Blog

STT 20/11 hay, ý nghĩa, STT chúc mừng thầy cô ngày 20-11

STT 20/11 hay – Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 là một trọng đại và thiên liêng nhất đối với các thầy, cô giáo, những người đã khai sáng mở đường cho những mầm non, những mầm xanh của đất nước.

Nhân dịp trọng đại này hãy gửi tới những lời chúc, lời cám ơn chân thành nhất tới người thầy, người cô đã và đang cùng chúng ta nỗ lực hướng tới một tương lai tươi sáng.

Đọc Tài Liệu xin gửi tới bạn đọc tuyển chọn stt 20/11 hay và ý nghĩa nhất trên trang cá nhân của mình.

Xem thêm: STT chào tháng 12 hay và ý nghĩa

Những STT chúc 20/11 tặng thầy cô hay nhất

1. Chúc các thầy cô luôn tràn đầy sức khỏe và niềm vui, để mãi dạy dỗ cho chúng em thành những người có ích, chúng em sẽ mãi nhớ ơn của các thầy các cô.

2. Xin chúc các Thầy, Các Cô, các Bác, các Chú, các Cô, các anh, các Chị, các Bạn và các em luôn luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng Người nhé!!!

3. Ngày 20/11 em xin được dành những lời chúc, những bó hoa tươi thắm nhất của những của mình, và tất cả những lời chúc đó, đều là dành cho các thầy, các cô, em được như ngày hôm nay đó là kết quả của các thầy các cô mang lại cho em.

4. Nhân dịp 20-11 con xin chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe,hạnh phúc bên gia đình và người thân và luôn dìu dắt chúng con nên người .Con sẽ không bào giờ quên công ơn thầy cô.Chúc thầy cô 20-11 vui vẻ.

5. Nhân dịp 20/11, em xin gửi tới quý thầy cô giáo, những người làm nghề giáo, những người thân và bạn bè Loan đã và đang theo đuổi sự nghiệp tay phấn tay bút những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc quý thầy cô và các bạn có thật nhiều sức khỏe và nhiệt huyết để thành công hơn nữa nhé. Chúc mn có ngày lễ vui và ý nghĩa.

6. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 xin chúc các bậc Thầy, Cô thật nhiều niềm vui, dồi dào sức khỏe để hoàn thành thật tốt sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp “Trồng người”.

7. Nhân ngày 20-11 , kính chúc tất cả quý thầy cô giáo luôn vui vẻ, mạnh khỏe để tiếp tục là những người lái đò – những người âm thầm cống hiến và luôn tận tụy vì thế hệ mai sau , chở lũ học sinh quỷ sứ như chúng con sang sông.

8. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam chúc tất cả các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc tất cả thầy cô giáo tương lai luôn luôn mạnh khỏe, luôn nỗ lực học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành những người đưa đò, chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh .

9. Nghề giáo, nghề cao quý ! Nhưng những tấm gương của các thày cô giáo vùng cao mới thật đáng khâm phục. Nhân ngày 20/11 xin chúc quý thầy cô thật nhiều sức khỏe để giúp đỡ các em vững chãi hơn trên con đường tương lai.

Status 20/11 vô cùng ý nghĩa – STT 20/11

10. 20/11 chúng em chúc cô luôn mạnh khỏe và thành công trong con đường dạy học à. Chúng em cảm ơn cô nhiều và sẽ nhớ cô nhiều ạ. Thay mặt các bạn trong lớp chúc cô và các thầy cô trong trường có sức khỏe tốt, luôn luôn vui vẻ ạ.

11. Trong mỗi chúng ta, ai cũng có những người thầy người cô mà mình kính trọng. Đã dạy dỗ và hỗ trợ cho chúng ta có một hành trang vững chắc. Người đã giúp chúng ta từng bước đi đến thành công. Xin chúc các quý thầy cô dồi dào sức khỏe, luôn luôn hạnh phúc và có một ngày 20/11 nhiều niềm vui.

12. Nhân ngày Nhà giáo VN 20/11, chúc Thầy/Cô thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc để lái chiếc đò của chúng em thêm phần vững chãi.

13. Mỗi cô cậu học trò trưởng thành và sống tốt trong xã hội, cũng là niềm vui và tự hào của thầy cô. Chúc thầy cô 20/11 vui vẻ và hạnh phúc.

