Khắc phục Lỗi OneDrive không tự đồng bộ trên Windows

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Microsoft OneDrive không tự đồng bộ trên Windows 10, Windows 7 hoặc … Dẫn đến không thể đồng bộ các tệp giữa máy tính và OneDrive?

Dịch vụ lưu trữ đám mây hay còn gọi là OneDrive của Microsoft được lập trình sẵn trong Windows 10. Đây là dịch vụ miễn phí và tiện lợi nên được nhiều người dùng lựa chọn. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thỉnh thoảng có thể xuất hiện một số vấn đề khiến Onedrive không tự đồng bộ được. Nếu bạn đang không đồng bộ được một số hoặc toàn bộ các file trên Microsoft OneDrive, hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Cách 1: Xác định xem là lỗi hệ thống hay lỗi do OneDrive

Bạn cần truy cập OneDrive trực tuyến để xác định xem đây là lỗi do OneDrive hay lỗi do hệ thống.

Bạn có thể thao tác như sau: Nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive trong vùng thông báo và click vào View online. File OneDrive đã được mở trong trình duyệt sau thao tác này. Nếu file nhận lỗi hoặc không tải có nghĩa là không phải lỗi mạng chung, lỗi là do OneDrive.

Khắc phục Lỗi OneDrive không tự đồng bộ trên Windows

Để kết luận chắc chắn bạn có thể kiểm tra thêm bằng cách truy cập vào trang Microsoft 365 Service health. Nếu thấy bên cạnh chữ OneDrive có dấu tích màu xanh lá cây thì chứng tỏ mọi thứ đều ổn. Bạn sẽ không thể làm gì nếu vấn đề thực sự do OneDrive.

Xem thêm:  Link Download & Cài đặt Net Framework 4.5.1 Offline win 7 64bit 

Cách 2: Khởi động lại OneDrive

Tắt và bật lại OneDrive có thể là một cách khắc phục vấn đề onedrive không tự đồng bộ được cho bạn. 

Thao tác như sau:

 • Trong vùng thông báo nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive.
 • Nhấp chuột vào Close OneDrive. 
 • Mở Start, tìm và mở OneDrive.

Khắc phục Lỗi OneDrive không tự đồng bộ trên Windows

Cách 3: Giải phóng thêm dung lượng lưu trữ

Thông thường bạn sẽ có 5GB OneDrive miễn phí để sử dụng. Nếu nâng cấp hoặc đăng ký các gói phù hợp, dung lượng của bạn có thể lên đến 50GB, 1TB hoặc 5Tb. Onedrive không tự đồng bộ được có thể là do không đủ dung lượng, nên bạn cần kiểm tra lại điều này nhé.

Thao tác như sau:

Nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive ở vùng thông báo. Nhấp chuột vào Account, dụng lượng còn trống và đã sử dụng của bạn sẽ được hiển thị. Nếu nhận thấy dung lượng trống còn quá ít hoặc đã hết, bạn hãy nâng cấp hoặc xóa bớt một số file.

Khắc phục Lỗi OneDrive không tự đồng bộ trên Windows

Cách 4: Kiểm tra file không tương thích

Trước hết, bạn cần kiểm tra dung lượng file bạn muốn đồng bộ có lớn hơn dung lượng còn trống mà bạn đang có hay không. Nếu có, bạn hãy nén file đó lại để khắc phục lỗi đồng bộ.

Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra đường dẫn file, đường dẫn này không được nhiều hơn 400 ký tự. Thường khi bạn lưu tên thư mục, file quá dài sẽ gặp phải vấn đề này. Để khắc phục bạn có thể đổi tên file hoặc di chuyển các file này đến thư mục có cấp cao nhất. Bên cạnh đó, tên file và thư mục không được chứa các ký tự sau ” * : < > ? / \ |. 

Nếu OneDrive không để đồng bộ hãy kiểm tra lại tên của file và thư mục của bạn và sửa lại theo đúng hướng dẫn trên nhé. 

Xem thêm:  Tắt chương trình tự khởi động trong Windows 10

Cách 5: Cập nhật Windows và OneDrive

Để sử dụng được bản sửa lỗi và các tính năng mới nhất, bạn cần cập nhật thường xuyên Windows và OneDrive.

Bạn có thể cập nhật Windows bằng cách nhấn đồng thời Win+I để mở Settings. Tiếp tục nhấp chuột vào Update & Security và tiếp tục chọn Check for updates. Bản cập nhật tương thích với hệ thống sẽ xuất hiện.

Khắc phục Lỗi OneDrive không tự đồng bộ trên Windows

Để cập nhật OneDrive bạn có thể truy cập vào Website của OneDrive. Chọn “Need to reinstall?” sau đó thực hiện theo hướng dẫn để cài đặt và đăng nhập.

