Ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác

Có một câu nói rất hay rằng “Điều ngu ngốc nhất con người từng làm là ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác”. Liệu bạn có đang như vậy? Nếu rơi vào hoàn cảnh trớ trêu như thế thì phải làm gì? Có thể những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra lối đi cho riêng mình.

Liệu bạn có đang ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác?

“Ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác” có nghĩa là gì?

Ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác” nghĩa là bản thân bạn tự cho rằng mình rất quan trọng đối với một người. Cứ tưởng rằng nếu như cuộc sống của họ thiếu vắng đi sự có mặt của bạn sẽ là một nỗi thất vọng, đau khổ và bất lực. Tưởng rằng thiếu bạn họ sẽ chẳng làm được gì khác nữa. Thế nhưng, trở trêu thay, một ngày bạn nhận ra mình chẳng là gì cả, thiếu bạn họ vẫn tiếp tục cuộc sống bình thường. Vẫn vui vẻ, vẫn hạnh phúc. Bạn chẳng có chút ảnh hưởng nào đến cuộc đời của họ. Bạn cũng chẳng là gì trong lòng họ cả. Và đổi lại chính bạn mới là người nhận lấy sự thật vọng khi đã quá đề cao giá trị của bản thân đối với một người.

Xem thêm:  105 stt chia tay người thương đong đầy nước mắt

Xem thêm: Stt ảo tưởng vị trí trong lòng người khác

ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác

Những hành động thể hiện sự “Ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác”

Bạn đã từng lầm tưởng rằng những cử chỉ ân cần, những lời hỏi han từ ai đó cho bạn là điều hiển nhiên họ cần làm cho mình. Là trách nhiệm của họ và bạn xứng đáng được như vậy. Rồi một ngày họ không còn có những cử chỉ nhẹ nhàng ấy nữa, cũng không hỏi han, chăm sóc. Và bạn bừng tỉnh, mình đã quá “ảo tưởng” rồi.

Bạn đã từng nghĩ rằng mình quan trọng với một ai đó bởi họ đối xử quá tốt với bạn. Song khi nhìn lại thì nhận ra sự thật cách mà họ đối xử với bạn, họ cũng làm với tất cả mọi người. Hụt hẫng nhỉ? đau lòng đúng không?

Tham khảo: 60 Stt Hay Về Quá Khứ, Những Câu Nói Hay Về Thời Quá Khứ

ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác

Bạn cũng đã từng luôn nhận được những lời khen có cánh, những lời thán phục những người xung quanh. Bạn bè, đồng nghiệp… Và bạn nghĩ rằng mình luôn là trung tâm. Thế rồi một phút bạn quay lưng đi, người ta lại xì xào về bạn. Nhưng không còn là hình ảnh đẹp đẽ mà họ ca tụng đổi lại là những lời ghen ghét, đố kị, bêu xấu. Những chuyện như thế này cũng thường thấy thôi.

Có thể bạn ảo tưởng sự quan trọng của mình trong thâm tâm người khác bởi bạn lầm tưởng về họ. Nhưng cũng sẽ có đôi lúc do cố tình lừa dối bản thân vì bạn quá thiếu vắng sự yêu thương, quan tâm. Dẫu là thế nào đi chăng nữa cái cuối cùng mà bạn nhận được chắc chắn sẽ không phải là hạnh phúc mà chỉ toàn đau khổ và thất vọng về bản thân mà thôi. Vậy làm thế nào để vượt qua khi nhận ra mình đã ảo tưởng vị trí trong lòng người khác?

Xem thêm:  Tus Hay Về Nghề Makeup

Làm gì khi nhận ra bản thân đang ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác?

Chắc hẳn trong đời chúng ta ai cũng đã từng ít nhất một lần nhận lấy những cảm xúc suy sụp khi bỗng nhận ra mình đã quá ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác. Nhưng sau khi nhận ra bạn đã làm gì? Vẫn cứ sống trong dòng cảm xúc nặng nề đó hay đối mặt và thức tỉnh bản thân? Tất nhiên, cứ loanh quanh trong cái nỗi thất vọng, đau đớn kia thì thật mệt mỏi. Vậy hãy đối mặt với nó nhưng làm cách nào?

ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác

Tham khảo: Stt Đời Chất Nhất 2022 ❤️ Status Đậm Chất Đời Ngắn Hay

Đầu tiên, một khi nhận ra sự ảo tưởng thì hãy thức tỉnh và đừng cố lừa dối bản thân nữa. Lừa dối bản thân, có thể bạn sẽ được hạnh phúc, vui vẻ nhưng chỉ là phút giây ngắn ngủi. Bởi bạn đâu thể sống trong dối lừa cả đời được. Có một câu nói rất đúng rằng “Dối gạt ai cũng không đáng sợ bằng tự lừa dối chính bản thân mình”. Thế nên hãy nhìn vào sự thật và sống với hiện thực ấy nhé.

Tiếp theo, hãy yêu thương chính bản thân mình. Vì nếu chính bạn cũng không yêu thương bản thân thì làm sao có quyền đòi hỏi người khác yêu thương bạn đúng không? Hãy tự trân trọng chính mình, chăm sóc chính mình.

Xem thêm:  Stt Về Cách Sống Ở Đời Hay ❤️ Cách Chấp Nhận, Im Lặng

Cuối cùng, hãy cứ đón nhận sự trìu mến của những người xung quanh dành cho bạn và bạn cũng nên đáp lại họ bằng tình cảm chân thành. Có thể bạn không chiếm một vị trí lớn trong lòng họ nhưng ít ra bạn cũng tồn tại trong cuộc đời họ. Và chắc rằng ngoài kia sẽ còn bao nhiều người mà vị trí của bạn trong lòng họ thực sự rất quan trọng như bố mẹ bạn chẳng hạn. Hãy trân trọng họ. Đừng quá đặt nặng sự thất vọng, hãy xem nó là một sự hiểu lầm nhỏ thôi. Nếu bạn thấy quá khó để vượt qua thì bơ nó đi và tìm kiếm một điều gì đó khiến bạn quan tâm hơn. Rồi tất cả đều sẽ tốt đẹp lên thôi.

ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác

Kết luận

Chẳng ai có thể định đoạt cuộc sống của bạn hơn chính bạn đâu. Nếu những người xung quanh đối xử tốt với bạn hãy cứ vui vẻ đón nhận nhưng đừng quá ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác. Nếu lỡ bạn nhận ra mình đã “ảo tưởng” thì hãy cứ đối diện với sự thực và chấp nhận nó theo đúng như nó đang diễn ra. Hãy sống thật hạnh phúc và yêu thương bản thân bạn nhé.

Tham khảo: Những câu nói hay về cơ hội – Stt, status nắm bắt cơ hội

Related Articles

Latest Articles