Blog

Status hay Là đàn ông, đến cảm giác an toàn cho người yêu còn không làm được thì làm gì?

Là đàn ông, đến cảm giác an toàn cho người yêu còn không làm được thì làm gì? Điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ chính là cảm giác được an toàn, vậy mà anh ấy lại không thể mang đến cho bạn điều đó…

Tôi được nghe không ít những câu chuyện được mào đầu như thế này: “Anh ấy yêu em, nhưng mà…”. Nhưng mà ở đây có vô vàn cái để mà nhưng mà. Nào là “nhưng mà anh ấy bận”, “nhưng mà anh ấy vẫn nhắn tin với cô gái khác”, “nhưng mà anh ấy chưa sẵn sàng để giới thiệu em với gia đình”, “nhưng mà anh ấy không xác định chắc chắn tương lai với em”…

Status hay Là đàn ông, đến cảm giác an toàn cho người yêu còn không làm được thì làm gì?

Ô, vẫn muôn đời con gái tin vào cái mệnh đề èo uột và yếu đuối thế kia. Nói yêu em là để phủ đầu, sau đó là một loạt những lý do để thoái thác, thật không hiểu nổi tại sao các cô gái lại vẫn sướt mướt và ủy mị để khóc rưng rức vì cảm động. Thế hóa ra, tình yêu được đưa ra làm lá chắn, và là lời bao biện cho mọi thứ trên đời này.

  • Status tháng năm Có những mùa yêu chưa xa đã nhớ, có những mùa chở thương nhớ vội quá chẳng kịp về

Còn thẳng và thật nhất vẫn là: nhưng mà anh ấy còn yêu bản thân anh ấy nhiều hơn em nữa!

Đương nhiên tôi cũng không phải tuýp người thần thánh hóa, cao cả hóa tình yêu. Nhưng tôi vẫn có một chút lòng tin rằng: khi người ta thật lòng yêu một ai đó, người ta sẽ chủ động để đem lại cảm giác an toàn cho người ấy. Và mong muốn đi một đoạn đường dài, với một cái kết không thể viên mãn hơn.

Mọi lý do để bao biện chỉ có thể dùng để lý giải rằng ai đó chưa yêu bạn đủ nhiều, có vậy thôi! Anh ấy yêu bạn, không có thời gian để quan tâm bạn từng ly từng tí, nhưng vẫn có thời gian để trả lời tin nhắn của cô gái khác, trao đổi vài việc xã giao như đã ăn cơm chưa, có khỏe không, đang vui không ư? Rõ ràng là một sự thật nực cười, mà vì tin rằng “anh ấy yêu em” nên bạn vẫn cố chấp, vẫn mủi lòng, vẫn hùa theo.

Ai cũng biết khi yêu con gái sẽ trở nên mềm yếu và nhạy cảm nhường nào. Chỉ cần lơ đễnh một chút thôi cũng có thể khiến các cô gái nghĩ ra đến vài trăm, vài nghìn trang kịch bản cho những câu chuyện tình từa tựa phim dài tập được chiếu trên truyền hình.

Cho nên bảo đàn ông ngây thơ không nhận ra, không hiểu được vấn đề thì e rằng chỉ có một số rất ít – số này là đàn ông chưa lớn, chưa va vấp, chưa trưởng thành – còn đại đa số đều ngầm hiểu. Chỉ cần mình không quan tâm tới cô ấy, cô ấy sẽ mủi lòng và buồn bã nhiều như thế nào.

Cho nên, nếu là người đàn ông tốt, đứng đắn và yêu thương bạn thật sự: chắc chắn anh ấy sẽ biết cách để làm bạn thấy yên lòng. Là luôn cố dành vài phút ngắn ngủi trong ngày để hỏi thăm bạn, hoặc bốc điện thoại gọi ngay cho bạn để nghe giọng bạn nói, tiếng bạn cười khi có thể.