Cách 6: Liên kết lại OneDrive

Một trong những nguyên nhân làm OneDrive không tự đồng bộ được có thể xuất phát từ việc kết nối với tài khoản OneDrive. Bạn có thể khắc phục bằng cách hủy liên kết OneDrive sau đó kết nối lại để giải quyết vấn đề. Dữ liệu của bạn vẫn được bảo toàn sau khi đăng nhập lại nên đừng lo lắng nhé.

Các thao tác như sau:

 • Nhấp chuột vào Icon OneDrive.
 • Click vào Settings.
 • Chọn sang tab Account, tiếp tục nhấp chuột vào Unlink this PC, sau đó chọn Unlink account.

Sau đó, để liên kết lại tài khoản bạn hãy chọn Set up OneDrive, nhập địa chỉ email và làm theo hướng dẫn.

Khắc phục Lỗi OneDrive không tự đồng bộ trên Windows

Cách 7: Tạm thời tắt bảo vệ

Các phần mềm diệt virus Windows và Windows Defender có thể xung đột với OneDrive. Bạn có thể tạm thời tắt các phần mềm diệt virus của máy để kiểm tra xem đó có phải là nguyên nhân gây lỗi đồng bộ OneDrive không.

Bạn có thể tắt Windows Defender bằng cách sau:

 • Nhấn đồng thời phím Win+I để mở cửa sổ Settings.
 • Nhấp chuột vào Update & Security, sau đó chọn Windows Security .
 • Tiếp tục chọn Firewall & network protection.
 • Tìm mạng đang hoạt động và tắt Windows Defender Firewall.
Xem thêm:  [Hỏi đáp] Windows 10 version 1607, 1703 có gì mới?

Khắc phục Lỗi OneDrive không tự đồng bộ trên Windows

Nếu bạn đang dùng phần mềm diệt virus hoặc tường lửa của bên thứ 3, hãy tham khảo thêm tài liệu hỗ trợ vô hiệu hóa của chương trình.

Cách 8: Di chuyển các file bị kẹt ra khỏi OneDrive

Đôi khi vấn đề đồng bộ gặp phải do một số file bị kẹt trong OneDrive. Bạn có thể thử di chuyển một số file ra khỏi OneDrive để khắc phục lỗi này.

Các thao tác như sau:

 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive, nhấp chuột vào Pause syncing sau đó chọn 2 hours.
 • Chọn thư mục muốn đồng bộ và chuyển file bạn nghi ngờ lỗi đến vị trí khác không đồng bộ trên máy tính. Nhấp chuột phải vào OneDrive, chọn Resume syncing để đồng bộ các file còn lại.

Cách 9: Vô hiệu hóa tải file Office

Nếu bạn không đồng bộ được các file cụ thể thì có thể bộ nhớ cache tải file Office gặp vấn đề. Bạn hãy thử khắc phục bằng cách tắt cài đặt này trong OneDrive. 

Các thao tác như sau:

 • Nhấp chuột phải vào biểu tượng OneDrive có trong vùng thông báo, Chọn Settings. Sau đó chuyển sang tab Office, bỏ tích ở dòng Use Office 2016 to sync Office files that I open, nhấn OK để hoàn tất.

Khắc phục Lỗi OneDrive không tự đồng bộ trên Windows

Nếu các thao tác này không giúp giải quyết vấn đề đồng bộ bạn hãy bật lại cài đặt này nhé. 

Cách 10: Reset hoàn toàn OneDrive

Khi thực hiện reset đồng nghĩa với việc tất cả cài đặt sẽ trở về trạng thái mặc định nhưng các file của bạn sẽ không bị xóa nên bạn có thể yên tâm.

Các thao tác như sau:

 • Mở Run bằng cách nhấn đồng thời 2 phím Win+R.
 • Nhập dòng: “%localappdata%\Microsoft\OneDrive\onedrive.exe /reset”
 • Nhấn OK, sau đó cửa sổ Command Prompt sẽ xuất hiện, bạn hãy chờ một tí để cửa sổ biến mất.
 • Mở Start, tìm và mở OneDrive. Thiết lập tài khoản theo các bước hướng dẫn. Bạn nhớ cài đặt lại cấu hình của bạn, ví dụ như chọn thư mục sẽ được đồng bộ hóa. 

Mong rằng những mẹo khắc phục việc Onedrive không tự đồng bộ được và các cách hay về máy tínhIT60s đã hướng dẫn trên đây sẽ giải quyết được vấn đề của bạn. Chúc bạn thành công.

Related Articles

Latest Articles