Cách chống Spam trong bình luận WordPress hiệu quả

[Thủ thuật WordPress] Chống Spam comment trong WordPress – Có thể nói vấn đề Spam trong bình luận là một vấn nạn thường gặp phải khi xây dựng một blog, Website. Nếu bạn đang dùng mã nguồn WordPress thì tình trạng Spam bình luận hầu như thường xuyên. Bạn sẽ rất vui mừng khi ngủ dậy vào blog thấy rất nhiều bình luận trên blog của mình nhưng khi đọc những bình luận này chỉ chẳng đâu và đâu cả không liên quan đến vấn đề và blog của bạn đã bị Spam bình luận.

Một Plugin của WordPress có tên Akismet được tích hợp sẵn trong WordPress có thể nói với Plugin này hầu như tình trạng Spam bình luận trên WordPress được giải quyết hơn 90% tuy nhiên để an toàn khi không phải nhận hàng đống bình luận Spam bạn nên cấu hình tính năng bình luận đảm bảo rằng khi ai đó bình luận là một con người thật sự chứ không phải là những bình luận tự động tạo ra – vậy sao bạn không thử Plugin WP-reCaptcha nó sẽ yêu cầu ai đó khi bình luận phải gõ mã CAPTCHA đúng thì bình luận đó mới được chấp nhận.

[Tip]  Thủ thuật Wordpress tạo icon menu đẹp cho blog

Plugin WP-reCaptcha chống spam comment WordPress

Chống spam comment WordPress với Plugin WP-reCaptcha

Đây là một plugin miễn phí, đầu tiên hãy vào địa chỉ tại đây để tải Plugin về máy tính hoặc có thể cài đặt Plugin trực tiếp nếu chưa biết cách cài đặt Plugin WordPress bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn cài đặt Plugin WordPress > Sau khi cài đặt, bạn vào mục Settings > WP-reCAPTCHA để cấu hình cho plugin này.

[Tip]  Cách xem tất cả các tập tin ẩn trên hệ điều hành Windows

Tại đây, bạn click vào chữ here (như hình trên) mình khoanh tròn trong hình trên để đến trang nhận Public Key và Private KeySau khi nhận được key, bạn điền vào các mục tương ứng, đánh dấu tick vào mục “Enable for comments form” và Save lại để kích hoạt CAPTCHA cho khung comments. 

Nếu bạn muốn “active CAPTCHA” cho khung đăng ký thành viên, bạn đánh dấu tích vào mục “Enable for registration form” ở bên dưới. Kết quả ta sẽ được như thế này

Sau khi thực hiện xong ra ngoài để xem kết quả nhận được! Chỉ với vài thao tác đơn giản như vậy bạn đã có một chức năng chống Spam bình luận hiệu quả rồi đấy!

[Tip]  Trình duyệt Firefox cấu hình bảo mật khi duyệt Web

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!

Add Comment

Lưu ý khi bình luận


Đọc trước các điều khoản khi sử dụng trang Web để tránh bị xóa Comment.
Không sử dụng từ khóa trong mục Name.
Hãy sử dụng địa chỉ Email thật và tên thật để mình có thể xưng hô và trả lời bình luận qua Email.
Hãy bình luận bằng tiếng Việt và có dấu.
Hãy bình luận trực tiếp trên trang Web để mình có thể theo dõi và trả lời nhanh hơn.
Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 


4 + 2 =