Nội thất

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì? Những điều cần biết

phong cách thiết kế nội thất hiện đại thể hiện được gu thẩm mỹ và “cái tôi” của gia chủ. với thẩm mỹ hiện nay, việc sử dụng các hoa văn rườm rà đã trở nên lỗi thời mà thay vào đó là sự tối giản, tinh nhế, nh tế. theo đó, đồ nội thất sử dụng theo phong cách này được bố trí theo hướng tự do không gò bó và tuân theo quy tắc nào. màu sắc thường sử dụng là những tông màu trung tính và tập trung nhiều vào việc tận dụng ánh sáng cho không gian.

phong cách thiết kế hiện đại là gì?

phong cach thiết kế hiện ại là pHong cach thiết kế ược ặc trưng bởi bảng màu ơn sắc, ường nét ơn giản, tối giản, vật liệu tự nhiên và ên. nó đề cập cụ thể đến một phong trào thẩm mỹ lịch sử diễn ra từ đầu đến giữa thế kỷ xx

phong cách hiện ại áp dụng trong thiết kế nội thất thường tuân theo quy tắc bố trí ồ vật, hình khối không gian theo hình thức ơn giứ cợ và và, tứn. theo đó, các vật liệu như kính thủy tinh, bê tông, thép,…được ưu tiên lựa chọn hơn, xóa bỏ lối kiến ​​​​trúc cổ điển. Ồ nội thất và trang trí theo phong cách thiết kế hiện ại thướng sử dụng các vật liệu tự nhiên, màu trung tính hoặc màu ất và loại bỏế cc chi tinh.

>>> có thể bạn cũng quan tâm: phí thiết kế nội thất

phong cách thiết kế nội thất hiện đại được ra đời khi nào?

phong cach thiết kế hiện ại bắt ầu từ i thế kỷ 19 và ầu thế kỷ 20 , ược phân loại theo tư duy trừu tượng lệc với chủi nghĩa hiện thực, chủ ngh ư LệC VớI CHủ NGHĩA HIệN THựC, CHủ NGH ư NGH ưNG VớI CHủ NGHĩA HIệN THựC, CHủ NGH ư NGH ưNG Lãng với chủ nghĩa hiện thực, chủ ngh ư chủ ngh. niềm tin phục hưng trong các thời đại trước đó. Đặc biệt, chủ nghĩa hiện đại trong nghệ thuật và kiến ​​​​​​trúc, rất phổ biến trong những năm 1940-1980

vào năm 1851, công trình đánh dấu bước ngoặt của phong cách thiết kế nội thất hiện ại đó là “cung thủy tinh (crystal palace kiếcƺn pas.

ến nĂm 1919, NHÓM Kiến Trúc sư ở Trường Bauhaus, ức đã Cải tiến sửng và lựa chọn nội thất trong phong cach thiết kế hi hi ạn ại với những yếU vào công năng, họa tiết đơn giản, sạch sẽ. những yếu tố này giúp cho căn hộ của bạn được tối giản, tạo cảm giác yên bình cho người ở. từ đó, phong cách kiến ​​​​trúc này phát triển mạnh mẽ từ giữa cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20.

Điểm nổi bật của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

màu sắc trung tính

trong phong cach thiết kến hi ại , nội thất ược sửng chủ yếu với những gam màu tínnh như màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen sẽ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ ượ chủ yếu cho không gian. trong đó, màu sắc nội thất sẽ được chú tâm nhiều hơn và tập trung nhấn mạnh hình khối và đường net của đốn thni thnôt.

ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thêm hệ màu khác như: màu đỏ, vàng, da cam,…làm điểm nhấn để tránh gây nhàm chán. tuy nhiên, bạn nên chọn một màu chủ đạo cho ngôi nhà để tạo tính nhất quán trong tổng thể.

chất liệu nội thất trong phong cách thiết kế hiện đại

kính thủy tinh, chrome, gỗ tự nhiên, bê tông,…là những vật liệu được ưa chuộng sử dụng trong phong cách thiết kế hiện đại. Ngoài ra, những ồ n nội thất ược sản xuất từ ​​công nghệ hiện ại cũng ược lựa chọn nhiều hơn, đem lại sự Sang trọng, cao cấp cho không gian sống.

hầu hết các ồ nội th thet theo phong cách hiện ại ều ược tối giản về ường nét, không có nhiều hoa văn rườm rà và màcú h. việc bố trí các thiết bị này cần có sự tính toán, tỉ mỉ để đạt tính khoa học tối đa.

phân chia và tạo không gian mở

không gian mở chính là net đặc trưng của các phong cách thiết kế nội thất hiện đại. khi nhìn vào, sẽ rất khó bắt gặp một sự bố trí chỉn chu, gò bó mà thay vào đó bạn sẽ thấy các vật dụng ược sắp xếp tứng do x. cụ thể, các kiến ​​​​trúc sư thường kết hợp các phòng với nhau tạo thành không gian chung, thường là phòng khách và phòng bếp. việc kết hợp này rất thích hợp cho những không gian có diện tích hạn chế, tạo cảm giác thoáng đãng, tự do.

chú trọng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên chính là yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. việc tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho đồ nội thất trở nên hiện đại và nổi bật. Để lấy được ánh sáng tự nhiên, trong nhà thường được bố trí các cửa sổ lớn kết hợp với rèm cửa trang trí. ngoài ra, bạn có thể kết hợp ánh sáng rộng với tiểu cảnh, cây xanh sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm phần nổi bật.

tính giản đơn, không cầu kỳ về họa tiết

như đã nói ở trên, phong cách hiện đại hướng đến sự đơn giản, không rườm rà về họa tiết. vì vậy, kiến ​​​​trúc sư trang trí các đồ nội thất rất ít họa tiết cầu kỳ nhưng vẫn đảm bảo sự tinh tế và sanghà trọn cho ngôi.

yếu tố sáng tạo quan trọng

đây là yếu tố ượC ề Cao Trong Thiết Kến ại, Bạn Có hiện đại mà bạn đã lựa chọn.

mẫu thiết kế theo phong cách nội thất hiện đại của soul concept

dưới đây là một số dự án đã được soul concept thực hiện theo phong cách hiện đại cho bạn tham khảo:

trên đây là những thông tin chi tiết về phong cách thiết kế nội thất hiện đại mà soul concept muốn chia sẻ tới bạn. nếu bạn đang có nhu cầu làm đẹp cho tổ ấm của mình theo phong cách này, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

nhé

Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà ở, vui lòng liên hệ với soul concept tại:

hotline: 090.675.9988 email: [email protected]

follow the concept of the soul để cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button