Status hay Là đàn ông, đến cảm giác an toàn cho người yêu còn không làm được thì làm gì?

Là luôn chủ động giữ khoảng cách an toàn đối với các mối quan hệ khác giới để không khiến bạn phải lo ngại hay ghen tuông. Là hãnh diện và tự hào dẫn bạn về ra mắt gia đình anh ấy, dù cho họ không thích bạn, anh ấy cũng không vì thế mà dễ dàng bỏ rơi bạn.

Và còn nữa, là dám bàn chuyện đường dài cùng bạn, sẽ hỏi xem bạn muốn như thế nào, thích được ra sao, để anh ấy còn cố gắng phấn đấu.

Đừng quen với việc bị ngược đãi, bị đối xử hời hợt và vô tâm rồi tự sinh ra một suy nghĩ tiêu cực rằng: đàn ông người nào cũng thế. Không, không hề! Đàn ông sẽ trân trọng và nâng niu bạn nếu anh ấy yêu bạn thật lòng. Đàn ông cũng sẽ không tùy tiện làm cho bạn buồn lòng và phải rơi nước mắt vì anh ấy.

  • Status tản mạn về tình yêu Sau những năm tháng tuổi trẻ, tình yêu mang một màu sắc khác biệt

Nếu người đàn ông mà bạn đang yêu nói rằng anh ấy yêu bạn, rất yêu bạn, nhưng vẫn thế này hay thế nọ thì chỉ có hai trường hợp. Hoặc là anh ấy chưa yêu bạn đủ nhiều để xác định bạn sẽ trở thành đối tượng phấn đấu của cả đời anh ấy, và anh ấy vẫn đang quét thêm radar để tìm kiếm nhiều sự lựa chọn khác mới mẻ, khả dĩ hơn. Hoặc là anh ấy đúng tuýp đàn ông bất tài vô dụng, đến cảm giác an toàn cho bạn gái cũng không thể nào làm được.

Cho dù là trường hợp một hay trường hợp hai, cũng xin chia buồn cùng bạn vì bạn đã yêu sai người. Lời khuyên dành cho bạn tốt nhất vẫn nên là: hãy đi xa khỏi người đó đi!

Status hay Là đàn ông, đến cảm giác an toàn cho người yêu còn không làm được thì làm gì?

Vụng dại. Đớn đau. Tuyệt vọng. Đó dường như là những cụm từ quá đỗi quen thuộc khi chúng ta nhắc nhớ đến những mối tình trong đời. Và chúng ta vẫn nhủ, lần yêu sau này chắc sẽ ổn hơn thôi. Rằng chúng ta sẽ bớt những ngông nghênh, bớt những dại khờ, bớt cả việc nuôi nấng quá nhiều hy vọng. Bởi trái tim chúng ta đã tự động trang bị quá nhiều những lớp khóa, mà chìa của chúng thì mặc định là đã bị chủ nhân vứt ném đi rất xa, rất xa.

Cho nên, đừng phân biệt hay so đo rằng chúng ta là con gái hay con trai, chúng ta là phái yếu hay phái mạnh, chúng ta đã già hay còn trẻ. Chỉ cần đứng trước tình yêu, tất cả chúng ta đều bình đẳng và công bằng. Chúng ta buộc phải học cách để tin tưởng rằng: tình yêu chưa bao giờ là tất cả.Và hơn thế nữa, tình yêu đích thực cũng không chỉ có duy nhất ở trên đời!

Lời kết: Chúng ta chẳng thể mãi ngây thơ với cái khái niệm tình yêu là mật ngọt đầu đời. Bởi chúng ta cũng từng va vấp, và chúng ta đang muốn vươn mình dậy để trưởng thành. Nhưng chúng ta vẫn mong muốn mình có thể yêu một người từ những rung động chân thành nhất, để sau này khi ngoái đầu nhìn lại, sẽ không phải nói lời hối tiếc với thanh xuân.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button