14. Em sẽ dành lẵng hoa đẹp nhất tặng thầy. Nào, chúng ta cùng nâng ly chúc sức khỏe thầy và chức mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam.

15. Cảm ơn tất cả Thầy/Cô giáo chúng con gủi một món qùa ý nghĩa và lời chúc thật tốt đẹp nhất trong ngày 20/11

16. Nhân ngày Nhà giáo em chúc toàn thể thầy cô trường mình và đặc biệt là 2 thầy có 1 ngày 20/11 thật ý nghĩa..có nhiều niềm vui..hạnh phúc bên gia đình và thành công trên con đường trồng người..

17. Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11! Kính chúc Thầy Cô thật nhiều sức khỏe và tràn đầy niềm vui hạnh phúc!

18. Dù đi khắp bốn phương trời, mãi nhớ về Người! Thầy cô như ánh nến soi tỏ đêm khuya.Như tấm bảng đen vẽ nên kiến thức trong mỗi học trò Dẫu mai đi bốn phương trời Những lời thầy dạy đời đời khắc ghi . 20 tháng 11 đã đến em chúc thấy cô sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Chúc thầy cô và toàn thể học trò của thầy thành công và nhiều học sinh giỏi.

19. Nhân ngày nhà giáo việt nam, với tất cả tấm chân tình mà con muốn gởi đến thầy cô, chúc cho tất cả thầy cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, ngày nào cũng luôn gặp mai mắn, và thành công trên con đường dạy học của mình. và chăm bón những mầm non của mình thật tốt để sau này giúp đời.

20. Càng ở xa, em càng nghĩ nhiều về thầy (cô). Những lời thầy (cô) dạy bảo và sự biết ơn của em là vô cùng. Chúc thầy (cô) mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc

Lời chúc, status 20/11 ý nghĩa nhất

1. Tháng 11 đã về, còn nhớ ngày này năm trước con được diện áo dài đi dự lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam và được trông thấy nụ cười tươi giòn của cô. Năm nay không được về nhà, con xin được gửi thật nhiều nắng gió của phương Nam, thật nhiều lời chúc mừng sức khỏe và hạnh phúc đến cô nhân ngày 20/11!

2. Thầy là một biển lớn kiến thức, em lái con thuyền nhỏ, thả sức quăng lưới đánh bắt, phải không thưa Thầy? Cô đã cống hiến cả tấm lòng chân thành cho trẻ thơ, cho sự nghiệp. Cô ơi! Cô chính là người mẹ tốt nhất trên thế gian này. Chúc thầy cô của em một ngày 20 tháng 11 thật nhiều niềm vui và hạnh phúc!

3. Thầy ơi! Không phải chỉ có ngày 20-11 con mới nhớ đến Thầy. Mà đối với con, ngày nào cũng đều là 20 -11.Con kính chúc Thầy mãi vui tươi hạnh phúc và hãnh diện bên những học sinh luôn là con ngoan trò giỏi của mình.

Tôn sư trọng đạo luôn là nét đẹp trong truyền thống hiếu học của chúng ta – STT 20/11 hay

4. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, em xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo đã, đang và sắp tới ngày ngày tận tâm chở những chuyến đò tri thức cho các thế hệ học trò! Chúc các thầy cô có 1 ngày 20-11 vui vẻ, đáng nhớ!

5. Ơn dạy dỗ cao dường hơn núi, nghĩa Thầy Cô như nước biển khơi, công Cha Mẹ con luôn tạc dạ, ơn Thầy Cô con mãi ghi lòng. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam con xin kính chúc thầy cô mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người.

6. “Mỗi năm chỉ có một lần Hai mươi, mười một, ngày dành Thầy – Cô … ” Nên con muốn chúc các thầy các cô nhân ngày 20-11: “Chúc các thầy các cô một ngày 20-11 vui vẻ, mạnh khỏe để dìu dắt chúng con trong chặng đường sắp tới”.

7. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam em xin kính chúc các thầy, các cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước. Em chân thành cám ơn các thầy cô.

8. Nếu hỏi: “Thành công bắt nguồn từ đâu?” Em sẽ trả lời rằng: “Là cô – người đã mang đến cho chúng em kiến thức, hành trang bước vào đời”.

9. Ước gì em có thể bày tỏ lòng biết ơn của em đối với thầy, thầy kính mến của em, nhưng thật khó nói nên lời. Em mong rằng tấm thiệp này sẽ bày tỏ phần nào sự biết ơn sâu sắc từ đáy lòng em. Chúc thầy một ngày 20/11 thật ý nghĩa và hạnh phúc ạ!

