Plugin Embed Article WordPress giúp bạn nhúng bài viết vào mọi trang web

Bạn có nghĩ rằng bài viết của bạn sẽ được tạo thành mã nhúng để nhúng vào mọi website khác hay không điều này rất có lợi cho website hay blog của bạn –  Sẽ giúp bài viết của bảng được quảng báo rộng rãi hơn từ đó người dùng sẽ biết đến blog hay website của bạn nhiều hơn –  Vậy để tạo mã nhúng bài viết phải làm sao?

It60s.org xin giới thiệu một Plugin có tên là Embed Article WordPress sẽ giúp các bạn nhúng bài viết của mình vào các website khác một cách dễ dàng – Một tính năng khá hay của Plugin này nữa đó là nó có thể tạo được các bài viết liên quan và hiện lên website của bạn 🙂

Bắt tay vào làm nào

Bước 1: Bạn có thể tiến hành cài đặt bằng tay bằng cách tải Plugin Embed Article WordPress – Sau đó bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn chọn tải lên (Upload).

Hoặc cách đơn giản nhất là bạn vào Gói mở rộng (Plugins) > cài Plugin mới (Add New) > sau đó bạn gõ Embed Article sau đó tiến hành cài đặt nhé :)

Bước 2: Khi cài đặt xong bạn tiến hành kích hoạt Plugin(Active) – Khi kích hoạt xong bạn sẽ thấy bên mục menu xuất hiện thêm một menu có tên là Embed Articles.

[Tip]  Hướng dẫn cách redirect http sang https không dùng htaccess

Bước 3: Bạn click chọn vào menu này và xuất hiện giao diện cài đặt bên phải sau đó bạn chú ý cái API key này nhé để có được cái API key chúng ta sẽ làm như sau: Bạn click vào link ở bên dưới mục Get your own API key Free at hoặc bạn cũng có thể click vô link này: http://embeddarticles.com/login/

Một giao diện mới hiện ra ở giao diện này bạn sẽ đăng ký tài khoản bằng cách nhấn vào các tài khoản tương ứng mà bạn có. Ở đây tôi chọn tài khoản Google – Nhấn Connect with Google 🙂

[Tip]  Bắt buộc phải có hình ảnh "thumbnail" cho bài viết wordpress

Sau đó bạn nhập thông tin tài khoản Google của bạn và đăng nhập thì một giao diện xuất hiện hỏi bạn có muốn đồng bộ trang web này với tài khoản google hay không? – Và tất nhiên là bạn chọn Accept(Đồng ý).

Sau khi nhấn Accept xong thì bạn sẽ được chuyển tới trang quản lý của http://embeddarticles.com ở đây bạn nhìn lên trên đầu sẽ có một cái API Key và bạn hãy sao chép cái API Key này và quay trở lại trang quản trị wordpress 🙂

Bước 4: Bạn dán cái API Key vừa copy bên trên và dán vào API Key của Plugin nhé

Sau đó bạn có thể cài đặt một số tác vụ như:

Choose Button: Chọn kiểu hiển thị cho nút Embed của bạn

[Tip]  Cách tạo "Drop cap" cho bài viết Wordpress

Social Buttons: Các nút mạng xã hội nếu bạn muốn hiện thì chọn Yes, ngược lại là NO

Button Locati0n: Hiển thị các nút này ở đâu có 3 sự lựa chọn cho bạn: Top of post(Đầu bài viết),  Bottom of post (Dưới cùng bài viết), Custom location(Tùy chỉnh theo ý thích)

Recommended Articles: Hiển thị bài viết liên quan – có 2 sự lựa chọ đó là Yes hoặc No – Sau khi thay đổi xong bạn Update Options nhé.

Và đây là kết quả mà mình đã làm 🙂

Và các bạn có thể chèn trong bài viết của mình bằng cách khi bạn viết bài viết mới bạn sẽ thấy một biểu tượng <> bạn chỉ việc click vào biểu tượng này và chèn link bài viết vào là được 🙂 – Chúc bạn thành công nhé ./.

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


7 + 2 =