Cứ đăng status cãi nhau hay bóc phốt là sao Việt lại mắc lỗi sai khó hiểu: Gil Lê – Quỳnh Anh Shyn sai thứ rất cơ bản, lỗi nhất là tâm thư dằn mặt của Hà Hồ

Có câu nói đã trở nên nổi tiếng trên mạng: “Trong một cuộc tranh luận chưa rõ đúng sao, người nào sai chính tả thì người đó chắc chắn thua!”. Khi bạn đang nghiêm túc trình bày, một khi đã sai chính tả thì mọi lập luận đều có thể trở nên xàm xí! Nghe thì thô, nhưng cảm xúc “tuột mood” khi thấy lỗi chính tả là có thật.

Nhất là trong những drama showbiz đang tranh cãi nảy lửa bên đúng bên sai mà sao Việt dùng sai chính tả hay mắc lỗi ngữ pháp thì đúng là rất buồn cười. Trong thời đại cứ đăng bài viết là còn lưu lại muôn đời thì chỉ mong sao Việt sẽ thật thận trọng hơn trước khi nhấn enter bài post.

Xem thêm: Stt bóc phốt chi pu

Drama giữa Chi Pu với bộ ba Quỳnh Anh Shyn – Gil Lê – Jin Ju Hyung

Be a good person in real life, not in social media” (Tạm dịch: Hãy làm người tốt ngoài đời thật, đừng chỉ trên mạng xã hội) – đã quá quen thuộc với dân mạng thời gian qua. Bởi vì gần đây, nó đã được cả Gil Lê, Quỳnh Anh Shyn và trai đẹp Jin Ju Hyung (tình cũ tin đồn của Chi Pu) đăng lên story. Cả ba đều được cho là ẩn ý dành cho Chi Pu giữa lúc cô có tin đồn tình cảm với người yêu cũ của Quỳnh Anh Shyn.

Xem thêm:  Stt, Cap bán hàng quần áo online hay nhất trên face, zalo 2021

Tạm bỏ qua tình yêu tay ba rắc rối này, một điều khiến dân mạng quan tâm không kém là cả ba đã dùng sai giới từ trong câu mắc lỗi. Cụ thể, phải dùng “not ON social media” chứ không phải “not IN social media” để mang hàm nghĩa “trên mạng xã hội”. Bởi IN dùng chỉ “ở trong” (không gian, nơi chốn…), còn ON dùng chỉ “ở trên” (không gian, nơi chốn) hay bằng “phương tiện” nào đó.

Tham khảo: Top câu nói viral nhất năm 2019: Dùng 4G lướt mạng mà chưa bao giờ sử dụng mấy câu này là quê lắm đó nha!

Xem cách phân biệt 2 giới từ “in”, “on”, “at” TẠI ĐÂY.

Hồ Ngọc Hà

Hồ Ngọc Hà từng mắc lỗi khi viết nhiều đến mức cư dân mạng phải đặt cho biệt danh “cô gái vàng trong làng sai chính tả”. Đặc biệt có một lần, rất nhiều antifan của Hồ Ngọc Hà đã cùng nhau bình luận tiêu cực để kêu gọi tẩy chay cô nàng trên sóng Asia’s Next Top Model. Quá bức xúc, nữ ca sĩ đã đăng một tâm thư rất dài dằn mặt.

Nhưng điều đáng nói, bức thư không chỉ sai chính tả tưởng như chỉ là nhầm lẫn đơn thuần mà Hồ Ngọc Hà còn mắc lỗi sai về dấu câu chấm phẩy, giãn chữ, viết hoa chữ cái theo cách rất “random” chẳng mang ẩn ý gì.

Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung

Đọc thêm: Top 101 stt hay về tình yêu lãng mạn, ngọt ngào nhất

Xem thêm:  1000 những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cả cuộc đời

Năm 2008, Thùy Dung bị phát hiện chưa tốt nghiệp cấp 3 ngay sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam. Do vấp phải sự phản đối của dư luận, Thùy Dung đã quay lại trường học tiếp để lấy tấm bằng tốt nghiệp nhưng số điểm đạt được trong kỳ thi vẫn khiến nhiều người ngán ngẩm vì quá thấp.

Vào thời điểm đọc được những lời lẽ mỉa mai của cựu siêu mẫu Ngọc Thúy dành cho mình, Hoa hậu Thùy Dung đã phản pháo bằng dòng trạng thái trên trang cá nhân kèm câu tiếng Anh: “P/s: I didn’t know who IS SHE and I don’t care at all”. Tuy nhiên, dân mạng tiếp tục “bóc mẽ” Thùy Dung vì cô nàng viết sai ngữ pháp câu tiếng Anh cơ bản. (dùng đúng: “who SHE IS”)

Thực tế, chuyện sao Việt dùng sai chính tả hay dùng không đúng ngữ pháp tiếng Anh là chuyện… hết sức bình thường. Rất nhiều lần cộng đồng mạng đã soi ra lỗi sai của các nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ trẻ thường thích “tây tiến” một chút cho khác biệt. Nhưng rốt cuộc lại đổi bằng sự muối mặt không hề nhẹ. Tuy nhiên, có thể xấu hổ đôi chút nhưng sau này thay đổi ngoạn mục như Sơn Tùng M-TP hay Hoàng Thùy thì vẫn cứ là ok!

Cùng điểm lại một vài pha dùng sai tiếng Anh kinh điển của sao Việt nhé!

Đọc thêm: 999 STT BỰA CHẤT NHẤT ĐỂ DÀNH TROLL HỘI BẠN THÂN LẦY LỘI

Xem thêm:  Những câu nói hay về chiến thắng, danh ngôn về chiến thắng

Related Articles

Latest Articles