10. 20/11 là một ngày thật sự ý nghĩa và em thật sự cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy những nụ cười rạng ngời của các thầy các cô cùng những bó hoa tươi thắm. Càng trưởng thành em lại càng thấy thấm thía những gì thầy cô đã chỉ dạy ! Nhân ngày 20 – 11 em xin chúc các thầy các cô sức khỏe, luôn tràn đầy nồng nàn nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người” của đất nước.

11. Cô ơi! Cô là người mẹ hiền từ, nuôi dưỡng trong lòng chúng em niềm hy vọng, bồi dưỡng văn minh bên cánh nôi, xua đi những ngu muội, mang đến cho chúng em trí tuệ, tỉ mỉ chạm khắc từng nét đẹp tâm hồn…

12. Mỗi ngày qua đi, thầy cô lại cầm tay dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, em xin kính chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để mang đến cho chúng em thật nhiều những bài học hay và bổ ích!

Lời chúc cho đồng nghiệp, người thân là giáo viên

Dành tặng cho bố mẹ

Hàng năm cứ đến ngày 20/11, con lại thêm tự hào và hãnh diện vì được làm con của mẹ – một giáo viên ưu tú và tận tụy với học sinh. Hôm nay, con kính chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi. Chúc mẹ có một ngày 20/11 thật ý nghĩa và nhiều kỉ niệm.

STT 20/11 – STT chúc mừng ngày 20/11 cho bố mẹ là giáo viên

Cảm ơn mẹ đã đồng hành cùng con, kể cho con nghe những câu chuyện đẹp về thế giới của những dòng nước trong vắt, của những tán lá xanh rì. Cảm ơn mẹ đã gieo vào lòng con niềm tin yêu và nuôi dưỡng thế giới nội tâm đầy sắc màu của con. Thương chúc mẹ một ngày 20/11 an lành, ngọt ngào và tràn ngập niềm vui.

Con thấy mình may mắn khi lại có thêm một ngày trọng đại trong năm để nói lời yêu thương gửi đến mẹ. Cảm ơn mẹ đã sinh ra con và nuôi dưỡng con trưởng thành, lớn khôn. Cảm ơn mẹ vì vừa là mẹ, vừa là cô giáo dạy bảo con những nét chữ đầu đời. Cảm ơn mẹ vì đã không bao giờ thiên vị con với các bạn, để cho con hiểu được bài học sâu sắc rằng dù là ai, dù trong hoàn cảnh nào, con cũng phải tự đứng lên bằng thực lực của mình.

Cảm ơn mẹ đã luôn bao dung và luôn mở rộng vòng tay dù con có mắc lỗi làm như thế nào. Ngày 20/11, con kính chúc mẹ mạnh khỏe, thiết kế được nhiều bài giảng hay và mãi là người mẹ hiền – cô giáo giỏi trong lòng chúng con.

Ngày 20/11, cho con gửi lời cảm ơn công sinh thành dưỡng dục của mẹ. Bao năm qua, con vẫn luôn tự hào vì có mẹ là giáo viên dạy giỏi, được nhiều thế hệ học sinh kính trọng, được các đồng nghiệp nể phục. Cảm ơn mẹ đã mang những cơn gió mát lành, những suy nghĩ tích cực, những quan điểm sống mẫu mực để con học tập và làm theo.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam xin kính chúc bố của con cùng các thầy, các cô lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc bố và các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước. Chúc tất cả các bạn – những thầy cô giáo tương lai mãi phấn đấu vì mục tiêu chung : Chúng ta nhất định là thầy cô giáo! HAPPY TEACHER’S DAY!

Nhân dịp 20-11, con chúc mẹ yêu của con luôn tươi trẻ để có những bài học hay cho thế hệ trẻ ngày nay. Chúc mẹ yêu có thật nhiều sức khỏe để dạy dỗ cho các em những lứa học sinh tiếp bước vào đời trở thành con người có ích cho Xã hội, có tài góp sức xây dựng đất nước.

Dành tặng cho vợ, người yêu hay chị em gái là giáo viên

1. Nhân ngày 20.11 sắp tới, bé chúc chị sẽ có một ngày 20.11 thiệt vui và hạnh phúc, với tình cảm của học trò, của đồng nghiệp.

