Blog

Tuyển tập những bài thơ hay và ý nghĩa

Đến với thơ tình yêu, các bạn độc giả sẽ được đọc và cảm nhận những bài thơ tình hay và nhiều ý nghĩa. Trong tình yêu không có gì là hoàn hảo cả, cho nên bạn hãy học cách chấp nhận và tha thứ, bao dung hơn. Hãy đọc và suy ngẫm những bài thơ dưới đây để hiểu hơn về tình yêu bạn nhé.

CUỘC ĐỜI DẠY TA

Cuộc đời cho ta đôi mắt trầm buồn Để mỗi lần mưa về khiến lệ tuôn lặng lẽ Có nhiều khi rất muốn tìm một người mà mở lòng chia sẻ Nhưng sợ người ta cười mình không mạnh mẽ, nên thôi ! Cuộc đời dạy ta cách mím chặt bờ môi Cho tổn thương không rơi thành tiếng nấc Để khi chỉ có một mình lại run run bật khóc Bởi những nhọc nhằn không biết giấu đi đâu. Cuộc đời cho ta những vấp ngã đớn đau Để khi quay đầu không thấy bàn tay nào muốn đỡ Ta lại tủi lòng tự đứng lên trong lo sợ Liệu một mình mình có đủ sức hay không ?! Cuộc đời dạy ta nhận ra cuộc sống không chỉ có màu hồng Đằng sau tiếng cười còn có tiếng lòng đang gào thét Nhưng ta vẫn phải bước đi thôi dù yếu lòng hay mỏi mệt Bởi ta hiểu rằng: Không thương lấy mình làm sao biết thương ai !

CÓ AI BIẾT NƠI NÀO BÁN BÌNH YÊN

Có ai biết nơi nào bán niềm vui Chỉ giùm tôi…tôi mua về một ít Để những khi thấy yếu lòng, mỏi mệt Mang ra dùng chắc là hết buồn thôi. Ai chỉ giùm tôi nơi nào bán tiếng cười Tôi sẽ đến và mua về mấy nụ Để những ngày lòng héo hon, ủ rũ Sẽ được rạng ngời nhờ những nụ cười kia. Có ai biết nơi nào bán bình yên Tôi mua về và khắc lên đáy mắt Dù có đớn đau, hay khó khăn, chật vật Vẫn thấy nụ cười nơi đáy mắt an yên. Có ai biết nơi nào bán liều thuốc lãng quên Chỉ giùm tôi…mua mấy viên và uống Để kí ức không còn quay về được Để tôi mỉm cười đón hạnh phúc tương lai. Có ai biết nơi nào bán ánh sáng ngày mai Bán niềm tin cho những ai đánh mất Bán yêu thương cho những người chân thật Bán tâm hồn không biết nhặt niềm đau.

CẦN MỘT AI ĐÓ TRONG ĐỜI

Ai rồi cũng cần một ai đó trong đời Một nơi để dừng chân sau hành trình dài mệt mỏi Một người chẳng bao giờ lướt qua quá vội Ở mãi nơi đây, ngay cạnh bên mình. Ai rồi cũng cần quen với một bóng hình Để cùng sớt chia buồn vui cuộc sống Ngoài tình yêu lứa đôi cháy bỏng Còn chung thủy sắt son tình nghĩa vợ chồng. Ai rồi cũng cần bàn tay ấm trời lạnh gió đông Nghe bên mình yêu thương nồng ấm Trên nẻo đường ngược xuôi vạn dặm Vẫn nhớ mong một nơi chốn trở về. Ai rồi cũng cần một người an ủi vỗ về Sau những thất bại, não nề, vấp ngã Nắm chặt tay trên con đường sỏi đá Dìu bước qua những thử thách, chông chênh. Ai rồi cũng cần một nơi chốn bình yên Để trút bỏ những muộn phiền lo lắng Ngôi nhà nhỏ – nơi yêu thương đầy ắp Chẳng lợi danh, được mất, hơn thua. Ai rồi cũng cần một vòng tay ấm lúc đêm khuya Một người cùng thức dậy đón bình minh buổi sáng Một người cùng ngắm những buổi chiều chạng vạng Đông đến xuân đi lần lượt biết bao mùa. Mây trên trời vẫn tìm nhau để góp một hạt mưa Trái đất vẫn xoay cho bốn mùa thay đổi Triệu tinh cầu vẫn sáng soi trong màn đêm tối Ai rồi cũng cần một người để mở lối yêu thương. Một người cùng nắm tay đi đến cuối con đường !

TỰA VÀO VAI ANH

Mệt rồi phải không? Dựa vào vai anh mà yên lòng ngủ nhé ! Đừng giả vờ nói cười vui vẻ Có ai cần em mạnh mẽ vậy đâu. Nhắm mắt nào ngủ một giấc thật sâu Đôi mắt em màu u sầu đậm quá Vai anh này đang chìa cho em tựa Cô gái khờ, đừng khóc nữa, nghe không? Hãy để anh xua giùm những gió giông Vết thương lòng làm em đau nhiều quá Kể anh nghe, đừng gồng mình lên nữa Giấu làm gì cho khó nhọc nhiều thêm. Cho anh được làm một chiếc gối thật êm Ru giấc ngủ em cho bình yên ghé lại Cô gái à, không có gì là mãi mãi Để quá khứ ngủ yên, để em lại yêu đời.

EM HỎI ANH NÀY

Em hỏi anh này, thích em không? Thích sao giấu mãi ở trong lòng Không nói ra nhanh là mất đấy Con gái như em khối kẻ mong. Em hỏi anh này có nhớ em? Đêm nằm mơ mộng giấc êm đềm Ánh mắt nụ cười len giấc ngủ Càng gặp nhau nhiều càng nhớ thêm? Em hỏi anh này, anh có thương? Giây phút hai ta bước chung đường Trái tim có đập nhanh một nhịp Để tạm biệt rồi lại vấn vương? Em hỏi anh này, có yêu em? Muốn nắm tay thon, khát môi mềm? Chung sống trọn đời anh có ước? Nếu yêu thì nói…nói nhanh lên !

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ cho bạn bè của mình, đặc biệt là người ấy để đôi bạn cảm nhận được điều quý giá của tình yêu. Nhiều bài viết hay đang chờ bạn khám phá, hãy thường xuyên ghé thăm blog của chúng tôi các bạn nhé.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button