cho nhau. Chính bởi vậy, những người đang có chuyện buồn, chuyện không vui và vướng mắc khó giải quyết họ thường viết lên suy nghĩ của mình cũng như tâm tư nguyện vọng trên mạng xã hội để nhận được lời khuyên, động viên an ủi từ phía cộng đồng mạng, ngoài ra như thế thì những người đang gặp tâm lý khủng hoảng bất an này sẽ được cải thiện hơn.

Tuy nhiên, tại mạng xã hội Facebook, những chia sẻ trên trang cá nhân thường là những điều tốt đẹp nhất của họ, họ không bao giờ mang đến những thứ khó khăn của mình ra để nói, do đó những chia sẻ này sẽ khiến nhiều người dùng mạng xã hội cảm thấy tự ti hơn khi họ nghĩ mình khó mà đạt được cuộc sống giống như những chia sẻ của người khác. Bạn cảm thấy điều này đúng không? Bạn có hay chia sẻ status trên Facebook hay không hãy cho chúng tôi biết những đánh giá của bạn về bài viết này cũng như cách mà bạn làm với trang cá nhân trên Facebook của mình để không phải phụ thuộc quá nhiều vào nó ở phần bình luận cuối bài viết nhé. Ngoài ra bạn đọc hãy tham khảo thêm bài viết về những lí do sẽ khiến bạn tránh xa mạng xã hội Facebook ngay lập tức của chúng tôi để biết thêm những thông tin hữu ích và cần thiết.

Xem thêm:  799 STT Hay Về Đi Chơi Với Gia Đình Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Chiến TTN

Nguồn: tổng hợp internet

Tham khảo: [BỘ] stt buồn ngắn chất chứa tâm trạng về tình yêu, cuộc sống

Related Articles

Latest Articles