2. Chúc mừng em nhân ngày nhà giáo 20-11 chúc em mãi mãi là người thầy của bao thế hệ. Chúc em trẻ đẹp duyên dáng.

3. Ngày 20/11 chúc em và gia đình vui, hạnh phúc… Cho anh gửi lời thăm tới các bạn đồng nghiệp thân mến nhân ngày tôn vinh này…

4. Nhân ngày 20/11 chị chúc mừng em một ngày có nhiều niềm vui và hạnh phúc em nhé.

5. Ngày 20/11 xin được dành những lời chúc tốt đẹp nhất và những bó hoa tươi thắm cho em. Em mãi là người truyền lửa đam mê, cho anh và cho cả những học trò nhỏ của em nữa. Yêu em!

6. 20/11 có lẽ rất đặc biệt với nhiều người, nhưng đối với em là một ngày đặc biệt hơn khi có một người thầy, một người chồng tương lai luôn vững bước bên cạnh, truyền cho em sự nhiệt huyết và kiến thức giúp em vững bước trên đường đời. Em yêu anh, chàng trai bản lĩnh của em.

7. Cảm ơn em vì đã làm người mẹ hiền của con chúng ta, cảm ơn em vì đã làm người chỉ đường, dẫn lối, dạy dỗ con chúng ta nên người. Cảm ơn sự đồng hành bền bỉ mà chưa bao giờ kêu than mệt mỏi của em. Chúc mừng vợ yêu của anh có một ngày 20/11 tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

8. Năm tháng có thể dần xa, tình cảm có thể mai nhòa nhưng những chân lý thì mãi là chân lý. Không gì có thể phủ nhận được sự hi sinh cao cả của em dành tặng cho học trò của mình. Anh yêu em cô gái nhỏ ngày ngày đứng trên bục giảng đem kiến thức tới cho nhân loại. Chúc mừng 20/11 em yêu!

9. 20/11 anh xin dành tặng tới bà xã, cô sợ sắp cưới của anh ngàn nụ hôn nồng cháy. Anh luôn luôn tự hào khi có em sánh bước bên cạnh, đem kiến thức truyền cho học sinh của mình. Mơ về ngôi nhà có những tiếng cười, đứa trẻ và cô giáo nhỏ xinh đẹp, giỏi giang, có tâm huyết với học sinh của mình. Chắc hẳn các trò nhỏ rất tự hào khi có một người cô như em, và anh cũng vậy. Anh yêu em!

10. Anh thật may mắn biết bao khi có vợ là giáo viên. Mái ấm của chúng mình thật hạnh phúc và yên ổn, các con của chúng mình cũng được dạy dỗ chu đáo, và anh biết công lao lớn đó là của em. Ngày 20/11, anh chúc vợ nhiều đam mê và nhiệt huyết, luôn giữ được thái độ tận tâm với nghề.

Vần thơ hay cho ngày 20/11

Về thăm trường cũ

Nay có dịp về thăm trường cũ Trái tim hồng ấp ủ hoài mong Bao nhiêu kỷ niệm ghi lòng Như dòng suối mát ngự trong tim này…

Ôi nhớ quá những ngày tới lớp Ngày đầu tuần tập hợp sân trường Thầy cô ánh mắt thân thương Dõi dàn áo trắng sân trường bay bay …

Ôi viễn cảnh, bao ngày mãi nhớ Hàng phượng hồng cháy đỏ nụ hoa Bằng lăng sắc tím mặn mà Mười giờ rạng rỡ như là.. đón ai…

Tôi nhẹ bước bên ngoài lớp học Ôi Thầy yêu còn đó nơi đây Ngày xưa từ mái trường này Tôi cùng bè bạn tung bay vào đời…

Tóc thầy trắng rơi rơi bụi phấn Giọng đắm say như vẫn thuở nào Bao lời quí báu Thày trao Thiêng liêng nghề giáo cần lao cả đời…

Đã hết tiết.. Thầy ơi! Chậm bước! Tôi đến bên nhẹ bước bên Thầy “Thầy ơi nhớ đứa trò này!… ” Hoa tươi vừa hái tôi dâng kính Thầy…

Vui trò chuyện chia tay đã đến Thầy ân cần trìu mến chúc tôi Chia tay lưu luyến nghẹn lời “Một ngày gần, em sẽ tới.. Thầy ơi !”

STT 20/11 – Thơ dành cho 20/11 hay, ý nghĩa

Bàn tay của cô

Có một miền đất rất xa Nơi bàn tay cô để lại Bàn tay ngọt ngào hoa trái Thành phố trên trang sách em

Cô ngồi soạn bài đêm đêm Lung linh ánh đèn tỏa sáng Mỗi ngày đứng trên bục giảng Dắt em từng bước vào đời

Xôn xao âm thanh đất trời Trên bàn tay cô đã dắt Bàn tay lặng thầm dìu dắt Cho em cả một bầu trời

Ơn thầy

Hạnh phúc vinh quang bởi các thầy Vì đời sự nghiệp ấy trồng cây Cho dù sóng gió không hề nản Cám dỗ dòng đời vẫn cứ say

Đất nước ơn người công dạy dỗ Quê hương nặng nghĩa trước hiền tài Tình yêu trách nhiệm ngang trời biển Tạc dạ ghi lòng chẳng nhạt phai…!

Người đi dệt ước mơ

Chiều buông rộn tiếng ve ngân Bước chân thầy bỗng chậm dần đường xưa Một đời dệt thảm ước mơ Để em có một tuổi thơ huy hoàng

Đò đầy gánh ước mơ sang Đổ về bến hẹn vững vàng thầy trao Thời gian tựa giấc chiêm bao Quay đi ngoảnh lại đã vào tuổi ông

Cảm ơn bao ước mơ hồng Dưỡng nuôi ý chí khó không chịu lùi Hôm nay vững bước đường đời Nhờ công thầy đã một đời bón chăm

Lời Ru Của Thầy

Mỗi nghề có một lời ru Dở hay thầy cũng chọn ru khúc này Lời ru của gió màu mây Con sông của mẹ đường cày của cha

Bắt đầu cái tuổi lên ba Thầy ru điệp khúc quê nhà cho em Yêu rồi cũng nhớ yêu thêm Tình yêu chẳng có bậc thềm cuối đâu!

Thầy không ru đủ nghìn câu Biết con chữ cũng đứng sau cuộc đời Tuổi thơ em có một thời Ước mơ thì rộng như trời, ngàn năm

Như ru ánh lửa trong hồn Cái hoa trong lá, cái mầm trong cây Thầy ru hết cả mê say Mong cho trọn ước mơ đầy của em.

Mẹ ru em ngủ tròn đêm Thầy ru khi mặt trời lên mỗi ngày Trong em hạt chữ xếp dày Đừng quên mẹ vẫn lo gầy hạt cơm

Từ trong vòm mát ngôi trường Xin lời ru được dẫn đường em đi (Con đường thầy ngỡ đôi khi Tuổi thơ lăn một vòng bi tới rồi!)

Hẳn là thầy cũng già thôi Hóa thân vào mỗi cuộc đời các em Thì dù phấn trắng bảng đen Hành trang ấy đủ thầy đem theo mình

Khi Thầy Về Nghỉ Hưu

Cây phượng già treo mùa hạ trên cao Nơi bục giảng giọng thầy sao chợt thấp: “Các con ráng… năm nay hè cuối cấp…” Chút nghẹn ngào… bụi phấn vỡ lao xao.

Ngày hôm qua hay tự tháng năm nào Con nao nức bước vào trường trung học Thương cây lúa hóa thân từ hạt thóc Thầy ươm mùa vàng, đất vọng đồng dao.

Mai thầy về, sân trường cũ nằm đau? Hay nỗi nhớ lấp vùi theo cát bụi? Dẫu cay đắng, dẫu trăm nghìn đau tủi Nhọc nhằn nào thầy gửi lại ngày sau?

Mai thầy về, mùa gọi nắng lên cao Vai áo bạc như màu trang vở cũ Con muốn gọi sao lòng đau nghẹn ứ Đã bao lần con ngỗ nghịch thầy ơi!

Gặp lại Thầy

Con dừng lại phía hàng cây Bồi hồi khi gặp dáng thầy hôm nao Trường xưa vẫn nét ngày nào Và đây vẫn dáng thấy cao cao gầy Vẫn bao la một vòng tay Đón con như thể chưa ngày cách xa Kiềm lòng để lệ khỏi nhoà Giọng thầy trầm ấm “thật thà phải con?” Cái tên thấy gọi riêng con Đến giờ con thấy vẫn còn mới nguyên Ước mong con mãi không quên “thật lòng vững trí đừng phiền nghe con” Lợi danh – danh lợi sẽ mòn Những điều thấy dạy còn hoài khắc tâm Nhớ tóc thấy điểm hoa râm Cùng lời chỉ dạy âm thầm con mang Ai quên đi chuyến đò ngang Quên sao người lái thuyền sang bến đời.

Nghĩa cô thầy mãi không quên

Bao năm tháng, nay ta giật mình tỉnh giấc Sắp qua rồi những tháng ngày thân thương Những ngày vui của 1 thuở đến trường Đang trôi dạt theo từng chòm mây trắng. Con nhớ lắm những ngày xưa đằm thắm Cô dạy con từng nét chữ vần thơ Cô đưa con gõ cánh cửa cuộc đời Và duyên dáng của một người con gái. Tâm hồn con,một nỗi buồn dài Cô ôm ấp , xoa đầu khi con khóc Vầng trán cô những vần nhăn se sắt Âu yếm nhìn chúng con Tuổi nhỏ chúng con nào đâu biết ưu phiền Vẫn ngỗ nghịch gọi cô là “trại chủ” Và chúng con là những con cừu bé nhỏ Cô chăn dắt trên đồng cỏ tri thức bao la. Khi những ngày cuối của thời học sinh sắp qua Con mới giật mình nhận ra một điều nho nhỏ Một tình thương bao la và vô tận Cô dành cả cho những con cừu nhỏ-chúng con./.

Khi vợ là giáo viên

Khi vợ là giáo viên Đêm miệt mài giáo án Ngày ngày trên bục giảng Lo con chữ, nghĩa tình Mọi thứ chỉ một mình Lo con, chồng gánh vác Đêm khuya nghe tiếng hạc Mòn mỏi mới đặt mình Mọi thứ lại linh tinh Chập chờn trong giấc ngủ Ngày mai sợ không đủ Kiến thức cho trò yêu Trăn trở với bao điều Buồn vui ngành giáo dục Ngày mai đây rất thực Góp sức công cho đời Bước tiếp hay buông lơi Chỉ riêng ta ta biết Vợ giáo viên khác biệt Mọi thứ đến tay chồng Riêng chỉ một ước mong An toàn đò cập bến.

Gửi con gái, người lái đò

Gửi đến con lời chào nhân ái Đã trở thành người lái đò xinh Bao năm đèn sách gắng mình Đứng lên bục giảng thắm tình trò cô Cổng đại học thẳng vô con học Vượt gian nan khó nhọc vươn lên Giảng viên đại học ghi tên Làm người chèo lái,con em truyền nghề Dù con nhỏ bộn bề công việc Lòng nhiệt thành chẳng tiếc thời gian Ân cần khuya sớm bảo ban Yêu nghề cô giáo muôn vàn tình ân Tự mình thấy ân cần trách nhiệm Nghề giáo viên cần kiệm nhớ ghi Gắng công dìu dắt trò đi Làm người chèo lái khắc ghi tấm lòng Ngày nhà giáo chúc mong con khỏe Cùng đồng nghiệp vui vẻ hiến chương Chúc cô thầy giáo thân thương Cổng trường đại học muôn phương trò về.

Em

Nhiều bài thơ anh đã viết tặng em Và hôm nay cũng lại là như thế Một cô giáo được nhiều người kính nể Em bước qua bao thế hệ học trò Và mỗi ngày em như chiếc lò xo Lúc bật, lúc co nhịp nhàng uyển chuyển Em rất mạnh trong tùy cơ ứng biến Với tầm nhìn biểu hiện sự thông minh Đối với anh… em đằm thắm đẹp xinh Người phụ nữ của gia đình bài bản Nhưng tâm hồn luôn dạt dào lãng mạn Với mọi người trong hoạn nạn sẻ chia Với gia đình em chu đáo sớm khuya Bữa cơm ngon dù làm về rất mệt Em sắp đặt trong ngoài toàn vẹn hết Với họ hàng em kết chặt tình thâm Anh cùng em đi qua những tháng năm Lấy tình yêu để ươm mầm hạnh phúc Luôn trân quý cho nhau từng giây phút Đầy ngọt ngào pha một chút phiêu du.

Nguồn thơ: Sưu tầm&tổng hợp

Hình ảnh đẹp nhất cho stt 20/11

– Tuyển tập STT 20/11 hay –

Related Articles

Back to top button